Thi bằng lái xe A1 nên đi số mấy để xe không bị tắt máy?

Khi thi bằng lái xe máy A1 đối với những người chưa từng bao giờ thực hành chạy vòng số 8 sẽ là một cơn ác mộng, vô cùng sợ hãi vì nó sẽ không dễ dàng như mọi người nghĩ với phần thi thực hành.

Vậy làm sao để vượt qua được thử thách vòng số 8 một cách suông sẽ và phạm lỗi ít nhất và cần đi số mấy để thuận tiện dễ dàng. Hôm nay Học Lái Xe 12h sẽ hướng dẫn các bạn cách vượt qua vòng số 8 nên đi số mấy một cách dễ dàng nhé!

Các bước chuẩn bị trước khi chạy vòng số 8

Các bước chuẩn bị trước khi chạy vòng số 8

Các bước chuẩn bị trước khi chạy vòng số 8

Giữ vững tâm lý bình tĩnh trước khi thi

Tâm lý của bản thân là một điểm vô cùng quan trọng cần được giữ vững trước khi bắt đầu làm một chuyện quan trọng nào đó. Vấn đề tâm lý luôn là vấn đề muôn thuở đối với người thi bằng lái xe máy A1 khi chạy vòng số 8.

Một khi tâm lý không vững vàng bị run và hồi hợp không giữ vững được sẽ dẫn đến không điều khiển được hướng lái chiếc xe theo ý mình. Một số bạn do quá run khi bước vào thi chạy theo quán tính của mình vì quá run. Do đó giữ vững tâm lý là điều cực kỳ quan trọng cần phải được lưu ý.

Chú ý quan sát người thi trước mình

Khi đứng bên ngoài đợi đến phần thi sát hạch của mình, các bạn nên tập trung quan sát người thi trước mình để rút ra những kinh nghiệm cho bản thân mình. Cách vượt qua phần thi vòng số 8 một cách tốt nhất.

Phần thi sát hạch bạn phải vượt qua 4 loại đường hình bao gồm: Đường thi vòng số 8, đường gồ ghề, đường có vạch cản và đường thẳng. Tổng điểm phần thi là 100 điểm. Để đạt được kết quả vượt qua thì ít nhất bạn phải đạt được 80/100 điểm.

Các lỗi thường gặp khi chạy vòng số 8

 • Để bánh xe chạm vào vạch vòng
 • Chạy không đúng với phần thi quy định
 • Chống chân xuống đất
 • Để xe bị tắt máy

Nên đi số mấy để dễ chạy không bị tắt máy khi chạy vòng số 8

Nên đi số mấy để dễ chạy không bị tắt máy khi chạy vòng số 8

Nên đi số mấy để dễ chạy không bị tắt máy khi chạy vòng số 8

Khi bắt đầu phần thi chạy vòng số 8, bạn nên kiểm tra xe hiện đang để số mấy, nên để số 2 hoặc số 3 thôi nhé.Vì số 2 hoặc số 3 có độ chạy ổn định và bạn dễ dàng kiểm soát được vận tốc khi điều khiển hướng đi một cách dễ dàng.

Nên để số nào bạn cảm thấy ổn định khi chay. Đừng chạy số 1 hoặc số 4, bởi vì số 1 sẽ bị giật giật đầu xe sẽ dẫn đến không kiểm soát được chạy ra khỏi vạch. 

Còn số 4 thì vận tốc sẽ rất thấp, khi bạn chuyển hướng sẽ khó khăn hơn hoặc bị tắt máy khi chuyển hướng và bạn phải chống chân xuống đất. Thế thì sẽ bị trừ điểm hoặc bị loại khỏi cuộc thi.

Hiện nay các trung tâm đào tạo thi sát hạch đã có sân thi cảm ứng. Nếu bánh xe của bạn cán vạch 5 lần thì sẽ bị loại hỏi cuộc khi ngay lập tức.

Một số lưu ý khi thi thực hành bằng lái xe máy A1

 • Thi bằng lái xe máy tại trung tâm thường các loại xe Wave ZX, RS.
 • Khi xe về điểm xuất phát sẽ được trả về số 2 sẵn sàng.
 • Cần tập trung khi người khác thi và chú ý bạn giám khảo gọi tên tới phần thi của mình.
 • Cần phải đội mũ bảo hiểm vì điều này là bắt buộc đảm bảo sự an toàn của bạn.
 • Khi thi bạn nên giữ mức ga ổn định, tốc độ không quá 10km để duy trì sự ổn định, vượt qua các sa hình một cách dễ dàng.

Khi thực hiện xong 4 vòng thi sát hạch trả xe về điểm xuất phát, trả lại mũ bảo hiểm, đá chống chân xuống và không tắt máy xe.

Kích thước của vòng thi số 8

Với phần thi vòng số 8 trong bài thi sát hạch bằng lái xe máy A1 của Bộ Giao thông vận tải có đặc điểm sau:

Chi tiết Kích thước
Bán kính vòng tròn ngoài 3m
Bán kính vòng tròn trong 2,3m
1 lối ra và 1 lối vào khác nhau 0,9m

Mẹo thi vòng số 8 bằng lái xe máy A1

Mẹo thi vòng số 8 bằng lái xe máy A1

Mẹo thi vòng số 8 bằng lái xe máy A1

Để thực hiện được tốt phần thi vòng số 8, bạn cần lưu ý một số mèo chạy vòng sô 8 của Blog Học Lái Xe dưới đây:

 • Bạn cần để số 2 hoặc số 3 như vậy vận tốc chạy chậm sẽ đủ vượt qua các vòng.
 • Khi đi vào vòng số 8 nên đi chậm từ gần mép bên trái của lối vào sẽ vuông góc với vòng số 8. Bạn nên bắt đầu một cách trơn tru sẽ giúp bẻ lái dễ dàng rất nhiều, đây cũng là lỗi khiến nhiều người vừa vào đã chạm vạch.
 • Khi chạy hết 1 vòng đường số 8, bạn sẽ đến lại điểm bắt đầu chạy vòng số 8 thêm một lần nữa. Lưu ý là đừng quên mà chạy khỏi số 8, chạy thêm một vòng nữa để đến điểm lối ra ở đoạn sau.

Đây là những mẹo bạn cần lưu ý khi chạy vòng số 8 vượt qua các sa hình. Để biết thêm hoàn thiện tốt hơn thì mời bạn tham khảo thêm mẹo thi sa hình bằng lái xe A1 mới nhất.

Các vòng thi còn lại khá dễ dàng để bạn vượt qua nên hãy cẩn thận đừng để bị mất điểm vào các phần thi sau nhé. Bạn phải cần thận với tốc độ chậm để vượt qua phần thi đầu.

Bài viết trên đây Học Lái Xe 12h đã chia sẽ cho các bạn về nên cần để số mấy để xe không bị tắt máy khi thi bằng lái xe máy A1 và các mẹo thi sa hình rât hữu ích. Hi vọng bạn đọc tham khảo và rút kinh nghiệm. Nếu có thắc mắc gì hay đăng ký thi bằng lái xe A1 thì cứ liên hệ với chúng tôi thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

 • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
 • Điện thoại: 0938.550.812 – 0938.550.812 – Call -sms – zalo
 • Email: [email protected]
 • Trụ sở chính: Số 36 Đường Thạnh Lộc 04, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
 • Cơ sở 01: Số 36 Đường Thạnh Lộc 09, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
 • Cơ sở 02: Số 36 Đường Thạnh Lộc 39, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo