Thi bằng lái xe máy A1 Tp Hồ Chí Minh được biết đến là bằng lái cơ bản và phổ thông nhất và do việc di chuyển bằng phương tiện xe máy mang đến sự tiện lợi mà nhu cầu thi bằng lái xe A1 năm 2021 là rất lớn.  

Hiểu được nhu cầu của bạn và những vướng mắc trong khi học và thi bằng lái xe máy A1, hãy Học Lái Xe 12h xin được chia sẻ những thông tin về “Thi bằng lái xe máy A1 uy tín giá rẻ tại TPHCM”, hãy cùng theo dõi nhé. 

Bằng lái xe máy A1 là gì? 

Bằng lái xe máy A1 là gì?
Bằng lái xe máy A1 là gì?

Bằng lái xe A1 là hạng bằng phổ thông nhất trong tất cả các hạng bằng lái xe, và theo điều 21 Thông tư 07/2009/TT của Bộ Giao Thông Vận Tải thì Bằng lái xe máy A1 được cấp cho người lái xe để điều khiển xe moto 2 bánh có dung tích xi lanh từ 50cm3 đến 175cm3 và người khuyết tật điều khiển xe môtô 3 bánh dành cho người khuyết tật.

Ngoài ra, bằng lái xe máy A1 sẽ là vô thời hạn chính vì thế mà bạn có thể yên tâm sử dụng mà không cần phải lo gia hạn, đổi bằng hay những thủ tục rườm rà khác. 

Hồ sơ thi bằng lái xe máy A1 gồm những gì?

Hồ sơ thi bằng lái xe máy A1 gồm những gì?
Hồ sơ thi bằng lái xe máy A1 gồm những gì?

Để có thể tham dự kỳ thi sát hạch bằng lái xe máy A1, học viên cần phải đảm cung cấp đủ hồ sơ, nhìn chung thì thủ tục và hồ sơ thi bằng lái xe máy A1 năm 2021 cũng không quá phức tạp tương tự như những năm trước gồm:

 • 04 ảnh thẻ 3×4 nền xanh theo đúng quy định không đeo kính và không có tóc che tai 
 • 01 bản photo CMND hoặc căn cước công dân 2 mặt và không cần công chứng 
 • 01 đơn đăng ký thi sát hạch bằng lái xe máy A1 (được cấp theo quy định của từng trung tâm)
 • 01 giấy khám sức khỏe dành cho người thi lái xe
 • Phí thi bằng lái xe máy A1 2021 

Trên đây là những hồ sơ cần thiết, là những yếu tố cơ bản nhất để bạn có thể đáp ứng điều kiện học và thi bằng hạng A1, bên cạnh đó bạn cần nộp thêm những khoản chi phí thi bằng.

Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe máy

Nhằm giúp bạn chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe hạng a một nhanh chóng và chính xác nhất, tiết kiệm được thời gian Học Lái Xe 12h xin đưa ra một số lưu ý như sau:

 • Hình ảnh phải đảm bảo đúng quy định 
 • Cần mang theo CMND hoặc căn cước bản gốc để chúng tôi có thể xác thực thông tin 
 • Giấy khám sức khỏe phải do bệnh viện tuyến quận, huyện cấp trở lên

Và quan trọng học viên cần phải đảm bảo đủ điều kiện đó chính là công dân Việt Nam và từ đủ 18 tuổi trở lên. 

Chi phí thi bằng lái xe máy A1 là bao nhiêu?

Chi phí thi bằng lái xe máy A1
Chi phí thi bằng lái xe máy A1

Hiện nay, tại Tp Hồ Chí Minh có rất nhiều trung tâm tổ chức sát hạch thi bằng lái xe 2 bánh hạng A1, và tùy thuộc vào từng trung tâm mà sẽ có mức lệ phí khác nhau. Tại Học Lái Xe 12h chi phí thi bằng lái xe máy 2 bánh sẽ gồm:

 • Học phí: 160.000 
 • Lệ phí thi: 295.000
 • Lệ phí cấp bằng thẻ PET khoảng 135.000 đồng

Ngoài ra, còn rất nhiều khoản chi phí khác như chi phí khám sức khỏe, chi phí hồ sơ thủ tục,…tuy nhiên tổng chi phí trọn gói thi bằng lái xe máy hiện nay sẽ không vượt quá 750.000 đồng. 

Quy trình thi bằng lái xe máy A1 như thế nào?

Chi phí thi bằng lái xe máy A1
Chi phí thi bằng lái xe máy A1

Nắm được quy trình giúp bạn có thể thực hiện tốt những yêu cầu cũng như tiết kiệm được thời gian và công sức, mau chóng nhận được bằng lái xe máy A1, chính vì thế dưới đây sẽ là những bước học viên cần nắm rõ. 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi cấp giấy phép lái xe máy A1 

Hồ sơ thi bằng lái xe gắn máy bạn cần chuẩn bị theo những gì mà chúng tôi đã giới thiệu bên trên và nộp trực tiếp tại trung tâm Học Lái Xe 12h (bất kỳ chi nhánh nào).

Bước 2: Học lý thuyết và thực hành 

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn tiếp tục đăng ký lịch học lý thuyết và thực hành tại trung tâm, chúng tôi với những giảng viên dày dặn kinh nghiệm sẽ đem đến cho bạn những kiến thức trọng tâm nhất, có tỉ lệ đậu cao. Đặc biệt, sẽ có thời gian học linh động nhất phù hợp với thời gian học của bạn.

Bước 3: Tham gia kỳ thi bằng lái xe A1 sát hạch

Trong vòng từ 7-10 ngày sau khi nộp hồ sơ bạn sẽ nhận được lịch thi bằng lái xe a1 xe máy

Đến ngày thi, bạn ăn mặc lịch sự và chuẩn bị cho mình một cây viết và mang theo CMND, căn cước bản gốc, lưu ý nên đến trước 30 phút để có thời gian chuẩn bị. 

Bạn sẽ thi thực hành và lý thuyết bằng lái xe máy A1 2021 vào cùng một ngày, phải vượt qua kỳ thi lý thuyết thì thí sinh mới được tham dự thi thực hành cấp bằng. 

Xem thêm: Thi bằng lái xe A2 | Học bằng lái xe hạng B1

Bước 4: Nhận bằng lái xe 

Bước 4: Nhận bằng lái xe
Bước 4: Nhận bằng lái xe

Sau khoảng 2 tuần thi học viên có thể nhận được bằng lái xe máy, học viên sẽ được thông báo qua số điện thoại đăng ký trong phiếu dự thi hoặc bạn có thể tham khảo trên website của trung tâm.

Khi đến nhận bằng bạn cần mang theo CMND hoặc căn cước bản gốc và biên lai thu tiền, với những trường hợp nhờ người khác nhận giúp, thì người nhận giúp cũng cần phải có CMND bản gốc. 

Thi bằng lái xe máy A1 Tp Hồ Chí Minh ở đâu?

Thi bằng lái xe máy A1 Tp Hồ Chí Minh ở đâu?
Thi bằng lái xe máy A1 Tp Hồ Chí Minh ở đâu?

Học Lái Xe 12h tự hào là trung tâm thi bằng lái xe máy số 1 tại Tp Hồ Chí Minh, chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức thi bằng lái xe A1 uy tín, ngoài ra trung tâm còn tổ chức đào tạo các hạng bằng như A2, B1, B2, C, D, E chất lượng, khả năng đậu cao với giá tốt nhất. 

Khi đăng ký bằng lái xe máy A1 tại trung tâm của chúng tôi bạn sẽ được cấp đầy đủ tài liệu và sách thi bằng lái xe máy A1, hỗ trợ thực hành một cách tận tình nhất để có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Dù bạn có kỹ năng chưa tốt và chưa thực sự tự tin, nhưng sau khóa học chúng tôi đảm bảo:

 • Nắm chắc kiến thức luật: học thuộc dễ dàng 200 câu hỏi trong bộ câu hỏi tiêu chuẩn của Bộ GTVT
 • Rèn luyện kỹ năng lái xe: đến với trung tâm bạn sẽ được hướng dẫn những kỹ năng không chỉ khi thi mà còn xử lý tốt những tình huống khi lưu thông trên đường thông qua những buổi đào tạo thực hành hàng tuần tại trung tâm. 
 • Có bộ đề thi chính xác: Bộ đề được đóng góp từ những học viên đã thi thực tế mang đến cho bạn khả năng đậu cao nhất có thể. 
 • Sở hữu bằng lái xe máy mới nhất. 

Đó là những gì mà chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn, nhằm tạo dựng được sự uy tín và có được lòng tin của khách hàng, Học Lái Xe 12h không ngừng nâng cao chất lượng và dịch vụ để có thể phục vụ tốt nhất cho các bạn. 

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về thi bằng lái xe máy A1 bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website http://www.hoclaixe12h.com nhé.