Tỷ giá USD hôm nay 11/9/2023: Giá đô hôm nay, USD VCB tuần sau có tiếp tục tăng?

Posted by

Nhấn chọn link này để tìm hiểu thêm về Học Lái Xe 12h: Học Lái Xe 12h

Tỷ giá USD hôm nay 11/9/2023, tỷ giá USD/ VNĐ, giá USD chợ đen, và câu hỏi liệu USD VCB có tiếp tục tăng tuần tới hay không đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Tỷ giá USD/ VNĐ trong nước hôm nay

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tỷ giá USD/ VNĐ trung tâm hôm nay (11/9) là 23.993 VNĐ/USD. Đây là mức tăng 14 đồng so với các ngày trước đó. Hiện nay, các ngân hàng thương mại cũng đang giao dịch với tỷ giá từ 23.400 – 25.142 VNĐ/USD. Vietcombank, một ngân hàng lớn tại Việt Nam, đã điều chỉnh tỷ giá mua và bán USD lên mức 23.920 và 24.260 VNĐ/USD. Tỷ giá USD ngân hàng và tỷ giá ngoại tệ khác cũng đang ghi nhận sự ổn định tại các ngân hàng.

Xem thêm:  Gõ captcha kiếm tiền triệu: Lừa đảo?

Tỷ giá USD
Tỷ giá ngoại tệ chợ đen ngày 11/09/2023

Tỷ giá USD trên thị trường thế giới

Trên thị trường thế giới, USD có diễn biến tích cực gần đây. Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường USD với 6 loại tiền tệ chính như EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF, đã tăng lên mức 104,78 điểm, tăng 0,52% so với phiên trước đó. Đồng đô la Mỹ đã có tuần tăng thứ 8 liên tiếp, chứng tỏ sức mạnh ổn định của nền kinh tế Mỹ. Mặt khác, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm mạnh, đạt mức yếu nhất kể từ năm 2007, khiến lo ngại về sự chậm lại của nền kinh tế Trung Quốc trỗi dậy.

Diễn biến tỷ giá USD (DXY)
Diễn biến tỷ giá USD (DXY) những ngày gần đây (Nguồn: Investing)

Tình hình thị trường và triển vọng

Các chỉ số chứng khoán lớn của Phố Wall kết thúc với sự tăng nhẹ, trong đó cổ phiếu Apple tăng 0,3% sau khi đối mặt với hạn chế sử dụng iPhone của nhân viên nhà nước Trung Quốc. Tuy nhiên, trong tuần vừa qua, cả 3 chỉ số đều có sự giảm điểm. Trên bờ biển Đại Tây Dương, chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu đã chấm dứt chuỗi 7 ngày giảm điểm, trong khi chỉ số chứng khoán toàn cầu của MSCI tăng nhẹ.

Về mặt năng lượng, giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng do giá dầu diesel tăng và sự lo ngại về nguồn cung dầu được thắt chặt. Dầu Brent đạt 90,65 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ đạt 87,51 USD/thùng. Trong tuần, cả hai chỉ số đều tăng khoảng 2%.

Xem thêm:  Lợi nhuận gộp (Gross Profit) là gì? và Một số đặc trưng của lợi nhuận gộp

Đồng USD vẫn đang hưởng lợi từ dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ. Các nhà đầu tư đang đặt câu hỏi liệu Cục Dự trữ Liên bang có tăng lãi suất thêm trước cuối năm hay không. Sự tăng cao của đồng USD cũng tạo áp lực lên đồng Yên Nhật. Nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản, Masato Kanda, cho biết nhà chức trách sẽ không loại trừ bất kỳ biện pháp nào nhằm hạn chế các hoạt động “đầu cơ”. Trong lĩnh vực công nghiệp, dữ liệu kinh tế mạnh mẽ từ Mỹ đã tạo ra mối lo ngại rằng lãi suất có thể duy trì ở mức cao lâu hơn dự kiến.

Tóm lại, tỷ giá USD hôm nay 11/9/2023 đang ghi nhận sự ổn định trong nước và có sự tăng trưởng tích cực trên thị trường thế giới. Các nhà đầu tư đang chờ kết quả chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 của Mỹ được công bố vào thứ Tư tuần này để có cái nhìn rõ hơn về triển vọng của USD.

Để biết thêm thông tin chi tiết và cập nhật tỷ giá nhanh nhất, hãy truy cập Học Lái Xe 12h.

Đánh giá

Nguồn: https://hoclaixe12h.com