Tìm hiểu ý nghĩa của các biển vàng tam giác đỏ

Biển báo giao thông đường bộ là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống an toàn giao thông. Vậy bạn đã hiểu được ý nghĩa của các biển vàng tam giác đỏ chưa?. Nếu chưa hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé. 

Khi bạn tham gia giao thông sẽ thấy xuất hiện rất nhiều biển báo giao thông. Do đó, bạn cần nắm rõ tên các biển báo để tránh sai phạm. Hãy bắt đầu tìm hiểu các biển vàng tam giác đỏ cùng Hoclaixe12h.com.

Biển tam giác vàng viền đỏ là gì? 

Biển báo tam giác vàng viền đỏ là gì?

Biển báo tam giác vàng viền đỏ là gì?

Trong quá trình tham gia giao thông trên đường, chúng ta thường bắt gặp rất nhiều biển báo giao thông. Hiện nay, các biển báo được phân chia thành từng nhóm, mỗi nhóm biển báo không chỉ có mục đích sử dụng tương đồng với nhau mà còn được sử dụng cùng form thiết kế. Trong đó có nhóm biển báo dạng tam giác viền đỏ.

Hầu hết các biển báo có dạng tam giác vàng viền đỏ đều được sắp xếp vào nhóm biển báo nguy hiểm. Mặc dù có nội dung cụ thể khác nhau nhưng đa số các biển báo này đều được bố trí trên các tuyến đường nhằm cảnh bảo cho người tham gia giao thông về những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra ở đoạn đường sắp tới. 

Mặc dù đa số các biển báo nguy hiểm đều sử dụng biển tam giác vàng viền đỏ nhưng phần nội dung cảnh báo bên trong lại được thể hiện bằng những hình ảnh, ký hiệu khác nhau. Điều này, giúp cho các chủ phương tiện có thể nhận biết tình hình cụ thể. 

Một số loại biển báo thường gặp có thể kể đến như là: biển đường đi hẹp, biển báo chỗ ngoặt nguy hiểm, biển báo đoạn đường hay xảy ra tai nạn, biển giao nhau theo vòng xuyến, biển đường trơn,…

Các mẫu biển hình tam giác vàng viền đỏ phổ biến 

Các mẫu hình biển báo tam giác phổ biến

Các mẫu hình biển báo tam giác phổ biến

Khi cần lắp đặt các loại biển báo giao thông, bạn cần nắm rõ mục đích sử dụng của từng loại biển báo. Đối với biển báo hình tam giác vàng viền đỏ trên có hình vẽ màu đen nhằm mô tả, báo hiểu người tham gia giao thông biết trước tính chất nguy hiểm ở đoạn đường phía trước và tìm cách phòng tránh. Dưới đây là một số biển báo giao thông hình tam giác phổ biến nhất và ý nghĩa của chúng.

Biển hình tam giác vàng viền đỏ cảnh báo đoạn đường hay xảy ra tai nạn

Biển báo đoạn đường hay xảy ra tai nạn là biển số 244 trong hệ thống biển báo hiệu giao thông. Biển này thường đặt ở vị trí thích hợp khi sắp vào đoạn đường thường xảy ra tai nạn. Khi nhìn thấy biển báo này, người tham gia giao thông cần giảm tốc độ, quan sát xung quanh để tránh xảy ra tai nạn.

Biển hình tam giác vàng viền đỏ giao nhau với đường sắt

Biển báo tam giác giao nhau với đường sắt có hai loại ý nghĩa đặc trưng đó là đoạn đường phía trước sẽ giao nhau với đường sắt có rào chắn hoặc không. Bạn có thể nhận diện biển báo này bằng hình ảnh hàng rào hay xe lửa màu đen bên trong, nền vàng và viền đỏ.

Theo đó, người điều khiển phương tiện cần phải biết đoạn đường phía trước mình chuẩn bị đi qua sẽ giao với đường sắt nên cần cẩn thận để quan sát tình huống.

Biển báo tam giác công trường 

Biển báo công trường

Biển báo công trường

Loại biển báo này thường được lắp đặt ở những nơi như công trường đang thi công, lắp đặt gờ giảm tốc, đoạn đường đang đổ lại nhựa,.. Người tham gia giao thông cần quan sát các thông tin đi kèm và thực hiện theo lệnh của người hướng dẫn nếu có để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Biển báo cảnh giác dốc nguy hiểm 

Biển báo tam giác cảnh báo chướng ngại vật

Biển báo tam giác cảnh báo chướng ngại vật

Biển báo này thiết kế bằng hình ảnh hình vẽ màu đen bên trong thể hiện con dốc. Biển báo này được lắp đặt ở những nơi mà phía trước là dốc lên hoặc dốc xuống nguy hiểm.

Biển báo đường giao nhau

Biển báo này thường đặt ở những nơi mà phía trước hoặc hai bên sẽ giao nhau với đường đồng cấp, đường hai chiều, đường ưu tiên hay vòng xuyến. Tùy thuộc vào đường chuẩn bị giao phía trước người tham gia giao thông cần quan sát để đảm bảo đúng luật.

Biển báo tam giác cảnh báo chướng ngại vật 

Hình ảnh hiển thị của biển báo này là mũi tên màu đen ngoằn ngoèo với chướng ngại vật phía trước. Người điều khiển phương tiện cần quan sát để đảm bảo không va vào chướng ngại vật trên đường.

Những thông tin trên giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa của các biển vàng tam giác đỏ do chuyên mục Blog Học Lái Xe mang đến. Hy vọng qua những gì chúng tôi chia sẻ hiểu được các ý nghĩa của biển báo vàng tam giác đỏ. Từ đó, khi tham gia giao thông sẽ dễ dàng hơn.

Hơn nữa, tại đây còn cung cấp thông tin cần biết về các biển báo đường một chiều, Phí đăng ký xe ô tô mới hiện nay gồm những loại phí nào?, Những xe nào cần đổi sang biển số vàng?. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn thêm hay muốn đăng ký khóa học xin hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin theo cách liên lạc dưới đây.

Thông Tin Liên Hệ:

Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)

Email: [email protected]

Địa chỉ: 38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo