Thi bằng lái xe máy A1 được thi lại mấy lần?

“Thi bằng lái xe máy A1 được thi lại mấy lần?” đang là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Bởi lẽ, nhu cầu học bằng lái xe A1 ngày càng tăng cao. Cùng với đó, cũng có nhiều người gặp khó khăn trong cuộc thi sát hạch.

Chính vì vậy, trong bài viết này, Hoclaixe12h.com sẽ cung cấp cho bạn thông tin về số lần được thi lại bằng lái xe A1 cùng với những thông tin liên quan đến các vòng thi. Từ đó, giúp bạn thi bằng lái xe dễ dàng và hiệu quả hơn!

Các vòng thi bằng lái xe máy A1

Các vòng thi bằng lái xe máy A1

Các vòng thi bằng lái xe máy A1

Trong kỳ thi bằng lái xe A1, theo quy định của Bộ GTVT, thí sinh tham gia sẽ phải trải qua hai vòng thi. Một vòng thi lý thuyết và một vòng thi thực hành.

Với phần thi lý thuyết

Làm trắc nghiệm lý thuyết

Làm trắc nghiệm lý thuyết

Đối với phần bài thi lý thuyết, bạn chỉ cần trả lời 25 câu hỏi dạng trắc nghiệm về lý thuyết. Các câu hỏi này liên quan đến việc lái xe máy và luật giao thông, các tình huống khi tham gia giao thông.

Theo quy định của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam, thời gian làm bài thi là 19 phút. Trong đó, bạn phải trả lời được đúng 22/25 câu trắc nghiệm để đậu vòng thi.

Cấu trúc 25 câu hỏi lý thuyết bằng lái xe như sau:

Nội dung Số lượng (câu)
Câu hỏi khái niệm 1
Câu tình huống mất ATGT nghiêm trọng (câu điểm liệt) 1
Quy tắc giao thông 6
Tốc độ và khoảng cách 1
Đạo đức lái xe 1
Kỹ thuật lái xe/cấu tạo sửa chữa 1
Biển báo giao thông 7
Sa hình 7

Với vòng thi thực hành

Vòng thi thực hành bằng A1

Vòng thi thực hành bằng A1

Bạn sẽ phải vượt qua 4 bài thi sa hình trong phần thi này. Bao gồm: 

  • Đi xe vòng số 8.
  • Điều khiển xe qua địa hình đường thẳng.
  • Điều khiển xe đi đường ziczac.
  • Đi qua địa hình đường có vạch cản.

Để vượt qua bài thi này, bạn cần phải được 80/100 điểm

Có rất nhiều người thắc mắc, thi bằng lái xe A1 được chạm vạch mấy lần. Với tổng điểm bài thi để đậu là 80/100, vậy, để đậu bài thi thực hành, người thi bằng lái xe A1 được chạm vạch tối đa 4 lần. Với mỗi lần chạm vạch, bạn sẽ bị trừ đi 5 điểm

Thể lệ cuộc thi là như vậy, tuy nhiên có rất nhiều thí sinh gặp khó khăn trong kỳ thi và bị rớt các bài thi. Vì vậy, rất nhiều người thắc mắc không biết thi bằng lái xe A1 có được thi lại không? Được thi lại mấy lần? 

Để trả lời câu hỏi này, mời bạn đọc phần tiếp theo đây nhé!

Thi bằng lái xe máy A1 được thi lại mấy lần?

Thi bằng lái xe máy A1 được thi lại mấy lần?

Thi bằng lái xe máy A1 được thi lại mấy lần?

Kỳ thi bằng lái xe máy A1 có hai vòng thi. Vì vậy, sẽ có 2 trường hợp trượt bằng lái xe máy A1 như sau:

Trượt vòng thi lý thuyết

Nếu không may bạn bị trượt vòng thi lý thuyết của bằng lái xe máy, bạn sẽ không được tiếp tục thi phần thực hành nữa.

Tuy nhiên, đừng lo lắng quá, vì bạn luôn có thể thi lại phần thi này. Sau khi bị trượt vòng thi, việc bạn cần làm đó là đăng ký chọn ngày thi khác để thi lại phần lý thuyết bằng A1.

Bạn cần lưu ý là để thi lại, bạn cần phải nộp lại lệ phí thi cho trung tâm. Sau đó, bạn chỉ cần về nhà ôn lại lý thuyết và đến thi lại theo lịch mới.

Trượt vòng thi thực hành

Thi lại khi trượt vòng thi thực hành

Thi lại khi trượt vòng thi thực hành

Thi bằng lái xe máy A1 được thi lại mấy lần vòng thực hành được rất nhiều thí sinh quan tâm. Bởi lẽ, đối với nhiều người tay lái còn yếu, vòng thi này khó hơn vòng thi lý thuyết nhiều.

Tin vui cho bạn là cũng giống như phần thi bằng lái xe máy A1 lý thuyết, thi bằng lái xe máy A1 được thi lại mấy lần tùy thích. 

Khi thi lại phần thi thực hành. Bạn sẽ chỉ phải đóng lệ phí thi cho vòng này. Không cần phải thi lại phần lý thuyết nữa.

Kết luận

Vậy, có thể tóm gọn lại rằng, việc thi bằng lái xe máy A1 được thi lại mấy lần tùy thích. Bạn có thể thi lại đến khi nào đậu thì thôi.

Tuy nhiên, hãy cố gắng chăm chỉ ôn tập tốt và thi đậu ngay lần đầu. Bởi việc thi lại không chỉ tốn lệ phí thi mà còn làm tốn nhiều thời gian, công sức của bạn.

Nếu có nhu cầu học bằng lái xe máy, bằng lái xe ô tô hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Hoclaixe12h.com để được đặt lịch học sớm nhất nhé. Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi “Thi bằng lái xe máy A1 được thi lại mấy lần?” mà chúng tôi đã mang đến. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: 38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo