Video hướng dẫn cách thi bằng lái xe máy A2 đơn giản nhất

Lý thuyết thực hành bằng lái xe máy A2 sẽ là vô nghĩa nếu học viên không bỏ thời gian luyện tập. Vì vậy, học viên hãy tham khảo video hướng dẫn cách thi bằng lái xe máy A2 để nắm được cách đi đúng quy trình và lỗi sai cơ bản hay mắc phải.

Để được cấp phép bằng lái xe A2, học viên phải trải qua kỳ thi sát hạch bao gồm thi lý thuyết và thực hành. Thời gian thi thực hành chỉ trong 10 phút nhưng đây là phần thi quan trọng nhất, xác định bạn có đủ điểm để được cấp bằng hay không.

Xem thêm:

Sau đây, Học Lái Xe 12H sẽ đăng video hướng dẫn cách thi bằng lái xe máy A2 đơn giản nhất để học viên nắm chắc được những kỹ thuật chính xác nhất trong thi sát hạch bằng lái xe Mô tô.

Nội dung của Video hướng dẫn cách thi bằng lái xe máy A2

Video hướng dẫn cách thi bằng lái xe máy A2
Video hướng dẫn cách thi bằng lái xe máy A2

Trong nội dung của video hướng dẫn thi bằng lái xe A2 này, các kỹ thuật thực hành bài thi sa hình bằng lái xe mô tô sẽ được hướng dẫn cụ thể, chi tiết, kèm theo người mẫu thực hiện (là học viên đang tập luyện) để bạn nắm được những kỹ năng cần thiết, cụ thể như:

 • Quy trình thi từ đầu đến cuối bài sa hình bằng lái xe A2 có kèm theo sự giám sát, hướng dẫn của giáo viên;
 • Bài giảng lý thuyết về cách thực hành thi sa hình bằng lái A2 có kèm Slide bài giảng, hình ảnh cụ thể;
 • Cách thức thi bằng A2 theo 4 bài sa hình: Bài đi hình số 8; Bài đi đường thẳng hẹp; Bài đi đường có vạch cản; Bài đi đường gồ ghề.

Học viên vào link sau để xem video: https://www.youtube.com/watch?v=BhDSWa9nCq4 

Cách thi thực hành bằng lái xe A2

Cách thi thực hành bằng lái xe A2
Cách thi thực hành bằng lái xe A2

Bài vòng xe số 8

Đây là vòng thi khó nhất, cũng là vòng thi nhiều người e dè và mất điểm ở cả hạng bằng A1 và A2. Vì vậy chúng ta cần tìm hiểu kỹ về đường vòng số 8 này để có cách xử lý chúng dễ dàng hơn. 

Kích thước: Đối với vòng thi bằng A2 xe mô tô phân khối lớn có dung tích xy lanh trên 175cm3, bán kính vòng ngoài R1 của vòng số 8 là 3.4m, Bán kính vòng trong và bán kính nối tiếp điểm giữa 2 vòng là 2.5m;

Mẹo vượt qua vòng số 8: Luôn luôn để bánh trước bám sát mép ngoài mép ngoài, khoảng cách từ 10 – 15cm để giữ bánh sau luôn cách mép trong vòng số 8.

Các bài sa hình khác

Đến đây, bài thi đã nhẹ nhàng hơn, nhưng bạn vẫn không được chủ quan, luôn giữ phong độ để đạt điểm tối đa trong 3 bài thi tiếp theo này:

 • Bài chạy đường thẳng hẹp: Lưu ý điều khiển ga nhỏ và đều dưới 2km/h khi xe chạy đến đường thẳng hẹp;
 • Bài lái xe qua vật cản: Giữ đều ga, chạy chậm, nghiêng xe tránh vật cản trên đường;
 • Bài lái xe qua đường gồ ghề: Vẫn phải giữ đều mức ga, không được chạy quá chậm và không được quá nhanh.

Một số mẹo thực hành bằng lái xe A2 đạt điểm cao

Một số mẹo thực hành bằng lái xe A2 đạt điểm cao
Một số mẹo thực hành bằng lái xe A2 đạt điểm cao

Học lái xe 12H sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo để vượt qua phần thi thực hành bằng lái xe A2 một cách dễ dàng nhất:

 • Thuộc bài sa hình: Đây là điều bắt buộc và tuyệt đối quan trọng, nếu chạy sai quy trình bài thi, thí sinh sẽ bị hủy kết quả;
 • Quan sát thật kỹ những người thi trước để phát hiện ra lỗi sai, từ đó có ý thức tự sửa chữa hoặc có biện pháp khắc phục, để đến lượt mình không bị sai phạm các lỗi tương tự. Đa số lỗi thường xảy ra ở bài sa hình đi vòng số 8, hãy dành thời gian tập luyện thật nhiều;
 • Nên vào xe số 1 hoặc số 2 để thực hiện bài thi, ưu tiên để số 4 sẽ cho tỉ lệ đậu cao hơn;
 • Kiểm soát tay côn cho xe đi chậm và đều, trường hợp này nên dùng phanh sau của xe hơn là dùng phanh trước để tạo lực làm chậm tốc độ nhẹ nhàng mà không gắt;
 • Luôn điều khiển bánh trước áp sát vào thành bên trái của cửa vào và cửa ra để tránh bánh xe đè vạch;

Những lưu ý khi thi sát hạch bằng lái A2

Những lưu ý khi thi sát hạch bằng lái A2
Những lưu ý khi thi sát hạch bằng lái A2
 • Thí sinh chỉ bắt đầu bài thi khi nghe thấy có tiếng hiệu lệnh trên loa;
 • Luôn giữ tâm lý bình tĩnh, tự tin. Việc thi sát hạch sa hình đã nằm trong chương trình ôn tập của trung tâm, nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện tốt phần thi này. Đặc biệt là những trường hợp xe báo phạm lỗi, thí sinh vẫn phải bình tĩnh để tiếp tục phần thi của mình vì vẫn còn cơ hội thi đỗ;

Trên đây là  Video hướng dẫn cách thi bằng lái xe máy A2 đơn giản nhất. Hy vọng rằng với hướng dẫn chi tiết như trên, bạn sẽ vượt qua kỳ thi sát hạch bằng lái một cách dễ dàng và đạt được điểm cao nhất.

Trung tâm Học Lái Xe 12H

Nguồn: https://hoclaixe12h.com

Viết một bình luận

Gọi tư vấn!Nhắn_Zalo