Thi bằng lái xe hạng C có khó không?

Thi bằng lái xe hạng C có khó không? Một câu hỏi mà có rất nhiều bạn học viên đã gửi cho trung tâm Học lái xe 12H. Để giải đáp câu hỏi này mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Học bằng lái xe ô tô hạng C hiện nay trở nên rất phổ biến bởi bằng C được phép lái nhiều phương tiện hơn so với bằng B1, B2. Cũng chính vì thế nên yêu cầu dành cho những người muốn học bằng lái xe hạng C cũng cao hơn.

Và nhiều người đã nghĩ rằng thi bằng lái xe hạng C rất khó nên ai cũng có tâm lý lo sợ thi không đậu nên chưa đăng ký học bằng lái xe hạng C. Để biết được câu trả lời, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Hoclaixe12h.com nhé.

Thi bằng lái xe tải hạng C có khó không?

Thi bằng lái xe hạng C có khó không?

Thi bằng lái xe hạng C có khó không?

Đây là một câu hỏi rất khó để đưa ra được câu trả lời chính xác được. Bởi vì tùy cảm nhận của mỗi người mà câu trả lời sẽ khác nhau, nhiều người cho rằng học bằng C rất dễ, nhiều người lại nói nó rất khó.

Theo kinh nghiệm của Hoclaixe12h.com, những bạn cho rằng bằng C rất khó thường là người có tâm lý không vững, không tự tin, chưa đủ kiên trì và không có tập trung khi học. Chính vì vậy mà các bạn cảm nhận bằng C rất khó và thậm chí có bạn đã không đậu kỳ thi sát hạch.

Những người cho rằng học và thi bằng lái xe hạng C dễ là người có tâm lý vững vàng, kiên trì và rất chăm chỉ học tập. Do đó lúc đi thi sát hạch họ đã đạt được điểm số rất cao và chỉ thi 1 lần đậu ngay.

Vì vậy với Học lái xe 12H học và thi bằng lái xe hạng C không hề khó, vấn đề là học viên cần có tâm lý thoải mái và phải thật sự tự tin về bản thân.

Bên cạnh đó người học cần phải có sự chăm chỉ và kiên trì học lý thuyết và thực hành lái xe thành thạo. Như vậy chắc chắn bạn sẽ vượt qua kỳ thi sát hạch một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Thực tế thời gian học bằng lái xe hạng C kéo dài từ 6-9 tháng do đó các học viên sẽ có đủ thời gian để nắm vững phần kiến thức 600 câu hỏi. Đồng thời học viên sẽ có nhiều thời gian thực hành lái xe từ đó giúp lái xe vững vàng hơn.

Nội dung thi sát hạch bằng lái xe hạng C

Nội dung thi sát hạch bằng C

Nội dung thi sát hạch bằng C

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về kỳ thi sát hạch bằng lái xe hạng C cũng như loại bỏ tâm lý học bằng lái xe hạng C rất khó. Dưới đây Học lái xe 12H sẽ chia sẻ đến các bạn những nội dung mà bạn sẽ thi trong kỳ thi sát hạch bằng lái xe hạng C.

Phần thi lý thuyết

Cấu trúc đề thi lý thuyết bằng C

Thi bằng lái xe hạng C có khó không?

Giống như bằng lái xe B1 và bằng B2, đề thi sát hạch lý thuyết bằng lái xe hạng C sẽ được lấy ra ngẫu nhiên từ bộ đề 600 câu hỏi thi sát hạch lý thuyết bằng lái xe ô tô do Bộ GTVT phát hành.

Số câu hỏi trong kỳ thi sát hạch lý thuyết bằng C là 40 câu. Thời gian làm bài là 24 phút và số điểm đạt là 36/40 điểm.

Theo quy định của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam, phần lý thuyết sẽ lấy ngẫu nhiên trong bộ đề 600 câu hỏi với các nội dung sau:

  • Khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ
  • Nghiệp vụ vận tải
  • Văn hóa và đạo đức của người lái xe
  • Kỹ thuật lái xe
  • Cấu tạo và sửa chữa xe
  • Giải thể sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông

Trong bộ đề 600 câu hỏi có 60 câu hỏi điểm liệt bạn bắt buộc phải học thuộc và trả lời đúng. Và hiện nay để vượt qua kỳ thi lý thuyết rất đơn giản bởi khi học tại trung tâm bạn sẽ được hướng dẫn các mẹo trả lời nhanh.

Hơn nữa bạn cũng có thể ôn tập lý thuyết online trên điện thoại qua các ứng dụng học lái xe. Nên thực tế phần thi lý thuyết rất dễ đâu

Phần thi thực hành lái xe trong hình

Phần thi thực hành lái xe trong hình

Phần thi thực hành lái xe trong hình

Phần thi thực hành trong sa hình, bạn sẽ trải qua 11 bài thi sa hình sau:

Bài 1: Bài thi xuất phát
Bài 2:
Bài thi dừng xe và nhường đường cho người đi bộ
Bài 3:
Dừng xe và khởi hành xe ngang dốc
Bài 4:
Lái xe qua vệt bánh xe và đường vuông góc
Bài 5:
Điều khiển xe qua ngã 4 có tín hiệu giao thông
Bài 6:
Lái xe qua đường vòng quanh co
Bài 7:
Ghép xe dọc vào nơi đỗ
Bài 8:
Dừng xe tại nơi có đường sắt chạy qua
Bài 9:
Thay đổi số và tốc độ trên đường thẳng
Bài 10:
Ghép xe ngang vào nơi đỗ
Bài 11: Kết thúc

Phần thi thực hành trong hình được đánh giá là khá khó với nhiều bạn học viên mặc dù bài thi giống với bằng B1, B2 nhưng bạn phải thực hành trên xe tải khó điều khiển hơn. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng với phần thi này bạn chỉ cần chăm chỉ thực hành và tự tin thì sẽ vượt qua được.

Hơn nữa trong quá trình học thực hành tại các trung tâm thì phần thi sa hình sẽ được chú trọng và bạn sẽ được giáo viên dạy 1 kèm 1 nên nó cũng không hề khó khăn.

Để vượt qua phần thi thực hành lái xe trong hình thì bạn cần đạt 80/100 điểm.

Phần thi thực hành trên đường trường

Phần thi lái xe trên đường trường

Phần thi lái xe trên đường trường

Tiếp theo là phần thi thực hành trên đường trường, phần thi này rất dễ. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác vào số và chạy một đoạn khoảng từ 500m với sự giám sát của cán bộ coi thi và đạt 80/100 điểm là qua.

Với phần thi này thật sự rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện đúng các thao tác kỹ thuật, bình tĩnh, tự tin và giữ vững tâm lý là hoàn toàn có thể vượt qua bài thi này.

Nếu có nhu cầu học bằng lái xe hạng C hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Hoclaixe12h.com để được đặt lịch học sớm nhất nhé. Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi “Thi bằng lái xe hạng C có khó không?” mà chúng tôi muốn mang đến. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: 38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo