Video hướng dẫn 11 bài thi thực hành lái xe Ô TÔ B2 chi tiết

Video hướng dẫn 11 bài thi thực hành lái xe Ô TÔ B2 sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm, vượt qua được các bài thi trong phần thi thực hành bằng lái xe B2. Ngoài Video, bài viết có những lưu ý và hướng dẫn, hy vọng sẽ giúp ích được bạn trong quá trình ôn thi.

Việc thi bằng lái xe ô tô B2 không còn quá xa lạ đối với nhiều người dân Việt Nam. Điều này là bởi vì thời điểm hiện tại nhu cầu mua xe ô tô ngày càng cao, đồng thời các thủ tục, hồ sơ thi bằng lái xe ô tô đã đơn giản hơn, không còn rườm rà như trước đây.

Để thi đậu bằng lái xe ô tô B2, thí sinh phải vượt qua cả 2 phần thi là phần thi lý thuyếtphần thi thực hành. Trong đó phần thi thực hành được nhiều người đánh giá là khó hơn phần thi lý thuyết vì có rất nhiều bài thi nhỏ phải vượt qua. Để tìm hiểu cách lái xe trong những phần thi này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây cùng Học Lái Xe 12h nhé.

Bài thi bằng lái xe ô tô B2 gồm những gì?

Thi sát hạch bằng lái xe B2 là một trong những điều kiện cần thiết và bắt buộc khi một người muốn điều khiển xe ô tô tham gia giao thông đúng quy định. Vậy bài thi sát hạch bằng B2 có khó không? Bao gồm những phần thi nào? Điều kiện để vượt qua bài thi là gì? Mời bạn theo dõi ngay sau đây.

Phần thi lý thuyết

600 câu hỏi lý thuyết

600 câu hỏi lý thuyết

Kể từ ngày 01/08/2020 phần lý thuyết thi bằng lái xe ô tô B2 học viên sẽ được ôn tập dựa trên bộ tài liệu 600 câu hỏi ôn tập thay vì 450 câu hỏi như trước đây. Các câu hỏi sẽ có độ khó cao hơn, tập trung và kiến thức hiểu sâu hơn là chỉ học thuộc và nhớ.

Để vượt qua bài thi lý thuyết lái xe B2, thí sinh phải làm đúng ít nhất 32/35 câu hỏi kể cả câu điểm liệt (tình huống vi phạm an toàn giao thông nghiêm trọng). Nếu làm sai câu điểm liệt, học viên sẽ bị đánh rớt phần thi lý thuyết dù cho có làm đúng tất cả những câu còn lại.

Phần thi thực hành

Bài thi qua vệt bánh xe

Bài thi qua vệt bánh xe

Sau khi thi đậu phần thi lý thuyết bằng lái xe B2, bạn ra ngồi chờ kết quả nếu đậu bạn sẽ bước vào phần thi sát hạch thực hành. Bài thi thực hành bằng B2 bao gồm 11 bài thi sau đây:

Bài 1: Bài thi xuất phát
Bài 2: Bài thi dừng xe và nhường đường cho người đi bộ
Bài 3: Dừng xe và khởi hành xe ngang dốc
Bài 4: Lái xe qua vệt bánh xe và đường vuông góc
Bài 5: Điều khiển xe qua ngã 4 có tín hiệu giao thông
Bài 6: Lái xe qua đường vòng quanh co
Bài 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ
Bài 8: Dừng xe tại nơi có đường sắt chạy qua
Bài 9: Thay đổi số và tốc độ trên đường thẳng
Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ
Bài 11: Kết thúc

Ngoài ra, trong lúc thi bài thi thực hành, thi sinh sẽ có một bài thi nhỏ là tình huống nguy hiểm. Đây là tình huống bất ngờ, xuất hiện ngẫu nhiên trong bài thi. Theo kinh nghiệm của hoclaixe12h.com thì lúc học, các thầy đã hướng dẫn những vị trí có nguy hiểm nên tới đó bạn chạy chậm để chuẩn bị tinh thần.

Kể từ thời điểm tiếng loa báo nguy hiểm vang lên và đèn đỏ bật sáng báo hiệu có tình huống nguy hiểm, nếu không dừng xe lại trong vòng 3 giây thì sẽ bị trừ 10 điểm.

Sau khi hết báo hiệu tình huống nguy hiểm trong vòng 5 giây nếu không ấn nút tắt tình huống nguy hiểm thì sẽ bị trừ 10 điểm.

Để thi đạt bài thi thực hành bằng lái xe ô tô B2, thí sinh phải đạt điểm tối thiểu là 80/100 và không vi phạm các lỗi loại trực tiếp trên sân thi như:

 • Đã quá 10 giây kể từ hiệu lệnh xuất phát nhưng không đi qua vạch xuất phát.
 • Xử lý tình huống không đúng gây tai nạn.
 • Lái xe lên vỉa hè sân thi.
 • Dừng xe quá vạch dừng quy định.
 • Đã quá 30 giây kể từ lúc dừng xe nhưng không khởi hành xe qua vị trí dừng.
 • Tại bài thi lái xe qua dốc, xe bị tụt dốc quá 50cm kể từ khi dừng xe.
 • Cách bánh xe trước và sau không đi lệch khỏi giới hạn vệt bánh xe quy định.
 • Tại ngã tư quá 20 giây không lái xe qua được khi có tín hiệu đèn xanh.
 • Đi không đúng hình của hạng xe đang thi.

Đối với các lỗi thi khác trên bài thi sa hình B2, thí sinh sẽ bị trừ từ 5 – 20 điểm. Tuy nhiên với những lỗi đã nêu trên nếu vi phạm thì người dự thi sẽ bị đánh rớt và truất quyền thi ngay lập tức.

Video hướng dẫn 11 bài thi thực hàng bằng lái xe B2

Hướng dẫn thi thực hành trên xe thi

Hướng dẫn thi thực hành trên xe thi

Để giúp bạn có cái nhìn chi tiết và hiểu hơn về bài thi thực hành bằng lái xe ô tô B2, Học Lái Xe 12h xin giới thiệu đến clip thi bằng lái xe ô tô B2 sau đây. Trong video là tất cả các bài thi thực hành bằng lái xe B2 trên xe thi sát hạch.

Mời các bạn cùng theo dõi video hướng dẫn học thực hành lái xe dưới đây:

Trên đây là nội dung video hướng dẫn thi thực hành bằng lái xe B2 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về phần thi thực hành bằng lái xe ô tô B2.

Lời khuyên dành cho những bạn chuẩn bị thi thực hành lái xe bằng B2, hãy tập luyện thật nhiều trước ngày thi. Bạn có thể thuê xe tại sân thi để tập xa hình, hôm đi thi bạn có thể chọn đúng số xe mà bạn đã từng tập như vậy sẽ quen xe hơn. Lưu ý nhỏ là khi thi xe sẽ yếu hơn lúc tập, vì nhiều người thi chạy không đúng kỹ thuật làm xe giảm đi công năng. Nếu có nhu cầu đăng ký học bằng lái xe ô tô B2 uy tín và chất lượng, hãy nhanh tay liên hệ ngay với hoclaixe12h.com để được hỗ trợ tư vấn và đăng ký lịch học sớm nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ:

 • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
 • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
 • Email: [email protected]xe12h.com
 • Địa chỉ: 38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo