Thi bằng lái xe máy A1 có khó không?

“Thi bằng lái xe máy A1 có khó không?” là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi có ý định học lấy bằng lái. Đây là thông tin hữu dụng giúp nhiều người chuẩn bị tốt trước khi tham gia thi bằng lái xe A1.

Bằng lái xe A1 là loại giấy tờ bắt buộc phải có để bạn có thể lưu thông trên đường. Trong bài thi này, có hai loại hình thi khiến nhiều người lo lắng về độ khó của chúng, đặc biệt là phần thi thực hành. 

Vì vậy, để giúp bạn chuẩn chị phần thi tốt hơn, những thông tin về bằng lái xe A1 dễ hay khó sẽ được bật mí ngay dưới đây bởi Hoclaixe12h.com.

Thi bằng lái xe máy A1 là gì? 

Thi bằng lái xe máy A1 là gì?

Thi bằng lái xe máy A1 là gì?

Bằng lái xe máy A1 là giấy tờ cần có để lưu thông trên đường hằng ngày. Đây là loại bằng chứng minh bạn đã có đủ khả năng điều khiến các loại phương tiện xe gắn máy và được phép lưu thông trên đường.

Đây là hạng bằng phổ thông nhất trong tất cả hạng bằng lái xe. Theo như thông tư của bộ giao thông vận tải thì bằng lái xe máy được cấp cho người điều khiến xe máy có dung tích từ 50cm3 đến 175cm3 và người khuyết tật điều khiển xe mô tô 3 bánh.

Các phần thi bằng lái xe máy A1

Các phần thi bằng lái xe máy A1

Các phần thi bằng lái xe máy A1

Một cuộc thi bằng lái xe A1 gồm có 2 phần thi căn bản: phần thi lý thuyết và phần thi thực hành.

phần thi lý thuyết, bạn có thời gian là 19 phút để trả lời 25 câu hỏi trắc nghiệm. Để đậu được phần thi này, bạn phải trả lời đúng tổng số 21/25 câu hỏi.

Ở phần thi thực hành, bạn phải đi 4 loại hình đường thi liên tiếp. Bao gồm:

Bài 1
Lái xe qua vòng số 8
Bài 2
Lái xe qua vạch đường thẳng
Bài 3
Lái xe qua đường có vạch cản
Bài 4
Lái xe qua đường gồ ghề

Phần thi khó khăn nhất thường là phần thi vòng số 8. Phần thi này thường khiến người thi mất nhiều công sức tập luyện. Tuy nhiên, thời gian luyện sẽ được rút ngắn đáng kể nếu bạn chọn được trung tâm đào tạo thi bằng lái xe máy A1 tốt.

Thi bằng lái xe máy A1 có khó không?

Thi lý thuyết bằng A1

Thi lý thuyết bằng A1

Về cơ bản, việc thi bằng lái xe máy A1 không khó nếu bạn chịu bỏ nhiều thời gian, công sức để luyện tập.

Hai phần thi bằng A1 là thi lý thuyết và thực hành có độ khó khác nhau. Và những phần thi thực hành thường khó hơn. Sau đây là những đánh giá cụ thể về từng phần thi.

Với phần thi lý thuyết

Đối với phần thi lý thuyết của bài thi lái xe máy A1, đây là phần thi không khó. Tuy nhiên, nó yêu cầu thí sinh phải siêng năng chịu khó. Học thuộc những kiến thức có trong tài liệu ôn tập đã được phát.

Theo quy định của Bộ GTVT và Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam, với phần lý thuyết này, bạn phải trả lời đúng được 21/25 câu

Tuy nhiên, vì phần thi lý thuyết là trắc nghiệm, nên điều quan trọng là phải học kỹ các câu hỏi trong tài liệu. Ghi nhớ các câu trả lời. Đồng thời nghe kỹ phần giảng của giảng viên ở trung tâm. 

Điều kỳ lạ ở đây là tại sao phần thi này dễ vậy nhưng vẫn có người rớt. Trên thực tế, hầu hết những người rớt phần thi này thường không chịu bỏ thời gian học bài. 

Những trường hợp còn lại là những người chỉ chăm chăm vào làm bài theo mẹo. Trong khi không nắm được kiến thức nên không biết cách áp dụng mẹo đúng.

Với phần thi thực hành

Phần thi thực hành

Phần thi thực hành

So với thi lý thuyết, phần thi thực hành mới thực sự gian nan. Thường hầu hết thí sinh sẽ dễ dàng vượt qua được các loại đường thi thẳng, đường lượn sóng và đường gồ ghề. Tuy nhiên, lại gặp rắc rối với đường đi vòng số 8.

Đây là loại đường đi đòi hỏi sự kiểm soát xe tốt. Với những người tay lái không khéo hay sức lái yếu như các thí sinh nữ, đường đua này khá khó qua.

Tuy nhiên, nếu bạn bỏ nhiều thời gian tập luyện, bạn sẽ có thể làm chủ đường thi này. 

Bên cạnh đó, bạn sẽ có thể rút ngắn tối đa thời gian luyện thi thực hành nếu bạn chọn được đúng trung tâm đào thi bằng lái A1 tốt.

Học thi bằng lái xe máy A1 nhanh chóng, dễ đậu nhất tại Học Lái Xe 12h

Học thi bằng lái xe máy A1 uy tín tại Học Lái Xe 12h

Học thi bằng lái xe máy A1 uy tín tại Học Lái Xe 12h

Bạn có thể tự luyện và thi đậu bằng lái xe máy A1. Tuy nhiên, điều này sẽ tốn của bạn nhiều thời gian, công sức, nhất là với những sinh viên đang đi học, người đi làm bận rộn. Hơn nữa, nếu luyện sai phương pháp hiệu quả sẽ rất kém.

Vì vậy, lựa chọn tốt nhất cho bạn là chọn một trung tâm cung cấp khóa học thi bằng lái A1. Và Hoclaixe12h.com là trung tâm uy tín nhất. Đào tạo hiệu quả, nhanh chóng với giá học rẻ nhất.

Tại đây, chúng tôi cung cấp cho bạn:

  • Đội ngũ giáo viên kinh nghiệm lâu năm, đào tạo nhiệt tình. Học 1 kèm 1.
  • Phương pháp học nhanh, hiệu quả nhất
  • Học phí rẻ nhất.
  • Thời gian học linh hoạt
  • Tỷ lệ đậu cao nhất.

Mỗi học viên tại Học Lái Xe 12h đều đánh giá rất cao phương pháp dạy của chúng tôi dễ dàng vượt qua bài thi nhất.

Nếu có nhu cầu học và thi các hạng bằng lái xe máy, bằng lái xe ô tô… hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Hoclaixe12h.com để được hỗ trợ đặt lịch học sớm nhất nhé. Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Thi bằng lái xe máy A1 có khó không?” mà chúng tôi đã mang đến. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: 38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo