Thi bằng lái xe máy A1 | Học bằng lái xe máy A1 giá rẻ TPHCM

Posted by

Thi bằng lái xe A1 Tp Hồ Chí Minh được biết đến là bằng lái cơ bản và phổ thông nhất và do việc di chuyển bằng phương tiện xe máy mang đến sự tiện lợi mà nhu cầu thi giấy phép lái xe (GPLX) A1 năm 2022 là rất lớn.  

Hiểu được nhu cầu của bạn và những vướng mắc trong khi học và thi bằng lái xe máy, Hoclaixe12h.com xin được chia sẻ những thông tin về “Thi giấy phép lái xe A1 uy tín giá rẻ tại TPHCM”, hãy cùng theo dõi nhé.

Khoá học lái xe khác
Thi bằng lái A2 | Học lái xe B1 | Học lái xe B2

Bằng lái xe máy A1 là gì? 

Bằng lái xe máy A1 là gì?
Giấy phép xe máy A1 là gì?

Giấy phép lái xe A1 là hạng bằng phổ thông nhất và theo điều 21 Thông tư 07/2009/TT của Bộ Giao Thông Vận Tải thì GPLX A1 được cấp cho người để điều khiển xe moto 2 bánh có dung tích xi lanh từ 50cm3 đến 175cm3 và người khuyết tật điều khiển xe môtô 3 bánh dành cho người khuyết tật.

Ngoài ra, bằng A1 sẽ là vô thời hạn chính vì thế mà bạn có thể yên tâm sử dụng mà không cần phải lo gia hạn, đổi bằng hay những thủ tục rườm rà khác. 

Hồ sơ đăng ký gồm những gì?

Hồ sơ thi bằng lái xe máy A1 gồm những gì?
Hồ sơ đăng ký gồm những gì?

Để có thể tham dự kỳ thi sát hạch GPLX A1, học viên cần phải đảm cung cấp đủ hồ sơ, nhìn chung thì hồ sơ thi bằng lái A1 năm 2022 cũng không quá phức tạp tương tự như những năm trước gồm:

 • 04 ảnh thẻ 3×4 nền xanh theo đúng quy định không đeo kính và không có tóc che tai.
 • 01 bản photo CMND hoặc căn cước công dân 2 mặt và không cần công chứng. 
 • 01 đơn đăng ký sát hạch GPLX (được cấp theo quy định của từng trung tâm).
 • 01 giấy khám sức khỏe dành cho thí sinh dự thi.

Trên đây là những hồ sơ cần thiết, là những yếu tố cơ bản nhất để bạn có thể đáp ứng điều kiện học và thi giấy phép hạng A1, bên cạnh đó bạn cần nộp thêm những khoản chi phí thi bằng.

Xem thêm:  Học lái xe Ô Tô B2 | Trường dạy học bằng lái xe ô tô B2 tại TPHCM

Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ

Nhằm giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đăng ký một nhanh chóng và chính xác nhất, tiết kiệm được thời gian chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý như sau:

 • Hình ảnh phải đảm bảo đúng quy định, tóc không che tai, không che mắt, không che chân mày và không đeo kính khi chụp hình.
 • Cần mang theo CMND hoặc căn cước bản gốc để chúng tôi có thể xác thực thông tin 
 • Giấy khám sức khỏe phải do bệnh viện tuyến quận, huyện cấp trở lên

Và quan trọng học viên cần phải đảm bảo đủ điều kiện về độ tuổi đó chính là công dân Việt Nam và từ đủ 18 tuổi trở lên

Chi phí là bao nhiêu?

Chi phí thi bằng lái xe máy A1
Chi phí

Hiện nay, tại Tp Hồ Chí Minh có rất nhiều trung tâm tổ chức thi sát hạch, và tùy thuộc vào từng trung tâm mà sẽ có mức lệ phí khác nhau. Tại trung tâm chúng tôi chi phí sát hạch GPLX 2 bánh sẽ gồm:

Tiêu chí Chi phí
Học phí 160.000 VNĐ.
Lệ phí thi 290.000 VNĐ
Lệ phí cấp bằng thẻ PET khoảng 135.000 VNĐ

Ngoài ra, còn các khoản chi phí khác như chi phí khám sức khỏe, chi phí hồ sơ,… Tuy nhiên tổng chi phí trọn gói GPLX gắn máy hiện nay sẽ không vượt quá 700.000 VNĐ.

Quy trình thi bằng xe máy (A1) như thế nào?

Chi phí thi bằng lái xe máy A1
Quy trình

Nắm được quy trình học bằng A1 giúp bạn có thể thực hiện tốt những yêu cầu cũng như tiết kiệm được thời gian và công sức, mau chóng nhận được GPLX A1, chính vì thế dưới đây sẽ là những bước học viên cần nắm rõ. 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị theo những gì mà chúng tôi đã giới thiệu bên trên và nộp trực tiếp tại trung tâm (bất kỳ chi nhánh nào).

Bước 2: Học lý thuyết và thực hành 

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn tiếp tục đăng ký lịch học lý thuyết và thực hành tại trung tâm.

Chúng tôi với những giảng viên dày dặn kinh nghiệm sẽ đem đến cho bạn những kiến thức trọng tâm nhất, có tỉ lệ đậu cao. Đồng thời cung cấp các câu hỏi thi thử để bạn ôn tập dễ dàng hơn. Đặc biệt, sẽ có thời gian học linh động nhất phù hợp với thời gian học của bạn.

Khi đào tạo lý thuyết bạn sẽ được giáo viên cung cấp tài liệu gồm bộ đề ôn tập lý thuyết GPLX A1, phần mềm ôn tập lý thuyết A1,…để bạn tự ôn tập tại nhà.

Bước 3: Tham gia sát hạch

Trong vòng từ 7-10 ngày sau khi nộp hồ sơ bạn sẽ nhận được lịch thi bằng lái xe A1.

Xem thêm:  Thi bằng lái A2 | Thi bằng lái xe mô tô A2 giá rẻ TPHCM

Đến ngày thi, bạn ăn mặc lịch sự và chuẩn bị cho mình một cây viết và mang theo CMND, căn cước bản gốc, lưu ý nên đến sớm 30 phút để có thời gian chuẩn bị. Bạn sẽ thi lý thuyết trong phòng máy với sự giám sát của camera và giám thị. Bài thi sẽ được chấm điểm tự động bằng máy và có kết quả ngay khi nộp bài.

Hiện nay, bạn sẽ thi thực hành và lý thuyết vào cùng một ngày, phải vượt qua kỳ phần lý thuyết thì bạn mới được tham dự thi sát hạch thực hành. 

Bước 4: Nhận bằng lái

Bước 4: Nhận bằng lái xe
Nhận GPLX

Sau khoảng 2 tuần thi học viên có thể nhận được giấy phép, học viên sẽ được thông báo qua số điện thoại đăng ký trong phiếu dự thi hoặc bạn có thể tham khảo trên website của trung tâm.

Khi đến nhận bằng bạn cần mang theo CMND hoặc căn cước bản gốc và biên lai thu tiền, với những trường hợp nhờ người khác nhận giúp, thì người nhận giúp cũng cần phải có CMND bản gốc. 

Thi GPLX A1 ở đâu tại TPHCM?

Thi bằng lái xe máy A1 Tp Hồ Chí Minh ở đâu?
Thi GPLX A1 Tp Hồ Chí Minh

Hoclaixe12h là trung tâm đào tạo lái xe số 1 tại Tp Hồ Chí Minh, chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức học và thi sát hạch GPLX A1 uy tín.

Ngoài ra trung tâm còn tổ chức đào tạo các loại bằng như A2, B1, B2, C, dịch vụ nâng dấu GPLX chất lượng, khả năng đậu cao với giá tốt nhất. 

Khi đăng ký GPLX tại trung tâm của chúng tôi bạn sẽ được cấp đầy đủ tài liệu, đề thi thử và sách ôn tập lý thuyết, hỗ trợ thực hành một cách tận tình nhất để có thể đạt kết quả cao.

Dù bạn có kỹ năng chưa tốt và chưa thực sự tự tin, nhưng sau khóa học chúng tôi đảm bảo:

 • Nắm chắc kiến thức luật giao thông đường bộ: học thuộc dễ dàng 200 câu hỏi trong bộ câu hỏi tiêu chuẩn của Bộ GTVT
 • Rèn luyện kỹ năng: đến với trung tâm bạn sẽ được hướng dẫn những kỹ năng không chỉ khi thi mà còn xử lý tốt những tình huống khi lưu thông trên đường thông qua những buổi đào tạo thực hành hàng tuần tại sân tập lái. 
 • Có bộ đề ôn tập chính xác: Đề thi thử được đóng góp từ những học viên đã thi thực tế mang đến cho bạn khả năng đậu cao nhất có thể. 
 • Sở hữu giấy phép xe máy mới nhất. 

Đó là những gì mà chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn, nhằm tạo dựng được sự uy tín và có được lòng tin của khách hàng. Học Lái Xe 12h không ngừng nâng cao chất lượng và dịch vụ để có thể phục vụ tốt nhất cho các bạn.

Xem thêm:  Học bằng lái xe hạng C | Trung tâm đào tạo lái xe hạng C TPHCM

Lịch học A1

Đang cập nhật….

Thời gian nhận GPLX là bao lâu?

Thông thường ngay khi có kết quả thi đậu, bạn sẽ nhận được giấy hẹn nhận bằng. Thời gian nhận giấy phép A1 là 15-20 ngày. Địa điểm nhận bằng là tại văn phòng bạn đã đăng ký hồ sơ của trung tâm.

Các bộ đề mẫu

Nhằm giúp các học viên có thể dễ dàng ôn tập lý thuyết GPLX, Học Lái Xe 12h đã tổng hợp rất nhiều kiến thức, đề mẫu để chia sẻ với quý học viên.

Bạn có thể tham khảo các câu hỏi đề mẫu tại bài viết: Cập nhật bộ đề thi bằng A1 mới nhất 2022

Ngoài ra bạn có thể ôn các câu hỏi lý thuyết qua các phần mêm mọi lúc, mọi nơi Link Dowload phần mềm tại bài viết: Hướng dẫn download phần mềm thi bằng lái xe máy A1

Câu hỏi thường gặp về bằng A1

Câu hỏi: Khi thi giấy phép lái xe máy tôi cần chuẩn bị những hồ sơ gì?
Trả lời: Hồ sơ đăng ký học GPLX bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau: 1 bản sao CMND/CCCD, 1 đơn đề nghị học và sát hạch GPLX, 1 giấy khám sức khỏe, 4 tấm ảnh 3×4. Chúng tôi đã hướng dẫn các bạn hồ sơ cần chuẩn bị chi tiết tại mục “Hồ sơ đăng ký” ở trên.

Câu hỏi: Thi lý thuyết gồm nội dung gì và số điểm cần đạt là bao nhiêu?
Trả lời : Câu hỏi lý thuyết bằng A1 gồm 25 câu với thời gian làm bài là 19 phút. Nội dung câu hỏi lý thuyết gồm 3 phần liên quan đến luật giao thông đường bộ như sau:

 • Phần 1: Kiến thức luật giao thông
 • Phần 2: Biển báo giao thông
 • Phần 3: Phần sa hình

Để đặt phần thi lý thuyết bạn cần đạt số điểm là 21/25 câu, và không sai phần câu hỏi điểm liệt.

Câu hỏi: Nội dung sát hạch thực hành gồm những gì?
Trả lời: Phần thực hành bạn phải vượt qua 4 sa hình gồm: Đi vòng số 8, Đi qua đường thẳng, Đi qua đường có vạch cản, Đi qua đường gồ ghề. Thi thực hành bạn cần đạt 80/100 điểm.

Câu hỏi: Phần sát hạch lý thuyết năm 2022 có gì khác so với đề cũ?

Trả lời: Câu hỏi ôn tập năm 2022 sẽ có 200 câu, trong khi đó đề năm 2019 chỉ có 150 câu hỏi. Số lượng câu hỏi khi sát hạch cũng thay đổi. Theo quy định mới bạn cần đạt 21/25 câu hỏi mới đạt. Do đó để thi đậu bằng A1 bạn cần phải luyện các đề mẫu và làm bài thử trên các website để nắm chắc dạng đề và nhớ lâu hơn.

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về thi bằng lái xe máy A1 bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
 • Điện thoại: 0938.550.812 – 0938.550.812 – Call-sms-zalo.
 • Địa chỉ đăng ký 1: 36 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Địa chỉ ghi danh: 162/28 Bình Lợi, Phường 13, Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Đánh giá

Nguồn: https://hoclaixe12h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *