Thi bằng lái xe mô tô A2 giá rẻ HCM

Thi bằng lái xe mô tô A2 Hồ Chí Minh tại trung tâm đào tạo lái xe uy tín, giá rẻ là một trong những dịch vụ tốt nhất mà Học Lái Xe 12h mang đến cho những ai đang sinh sống, làm việc tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. 

Thi lấy bằng A2 thu hút rất nhiều các bạn trẻ đặc biệt là các bạn mê tốc độ, tuy nhiên khi thi thí sinh cần phải đảm bảo đủ yêu cầu thi bằng A2, cần phải có quy trình rõ ràng.

Nhằm giúp bạn có thêm thông tin khi lựa chọn thi bằng lái xe mô tô A2 hãy cùng Học Lái Xe 12h theo dõi qua bài viết sau nhé. 

Bằng A2 lái được xe gì?

Bằng A2 lái được xe gì?
Bằng A2 lái được xe gì?

Căn cứ vào điều 16 Thông tư 12/2017 – BGTVT thì hạng bằng A2 cấp cho người lái xe điều khiển xe mô tô dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên và những loại xe được quy định trong GPLX hạng A1 (xe mô tô 2 bánh có dung tích từ 50cm3 đến dưới 175cm3 và xe mô tô 3 bánh dùng cho người khuyết tật). 

Một điều đặc biệt là không có bằng lái xe máy A1 vẫn có thể thi bằng lái xe mô tô A2, và bằng lái xe hạng A1 và A2 là khác nhau không có việc nâng bằng từ A1 lên A2

Bằng lái xe A2 có thời hạn không?

Bằng lái xe A2 có thời hạn không?
Bằng lái xe A2 có thời hạn không?

Học Lái Xe 12h nhận được rất nhiều câu hỏi về bằng lái xe A2 có thời hạn không? chúng tôi xin được giải đáp:

Bằng lái xe máy trên 175cc hay còn gọi là bằng lái xe mô tô A2 có thời hạn sử dụng tương tự như các hạng bằng lái xe A1 và A3 là không thời hạn, vì thế bạn có thể an tâm sử dụng. 

Hồ sơ thi bằng lái xe mô tô A2 gồm những gì?

Để có thể đạt được bằng lái xe mô tô A2, bạn cần phải đảm bảo được điều kiện và yêu cầu thi bằng lái A2 gồm:

Theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định 15/04/2017 thì những người từ đủ 18 tuổi trở lên đều được tham gia đăng ký học và thi lấy bằng A2. 

Khi đã đảm bảo đủ điều kiện thi bằng lái xe mô tô A2, bạn cần chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như sau để quá trình thi diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, cũng như nhanh lấy bằng nhất. 

Điều kiện ảnh thi bằng lái xe A2
Điều kiện ảnh thi bằng lái xe A2

Xem thêm: Học bằng lái xe ô tô B1 | Học bằng lái xe B2

Hồ sơ gồm:

 • Đơn đề nghị đăng ký thi bằng A2 mới nhất (theo yêu cầu của từng trung tâm)
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe được cấp bởi tuyến huyện hoặc quận trở lên trong vòng 6 tháng. 
 • Bản sao CMND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn với công dân Việt Nam, và hộ chiếu còn thời hạn với công dân nước ngoài.
 • 03 ảnh 3×4 nền xanh, không đeo kính và tóc không che tai.
 • Đối với những học viên đã có GPLX chất liệu PET thì cần nộp thêm bản sao bằng vào ngày thi sát hạch.

Thi bằng lái xe A2 bao nhiêu tiền? 

Thi bằng lái xe A2 bao nhiêu tiền? 
Thi bằng lái xe A2 bao nhiêu tiền?

Thi bằng lái xe hai bánh A2 Ninh Bình hay tại khu vực Tp Hồ Chí Minh hiện nay có rất nhiều trung tâm tổ chức, và mức phí thi của từng trung tâm cũng có sự chênh lệch, tuy nhiên theo chúng tôi tìm hiểu thì mức phí dao động khoảng trên dưới 1.500.000 đồng

Phí này bao gồm học phí và lệ phí, là 2 phần hoàn toàn khác nhau, vì thế bạn nên lưu ý, và phần học phí bao gồm:

 • Học phí đào tạo lý thuyết và thực hành. 
 • Phí hồ sơ chụp ảnh thẻ tại Trung tâm, riêng Học Lái Xe 12h sẽ hỗ trợ chụp ảnh miễn phí cho bạn.
 • Tài liệu sách và phần mềm ôn (miễn phí).

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải nắm được lệ phí thi bằng A2 Sài Gòn gồm:

 • Lệ phí thi tại Trung tâm sát hạch lái xe uy tín, gồm lệ phí lý thuyết và cả thực hành).
 • Lệ phí sát hạch của Sở GTVT.
 • Lệ phí cấp bằng PET.

Tổng kết lại chi phí thi bằng lái xe máy 250cc bạn cần phải bỏ ra là từ 1.500.000 – 1.800.000 đồng

Hình thức thi bằng lái xe A2 

Khi thi bằng lái xe A2 Tp Hồ Chí Minh và tất cả các tỉnh thành trên cả nước bạn đều phải trải qua thi lý thuyết và sát hạch hay còn gọi là thi thực hành bằng lái xe hạng A2 nếu bạn muốn thi bằng A2 2021. 

Thi lý thuyết bằng lái xe 2 bánh A2

450 câu hỏi thi bằng lái xe A2
450 câu hỏi thi bằng lái xe A2

Theo những cập nhật mới nhất của chúng tôi thì bộ câu hỏi thi lý thuyết bằng lái xe mô tô hạng A2 đã được thay đổi từ 365 câu lên 450 câu

Bài thi bằng lái xe A2 lý thuyết mới nhất được cập nhật theo sự thay đổi của Sở GTVT vào 01/08/2020 sẽ có thời gian làm bài là 19 phút.

Mỗi câu hỏi sẽ có từ 2-4 đáp án trong đó chỉ có 1 đáp án đúng duy nhất thay vì có nhiều đáp án đúng như trước. Và sẽ có 1 câu điểm liệt, nếu thí sinh trả lời sai câu này sẽ bị truất quyền dự thi, buộc phải thi lại lý thuyết và không được tham gia thi thực hành.

Thí sinh đạt yêu cầu và có thể tham gia thi sát hạch phải đảm bảo số điểm 23/25 điểm và không trả lời sai câu điểm liệt. 

Thi thực hành bằng lái xe A2 

Bài thi sa hình hay thực hành bằng lái xe máy 175cc trở lên sẽ gồm 4 bài thi, bạn có 10 phút để hoàn thành phần thi của mình. 

 • Hình 1: Thực hiện xong vòng số 8 bạn sẽ đi hình số 3 để tiếp tục đi tiếp hình 2.
 • Hình 2: Ở phần này bạn thực hành đi xe mô tô trên vạch đường thẳng.
 • Hình 3: Thực hành đi trên đường có vật cản.
 • Hình 4: Đi hình gồ ghề sau đó bạn sẽ trở lại điểm xuất phát ban đầu của hình 1.

Khi thực hiện xong bài thi để được cấp bằng lái xe mô tô A2 bạn cần phải đạt tối thiểu 80/100 điểm mới vượt qua bài thi thực hành lái xe A2.

Trung tâm đào tạo bằng lái xe hạng A2 uy tín Tp Hồ Chí Minh 

Trung tâm đào tạo bằng lái xe hạng A2 uy tín Tp Hồ Chí Minh
Trung tâm đào tạo bằng lái xe hạng A2 uy tín Tp Hồ Chí Minh

Thi bằng A2 Sài Gòn là một trong những nhu cầu rất lớn. Nếu đang có ý định thi bằng A2 nhanh nhất, thì Học Lái Xe 12h chính là một trong những địa chỉ uy tín để bạn có thể gửi gắm niềm tin. 

Chúng tôi chuyên tổ chức thi bằng lái hạng A1, A2 và A3 với những khóa học chất lượng nhất, giá tốt, hoạt động với nhiều năm kinh nghiệm.

Chúng tôi đã đào tạo hàng ngàn học viên với bằng lái xe 2 bánh A2 chính thống và đảm bảo hợp pháp, đặc biệt với những khách hàng có nhu cầu chúng tôi nhận đổi bằng lái A2 quốc tế.

Thi bằng lái xe A2 2021 tại địa chỉ của chúng tôi bạn có thể an tâm:

 • Thủ tục nhanh chóng đơn giản, chỉ 15 phút.
 • Hỗ trợ học viên có được kiến thức và kỹ năng mang đến tỉ lệ đậu cao và có thể xử lý.
 • Tình huống thực tế thành thạo.
 • Miễn phí tài liệu, học phí trọn gói không bị phát sinh thêm. 
 • Hỗ trợ lịch học phù hợp nhất cho học viên. 
 • Nhận đào tạo, kèm riêng học viên khi có yêu cầu. 

Với những gì mà chúng tôi mang lại bạn hoàn toàn có thể lấy bằng lái xe A2 một cách dễ dàng nhất, chi phí ưu đãi nhất và có được lịch học phù hợp. 

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi thi bằng lái xe máy hạng A2 

Nhằm giúp bạn giải quyết những thắc mắc, Học Lái Xe 12h xin được chia sẻ một số thông tin về những câu hỏi, vướng mắc của bạn. 

Có hay không dịch vụ làm bằng lái xe A2 không cần thi không? 

Hiện nay có rất nhiều cá nhân tổ chức nhận làm bằng lái xe A2 không cần thi tuy nhiên đây có thể là dịch vụ lừa đảo, quý khách hàng nên cẩn thận.

Điều này là vì hiện nay theo quy định của Bộ GTVT thì để được cấp bằng lái xe máy A2 thì tất cả các thí sinh đều phải trải qua 2 kỳ thi được tổ chức bởi những trung tâm đào tạo lái xe uy tín được cấp phép hoạt động hợp pháp. 

Không có giấy phép lái xe máy A2 bị phạt bao nhiêu?

Căn cứ vào mức độ vi phạm của người điều khiển mà hiện nay sẽ có những mức phạt tương ứng, mức phạt thấp nhất là từ 80.000 đồng, và với những trường hợp nặng có thể bị tước GPLX, được cập nhật theo điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP. 

Có được đổi bằng lái A1 sang A2 không?

Học Lái Xe 12h xin được giải đáp, bạn chỉ được thi riêng biệt bằng A2 chứ không thể nâng cấp hoặc đổi bằng từ A1 lên A2 được. 

Khi đã có bằng A2 và nếu muốn ghép khi bạn thi những hạng bằng cao hơn như B1, B2, C,…bạn có thể nộp bằng A2 và ghi thêm ở mục “đã có giấy phép lái xe số YYY”.

Sau đó nộp kèm hồ sơ gốc, bản photo của bằng cũ, hoặc nếu không thích có thể giữ nguyên và không  ghép. 

Trên đây là những thông tin cần thiết và hữu ích khi bạn thi bằng lái xe mô tô hạng A2, với những thông tin này nếu còn bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi, Học Lái Xe 12h xin được tư vấn tận tình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết.

Thông tin liên hệ:

Viết một bình luận

Gọi tư vấn!Nhắn_Zalo