Thi bằng lái xe ô tô B2 cho người khuyết tật

Thi bằng lái xe ô tô B2 cho người khuyết tật như thế nào? Những yêu cầu để được tham gia thi là gì? Đây là những câu hỏi được không ít người đề cập đến và vì thế trong những nội dung sau chúng ta sẽ cùng tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề này.

Trong các nội dung tới đây Hoclaixe12h.com sẽ cùng với mọi người tìm hiểu về việc thi bằng lái xe ô tô B2 cho người khuyết tật. Thông tin tường tận nhất về vấn đề này xin mời mọi người theo dõi những nội dung sắp tới đây.

Đôi điều về bằng lái xe ô tô B2 cho người khuyết tật

Bằng lái xe ô tô B2 cho người khuyết tật mục đích để tạo thêm cơ hội tìm kiếm việc làm cho những người bị khuyết tật

Bằng lái xe ô tô B2 cho người khuyết tật mục đích để tạo thêm cơ hội tìm kiếm việc làm cho những người bị khuyết tật

Phân hạng bằng lái xe ô tô B2 dành cho người khuyết tật là phân hạng bằng đặc biệt cho người bị khuyết tật ở một mức độ nhất định. Mục đích của phân hạng bằng lái này để tạo thêm cơ hội tìm kiếm việc làm cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người bị khuyết tật.

Bởi tính chất đặc biệt của mình mà phân hạng bằng lái xe ô tô B2 cho người khuyết tật không yêu cầu quá nhiều về thời gian đào tạo lẫn thời gian thi sát hạch. Trung bình một người sẽ tiêu tốn khoảng 6 tháng cho đến khi nhận được bằng lái.

Nhưng theo hiểu biết của người viết hiện tại đa số các trung tâm ôn luyện và khảo hạch đều rất hạn chế trong việc giảng dạy và tổ chức thi cho phân hạng bằng này. Nguyên nhân đến từ các yêu cầu đặc biệt về giáo viên giảng dạy cũng như hạn chế về phương tiện thi sát hạch.

Bên cạnh đó nếu có thời gian xin mời các bạn theo dõi thêm các nội dung khác liên quan như: Review ứng dụng ôn thi giấy phép lái xe B2, Review kinh nghiệm học và thi bằng lái xe B2, Bằng lái xe ô tô B1 và B2 khác nhau điểm nào,…

Yêu cầu sức khỏe tối thiểu khi thi bằng lái xe ô tô B2 cho người khuyết tật

Cùng tìm hiểu các yêu cầu sức khỏe tối thiểu khi thi bằng lái xe ô tô B2 cho người khuyết tật

Cùng tìm hiểu các yêu cầu sức khỏe tối thiểu khi thi bằng lái xe ô tô B2 cho người khuyết tật

Dù là phân hạng bằng lái đặc biệt nhưng để đủ điều kiện tham gia thi bằng lái xe ô tô B2 cho người khuyết tật cũng cần đáp ứng một số yêu cầu về sức khỏe, chi tiết xin mời theo dõi.

Yêu cầu về tai và mắt

Yêu cầu về mắt của người tham gia không mắc các bệnh, tật về mắt

Yêu cầu về mắt của người tham gia không mắc các bệnh, tật về mắt

Yêu cầu về mắt đối với người muốn tham gia thi bằng lái xe ô tô B2 cho người khuyết tật cũng không khác mấy so với phân hạng bình thường. Chỉ cần đảm bảo người tham gia không mắc các bệnh về mắt như quáng gà, loạn thị nặng,…

Bên cạnh đó đối với những người bị cận thị và đeo kính yêu cầu thị lực của cả 2 mắt phải là 8/10 mới đủ điều kiện tham gia. Đối với các trường hợp loạn thị hơn 4 độ, cận thị và viễn thị hơn 7 độ hoàn toàn bị cấm thi.

Về yêu cầu thính giác yêu cầu người tham gia phải đủ khả năng phân biệt phương hướng âm thanh. Bên cạnh đó cần phải đủ khả năng nghe được các âm thanh trong khoảng từ 16.5m đổ lại.

Yêu cầu về tay chân

Yêu cầu về tay chân của gười tham gia phải có đầy đủ 2 tay và 2 chân

Yêu cầu về tay chân của gười tham gia phải có đầy đủ 2 tay và 2 chân

Yêu cầu về tay chân khi tham gia thi bằng lái xe ô tô B2 cho người khuyết tật bao gồm việc yêu cầu người tham gia phải có đầy đủ 2 tay và 2 chân. Trong trường hợp sử dụng chân giả cần phải có giấy tờ xác nhận đảm bảo chân giả đủ khả năng đáp ứng các yêu cầu cơ bản khi tham gia thi sát hạch.

Ngoài ra còn một yêu cầu khác về số ngón tay bắt buộc phải có trên bàn tay, ở tay phải tối thiểu là 4 ngón tay và tay trái tối thiểu là 3 ngón tay.

Các yêu cầu khác

Ngoại trừ các yêu cầu sức khỏe đã kể trên đối với người muốn tham gia thi bằng lái xe ô tô B2 cho người khuyết tật cần phải đáp ứng được những yêu cầu khác như:

  • Khả năng phản xạ phải ở mức bình thường.
  • Không bị mắc các bệnh liên quan đến thần kinh.
  • Không bị mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.
  • Đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về thể lực tối thiểu khi tham gia.

Sau cùng và tất nhiên không thể thiếu chính là độ tuổi tối thiểu để có thể tham gia thi bằng lái xe ô tô B2 cho người khuyết tật phải tối thiểu 18 tuổi trở lên.

Tổng quan khóa học thi bằng lái xe ô tô B2 cho người khuyết tật

Tổng quan khóa học thi bằng lái xe ô tô B2 cho người khuyết tật khá tương đồng với phân hạng thường

Tổng quan khóa học thi bằng lái xe ô tô B2 cho người khuyết tật khá tương đồng với phân hạng thường

Vậy mọi người đã hiểu được phần nào về tính chất cùng yêu cầu của phân hạng bằng lái B2 cho người khuyết tật. Tiếp theo đây sẽ là tổng quan chi tiết khóa học này:

  • Học lý thuyết: Với số buổi học từ 4 đến 5 buổi để ôn luyện 600 câu hỏi mới theo cải cách và quy định mới nhất từ bộ giao thông vận tải.
  • Học thực hành: Sẽ bao gồm thực hành kỹ năng lái xe cơ bản, thực hành chạy đường trường và thực hành trên sa bàn.

Lưu ý theo hiểu biết của người viết sẽ có một số cơ sở không đủ khả năng đáp ứng đầy đủ phương tiện cho học viên trong giai đoạn học thực hành. Do đó khuyến khích mọi người nên tự chuẩn bị sẵn phương tiện đủ yêu cầu để không làm gián đoạn quá trình học tập.

Lời kết

Vừa rồi chuyên mục Blog Học Lái Xe đã chia sẻ đến với tất cả mọi người về nội dung xoay quanh việc thi bằng lái xe ô tô B2 cho người khuyết tật. Nếu các bạn cần hướng dẫn hoặc hỗ trợ thêm xin hãy liên hệ đến chúng tôi để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Thông tin liên hệ:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo