Video hướng dẫn thi sát hạch bằng lái xe hạng C

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin về Video hướng dẫn thi sát hạch bằng lái xe hạng C. Từ đó có thể giúp bạn ôn luyện hiệu quả và tự tin hơn trước khi bước vào kỳ thi sát hạch bằng lái xe hạng C.

Thi bằng lái xe hạng C là kỳ thi sát hạch mà học viên phải trải qua vào cuối khóa học bằng C. Để vượt qua phần thi sát hạch, học viên cần phải đậu cả hai phần thi là phần thi lý thuyết và phần thi thực hành.

Trong hai phần thi sát hạch bằng lái xe hạng C thì phần thi thực hành được nhiều người đánh giá là khó hơn rất nhiều so với phần thi lý thuyết. Để biết được các mẹo thi thực hành bằng C cũng như video thi bằng lái xe hạng C, bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây cùng Hoclaixe12h.com nhé.

Bài thi sát hạch bằng C bao gồm những gì?

Bài thi xuất phát bằng lái xe hạng C

Bài thi xuất phát bằng lái xe hạng C

Sau khoảng thời gian từ 5-6 tháng học bằng lái xe hạng C, bạn sẽ bước vào kỳ thi sát hạch. Bài thi thực hành sa hình bằng C gồm có 11 bài sau đây:

Bài 1: Bài thi xuất phát
Bài 2: Bài thi dừng xe và nhường đường cho người đi bộ
Bài 3: Dừng xe và khởi hành xe ngang dốc
Bài 4: Lái xe qua vệt bánh xe và đường vuông góc
Bài 5: Điều khiển xe qua ngã 4 có tín hiệu giao thông
Bài 6: Lái xe qua đường vòng quanh co
Bài 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ
Bài 8: Dừng xe tại nơi có đường sắt chạy qua
Bài 9: Thay đổi số và tốc độ trên đường thẳng
Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ
Bài 11: Kết thúc

Video thi bằng lái xe hạng C

 

Trong video này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lái xe ô tô hạng C trong 11 bài thi sa hình.

Bài 1: Xuất phát

Trước khi có hiệu lệnh xuất phát, bạn nổ máy, vô số 1 và bật xi nhan trái. Khi có hiệu lệnh xuất phát, trong xe có tiếng “tưng tưng” thì bạn mới tắt xi nhan. Nếu không bật hay quên tắt xi nhan sẽ bị trừ điểm.

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Bạn chỉ cần dừng xe sao cho 2 bánh trước nằm giữa 2 vạch là được. Nếu dừng xe trước vạch dừng hoặc dừng xe quá vị trí quy định thì sẽ bị trừ điểm. Dừng xe quá 30 giây sẽ bị trừ điểm.

Bài 3: Dừng và khởi hành xe qua dốc

Mở côn từ từ xe sẽ tự qua dốc

Mở côn từ từ xe sẽ tự qua dốc

Trong video thi bằng lái xe hạng C có hướng dẫn cách thực hiện bài thi này. Bạn chỉ cần mở côn, không dùng ga, mở côn từ từ xe sẽ tự qua dốc.

Đây là phần thi được đánh giá là khó nhất trong phần ôn thi sát hạch bằng lái xe hạng C. Tốt nhất bạn có thể dừng non để mất điểm còn hơn là vượt qua vạch quy định thì sẽ bị loại luôn.

Bài 4: Lái xe qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

Để thi bài thi này thì trước tiên bạn phải vào đúng chuồng dành cho hạng C. Nếu đi vào chuồng của hạng B thì sẽ lập tức bị loại ngay khỏi phần thi.

Khi vào phần thi này, phải giữ cho xe thật thẳng, không bị đè bánh trước hoặc bánh sau. Giữ ổn định cho xe qua vạch mới thực hiện đánh lái qua đường hẹp vuông góc. 

Ở đường hẹp vuông góc, vai mình lọt qua góc thì đánh lái ngay, đánh bên nào thì nhìn kính chiếu hậu bên đó.

Bài 5: Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Trong video thi bằng lái xe hạng C, bạn cần dừng lại trước vạch kẻ vàng khoảng 1m và ngắt công. Chờ đèn đỏ còn tầm khoảng 2 giây thì mở công từ từ đi tiếp.

Lưu ý nếu đèn xanh còn 3-4 giây cũng không nên đi vì khi đèn đỏ mà xe vẫn chưa qua hết thì sẽ bị trừ 10 điểm.

Bài 6: Lái xe qua đường vòng quanh co

Hoàn thành trong thời gian quy định

Hoàn thành trong thời gian quy định

Bài thi này quan trọng là đánh lái nhanh và đúng thời điểm. Phải hoàn thành trong thời gian quy định, mỗi lần chạm vạch sẽ bị trừ 5 điểm.

Bài 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ

Đây cũng là một trong những bài thi dễ trượt nhất, mỗi lần chạm vạch kẻ quy định sẽ bị trừ 5 điểm. Nếu lùi chuồng mà chưa có tín hiệu kiểm tra thì sẽ bị loại ngay.

Căn bằng gương trái, khi gương đến giữa chuồng thì đánh hết vô lăng sang phải, cho xe tiến lên đến khi thấy góc chuồng theo quy định thì trả vô lăng trái cho xe lùi.

Khi xe đã song song với chuồng thì trả lái thẳng và tiếp tục lùi đến vạch quy định. Khi có tiếng báo “tinh tinh” thì thắng lại và cho xe ra khỏi chuồng.

Bài 8: Dừng xe tại nơi có đường sắt đi qua

Dừng xe tại vạch quy định

Dừng xe tại vạch quy định

Trong video thi bằng lái xe hạng C, bài thi này cần dừng xe tại vạch quy định, nếu dừng quá vạch sẽ bị trừ điểm. Khi có tín hiệu đi mới được đi.

Bài 9: Thay đổi số trên đường thẳng

Khí có tín hiệu “tinh tinh” thì chuẩn bị nắm cần số và tăng tốc độ. Tuy nhiên khi có biển tăng tốc mới được tăng tốc.

Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Lái xe song song với chuồng đỗ, đến vạch quy định thì đánh hết lái sang phải, cho xe lùi. Sau đó trả lái về phía trái và cho xe lùi vào chuồng.

Tương tự với bài thi ghép dọc vào nơi đỗ, đến khi có tiếng báo “tinh tinh” thì dừng lại và cho xe ra khỏi chuồng.

Bài 11: Kết thúc

Bài thi kết thúc

Bài thi kết thúc

Video thi bằng lái xe hạng C có thể hiện bạn phải bật xi nhan phải khi về đích. Khi qua vạch về đích, bạn tiến hành dừng xe, kéo phanh tay và xuống xe.

Nếu có nhu cầu đăng ký học bằng C uy tín và chất lượng, hãy nhanh tay liên hệ ngay với Học Lái Xe 12h để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch học sớm nhất nhé. Trên đây là Video hướng dẫn thi sát hạch bằng lái xe hạng C mà chúng tôi đã mang đến. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: 38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo