Thi rớt bằng lái xe B2 được thi lại mấy lần?

Không phải khi đi thi bằng lái ô tô B2 cũng đỗ ngay lần đầu tiên, đối với phần thi thực hành khi bắt đầu thi rất áp lực đối với nhiều người. Mắc phải tâm lý không tự tin thì phần trăm rớt sẽ rất cao. Cùng với câu hỏi thi rớt bằng lái xe B2 thi lại được mấy lần?

Hôm nay Học Lái Xe 12h sẽ trả lời thắc mắc câu hỏi thi rớt bằng lái xe B2 thi được mấy lần? Và thủ tục chuẩn bị, thời gian thi lại là khi nào. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin được giải đáp nhé!

Thi trượt bằng lái xe B2 được thi lại mấy lần?

Một bài thi sát hạch của bằng lái xe B2 sẽ gồm có 3 phần thi: bài thi lý thuyết, thi sát hạch trong sa hình và phần thi đường trường. Để đạt đủ yêu cầu lấy bằng lái thì bạn phải vượt qua được 3 bài thi này.

Thông thường thì bài thi lý thuyết và thi sát hạch trong sa hình chiếm tỉ lệ không thành công rất nhiều. Nên phần thi nào bạn cũng cần phải cẩn trọng vượt qua vì nếu rớt 1 trong 3 bạn sẽ phải thi lại. Nếu rớt 1 trong 3 thì sẽ phải thi lại như thế nào?

Thi trượt lý thuyết bằng lái xe B2 được thi lại bao nhiêu lần?

Thi trượt lý thuyết bằng lái xe B2 được thi lại bao nhiêu lần?

Thi trượt lý thuyết bằng lái xe B2 được thi lại bao nhiêu lần?

Đây là thắc mắc của hầu như mọi người học bằng lái xe B2 quan tâm đến vì số lượng câu hỏi của bằng lái B2 nhiều và câu trả lời phải chính xác. Nhưng bạn phải vượt qua kỳ thi lý thuyết trước, thi sa hinh và thi đường trường sau.

Phần thi lý thuyết là phần thi dễ dàng nhất nên bạn chỉ cần chăm chỉ ôn luyện tập, ghi nhớ là có thể vượt qua phần thi lý thuyết một cách dễ dàng. Nếu phần thi lý thuyết đậu bạn sẽ được bảo lưu không ảnh hưởng gì đến các kỳ thi sau.

Thi trượt thực hành bằng lái xe B2 được thi lại bao nhiêu lần?

Quy định hiện nay hiện chưa giới hạn số lần thi lại bằng lái xe B2 nếu trượt phần thi thực hành. Thường thì sau khi thi trượt thì bạn nên liên hệ hỏi bên trung tâm dạy học bằng lái xe B2 của bạn để làm thủ tục hồ sơ đăng ký thi lại. Rất đơn giản và đóng lại mức học phí.

Nhưng đối với người thi lại lần đầu tiên thì mức học phí sẽ thấp vì đó là lần đầu chỉ với 300.000đ. Còn nếu xảy ra thêm những lần sau nữa thì mức học phí đóng thi lại sẽ tăng cao hơn 585.000đ. Nên bạn cần cân nhắc kỹ vì việc này sẽ làm tốn kém và thời gian của bạn.

Chi phí thi lại thực hành B2 bao nhiêu?

Nếu không may bạn không thể vượt qua được kỳ thi lý thuyết hoặc thực hành bằng lái xe B2 thì phải đóng phí lại thi theo phần bị trượt. Quy định của biểu phí của Tổng cục Đường bộ quy định tùy vào thời điểm từ 100.00 – 500.000 đồng mỗi lần. Mức phí này áp dụng cho tất cả các khóa thi bằng lái ô tô B1, B2, C.

Thi bằng lái xe B2 cần bao nhiêu điểm thì đậu?

Thi bằng lái xe B2 cần bao nhiêu điểm thì đậu?

Thi bằng lái xe B2 cần bao nhiêu điểm thì đậu?

Theo quy định thời gian đào tạo bằng lái xe B2 là 3 – 4 tháng sẽ bắt đầu có kỳ thi sát hạch về bằng lái xe B2, mức điểm quy định đối với những phần thi như sau:

  • Bài thi lý thuyết thí sinh phải đạt tối thiểu đúng 26/30 câu.
  • Bài thi thực hành thí sa hình thí sinh cần phải đạt tối thiểu 80/100 điểm.

Khi đã đạt được số điểm yêu cầu như trên sẽ đủ điều kiện cấp cho học viên bằng lái xe B2 của Sở Giao thông vận tải sau 10 ngày thi. Nếu bạn không đạt được số điểm tối thiểu thì đã mặc định là trượt.

Thi trượt bằng lái xe B2 bao lâu được thi lại?

Khi bạn không may mắn bị trượt bằng lái xe B2 thì cũng đừng quá buồn rầu lo lắng vì cơ hội vẫn còn để thi lại. Hơn nữa thủ tục đăng ký thi lại rất đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần đóng tiền cho trung tâm thì hồ sơ sẽ được đăng ký lại.

Thông thường thì những trung tâm đào tạo sẽ mở tần suất thi là 1 tháng/1 đợt hoặc là 2 tháng/ 1 đợt. Vì vậy bạn sẽ có rất nhiều thời gian để luyện tập lại chuẩn bị thật kỹ càng, cẩn thận cho cuộc thi lại bằng lái xe B2 sau.

Hiện nay các trung tâm đào tạo dạy học bằng lái xe đã trang bị những thiết bị tân tiến mới như camera hành trình, thiết bị cảm biến, lắp đặt đồng bồ tại các điểm thi. Nên bạn sẽ không thể nào gian lận được trong kỳ thi sát bằng lái xe B2.

Hãy có trách nhiệm học thi bằng lái xe B2 một cách nghiêm túc

Đương nhiên không một ai phải muốn thi lại bằng lái xe B2 vì sẽ tốt kém và mất thời gian của bạn. Nên hãy thật bình tĩnh, chuẩn bị tâm lý và học luyện tập nghiêm túc. Khi bạn đã trang bị đầy đủ kiến thức và tâm lý ổn định vững vàng thì sẽ vượt qua một cách dễ dàng.

Bài viết trên đây đã trả lời câu hỏi thi rớt bằng lái xe B2 được thi lại mấy lần? một cách đầy đủ chi tiết nhất về học phí và quá trình thi lại. Nếu bạn muốn thi bằng lái xe B2 với tỉ lệ đậu cao thì hãy liên hệ với Học Lái 12h để có những ưu đãi mức học phí phải chăng nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 – 0938.550.812 – Call -sms – zalo
  • Email: [email protected]
  • Trụ sở chính: Số 36 Đường Thạnh Lộc 04, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
  • Cơ sở 01: Số 36 Đường Thạnh Lộc 09, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
  • Cơ sở 02: Số 36 Đường Thạnh Lộc 39, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo