[Giải đáp] Thi bằng lái xe B2 không cần học có được không?

Ngày nay, có rất nhiều người đã thành thạo việc lái xe và không muốn mất thời gian để học lại. Vậy họ có thể thi bằng lái xe B2 không cần học có được không?

Bài viết dưới đây Hoclaixe12h.com sẽ [Giải đáp] Thi bằng lái xe B2 không cần học có được không? cho bạn. 

[Giải đáp] Thi bằng lái xe B2 không cần học có được không?

[Giải đáp] Thi bằng lái xe B2 không cần học có được không?

[Giải đáp] Thi bằng lái xe B2 không cần học có được không?

 “Có cách nào thi bằng lái xe B2 mà không cần học không?” – Câu hỏi này khiến nhiều người quan tâm khi học thi bằng lái xe. Câu hỏi này xuất phát từ việc bạn đã biết lái xe hoặc không có thời gian học và còn nhiều lý do khác.

Đáp án cho câu hỏi “Thi bằng lái xe B2 không cần học có được không?” 

Có 2 cách hiểu cho câu “thi bằng lái xe B2 mà không học”. Tôi sẽ xử lý từng trường hợp riêng biệt. 

Cách hiểu thứ nhất: Hình thức thi bằng lái xe B2 không cần học vì bạn đã biết lái xe

Đối với những bạn đã biết lái xe hoàn toàn có thể đăng ký thi bằng lái xe ô tô hạng B2 mà không cần học. Tuy nhiên, bạn có “đậu” hay không còn phụ thuộc vào con số. Giống như bạn làm bài kiểm tra khi đang ở trường, bạn vẫn có thể làm bài kiểm tra khi bạn không học. Thi cử là một chuyện, nhưng kết quả ra sao thì bạn không thể tự quyết định được, bạn có thể trông chờ vào vận may của mình. 

 Đối với những bạn đã biết lái xe hoàn toàn có thể đăng ký thi bằng lái xe ô tô hạng B2

Đối với những bạn đã biết lái xe hoàn toàn có thể đăng ký thi bằng lái xe ô tô hạng B2

Cách hiểu thứ 2: Hình thức thi bằng lái xe B2 không cần học, bao đậu 100%

 Không cần học hình thức thi bằng lái xe ô tô B2, 100% không cần đậu. Tại sao tôi lại tích cực như vậy? 

  • Không, theo quy định của Bộ GTVT ngày 01 tháng 07 năm 2016. Các khóa thi sát hạch bằng lái xe ô tô đã chính thức áp dụng công nghệ sát hạch tự động trên xe. Tất cả các xe sát hạch thực hành lái xe đều được gắn chip đánh giá tự động  thay cho hệ thống đánh giá tự động. Bên cạnh mỗi thí sinh thi dài và thí sinh ngồi cán bộ coi thi. 
  • Việc áp dụng công nghệ chấm điểm tự động sẽ hạn chế sự can thiệp của  giám khảo đối với kỳ thi, từ đó nâng cao tính minh bạch, khách quan trong suốt quá trình chấm thi. 

Giải quyết vấn đề khi học lái xe ô tô

Giải quyết vấn đề khi học lái xe ô tô

Giải quyết vấn đề khi học lái xe ô tô

 – Trong trường hợp bạn không có thời gian học lý thuyết, hiện nay có rất nhiều ứng dụng học lý thuyết thi B2 trực tuyến trên điện thoại thông minh hoàn toàn miễn phí. Học qua các ứng dụng này giúp tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn so với phương pháp truyền thống học qua sách. 

 – Đối với việc học lái xe, khi đăng ký các khóa học lái xe hiện nay, hầu hết các khóa học đều yêu cầu thời gian học từ học viên nên rất thuận tiện cho những ai muốn học lái xe. không có  nhiều thời gian rảnh. 

 – Nếu bạn nghĩ rằng mình không thể học được gì, thì  bạn đã nhầm. Học lái xe không dễ nhưng cũng không khó. Nếu bạn đăng ký một khóa học lái xe ô tô tốt và thường xuyên, thường xuyên rèn luyện  kỹ năng lái xe thì  không quá khó. 

Đăng ký một buổi học lái xe không dễ dàng như đánh răng và rửa mặt mỗi ngày. Tham khảo kỹ thông tin của trung tâm này cũng như các điều khoản trong hợp đồng đào tạo giữa hai bên để tránh những trường hợp không mong muốn.

Bằng B2 được lái những loại xe nào?

Bằng B2 được lái những loại xe nào?

Bằng B2 được lái những loại xe nào?

Hiện nay, bằng lái xe B2 thường được hiểu là bằng lái xe ô tô và là loại bằng lái  phổ biến nhất được  nhiều tài xế lựa chọn để thi. Với loại GPLX này, người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ được nhiều người cùng tham gia. Đặc biệt, người có bằng B2 được điều khiển các loại xe đang lưu hành theo quy định tại  Điều 16 Mục 7 Thông tư 12/2017 /TT-BGTVT thì người có giấy phép lái xe hạng B2 được điều khiển các loại xe sau đây: 

  • Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi của người lái xe; 
  • Xe chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn;
  • Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải cho phép dưới 3,5 tấn; 
  • Máy kéo kéo  rơ moóc có trọng tải cho phép dưới 3,5 tấn. 

Như các bạn thấy,  ô tô di chuyển chủ yếu trên đường ray 4, 5, 7, 9 chỗ và ô tô chở người nên số lượng người điều khiển phương tiện này cũng rất nhiều. có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp (theo khoản 3 điều 17 thông tư 12/2017/TT-BGTVT). 

Trên đây là những thông tin Hoclaixe12h.com cung cấp để [Giải đáp] Thi bằng lái xe B2 không cần học có được không? cho bạn. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, mời bạn  theo dõi các bài viết sau hoặc liên hệ ngay với chúng tôi theo các thông tin dưới đây để được giải đáp những thắc mắc của bạn nhanh chóng và kịp thời nhé. 

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: 38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo