Thi bằng lái xe A1 khi đã có bằng B2 ở đâu?

Ngày nay nhiều người đang đặt vấn đề câu hỏi khi đã có bằng lái xe B2 thì có cần phải thi bằng lái xe A1 có bắt buộc hay không? Nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về các hạng bằng lái thay thế cho nhau ở Việt Nam tạo ra nhiều nhầm lẫn khá phổ biến.

Hôm nay hãy cùng với Học Lái Xe 12h giải đáp câu hỏi thắc mắc rằng là có cần thi bằng lái xe A1 khi đã có bằng lái xe B2 không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu câu trả lời với bài viết dưới đây nhé!

Thi bằng lái xe A1 khi đã có bằng lái B2

Thi bằng lái xe A1 khi đã có bằng lái B2

Thi bằng lái xe A1 khi đã có bằng lái B2

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 28 Thông tư 46/2012/TT-BGTVT về quy định sát hạch và cấp bằng lái xe, giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì sẽ phân ra 2 hạng bằng sau đây:

Bằng lái xe A1

Là một hạng lái xe cho phép một cá nhân điều khiển phương tiện cơ giới mô tô 2 bánh khi tham gia giao thông có dung tích xi lanh 50cc – dưới 175cc.

Bằng lái xe A2

Là một hạng lái xe cho phép một cá nhân điều khiển được các loại xe cơ giới hạng A1 và xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cc trở lên khi tham gia giao thông.

Bằng lái xe B2

Điều khiển được loại xe ô tô 4 – 9 chỗ ngồi, các loại ô tô có trọng tải dưới 3,5 tấn, các loại xe quy định cho phép của bằng lái xe hạng B1. Những loại xe tham gia kinh doanh như xe tải, máy kéo với 1 rơ móc có trọng tải không vượt quá 3,5 tấn.

Như vậy thì người điều khiển phương tiện cơ giới mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh từ 100cc trở lên cả xe số và tay ga. Nếu xét theo thứ hạng bằng lái xe thì bằng lái xe B2 sẽ cao hơn bằng lái xe A1, A2

Tuy nhiên bạn không thể có bằng lái xe B2 mà không thi bằng lái xe A1, A2, vì pháp luật Việt Nam không cho phép chuyện đó. Vì khi bạn biết điều khiển xe ô tô thì chưa chắc bạn đã biết lái xe máy thuần thực và an toàn. Vì vậy bạn phải đăng ký học thi bằng lái xe A1, A2 khi điều khiển các loại xe cơ giới mô tô 2 bánh

Lợi ích khi thi bằng lái xe máy A1 khi đã có bằng lái B2

Theo văn bản của sở Giao thông vận tải đưa ra quy định thì khi người đã có bằng lái xe B2 khi thi bằng lái xe A1 sẽ được miễn thi phần thi lý thuyết. Nhưng đối với bằng lái xe máy A2 thì dù đã có bằng lái B2 thì bạn vẫn phải thi đầy đủ lý thuyết, thực hành.

Trung tâm đăng ký thi bằng lái xe A1 uy tín chất lượng

Trung tâm đăng ký thi bằng lái xe A1 uy tín chất lượng

Trung tâm đăng ký thi bằng lái xe A1 uy tín chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm đào tạo học thi bằng lái xe máy A1 uy tín chất lượng cao, học phí rẻ, rõ ràng. Thì hãy đến với Học Lái Xe 12h với tỉ lệ thi bằng lái xe A1 đậu 95%.

Khi đăng ký khóa học thi bằng lái xe máy A1, bạn sẽ nhận được các lợi ích sau:

Khóa học lý thuyết:

 • Cung cấp miễn phí tài liệu, bộ đề ôn tập 200 câu hỏi thi bằng lái xe máy.
 • Thủ tục đăng ký đơn giản và được duyệt nhanh chóng.
 • Tại đây nhận hồ sơ liên tục từ T2 – Chủ Nhật hàng tuần.
 • Sắp xếp thi cả T7 và chủ nhật hàng tuần.
 • Thời gian thi và nhận bằng chỉ vỏn vẹn trong 2 – 3 tuần.
 • Học viên được quyền thi thử và giáo viên hướng dẫn một cách tận tình mẹo lý thuyết 100% đậu.
 • Cung cấp bộ đề lý thuyết thi bằng lái xe A1 mới nhất.
 • Cấp phần mềm thi thử, ôn lý thuyết bằng lái xe máy mới nhất.

Khóa học thực hành:

Với những lợi ích và quá trình đạo tạo chuyên sâu của Học Lái Xe 12h thì đã tạo sự uy tín chất lượng lòng tin của mọi người. Cam kết đạt được kết quả tốt nhất, thời gian nhận bằng nhanh chóng và học phí thấp.

Học phí rõ ràng, đảm bảo chất lượng

Học phí khóa học thi bằng lái xe máy A1 tại Học Lái Xe 12h có mức giá phải chăng phù hợp với mọi người. Đây là mức phí đã được cân bằng xem xét tại các nơi khác nên bạn đừng nghĩ là quá mắc hoặc quá rẻ.

Mức học phí được nêu rõ công khai trên Website Học Lái Xe 12h, nhằm mục đích tránh sự gian lận hoặc phụ thu thêm bất kỳ chi phí không rõ ràng nào. Bạn có thể đóng chi phí trọn gói và không mất thêm chi phí nào hoặc bạn có thể chia ra đóng nhiều lần.

Ngoài ra bên Học Lái Xe 12h có dịch vụ nâng cấp bằng lái xeđổi bằng lái quốc tế cho người nào có nhu cần sử dụng dịch vụ nhé. Mọi chi phí và các thủ tục sẽ được trao đổi rõ ràng. 

Bài viết trên đây đã trả lời câu hỏi thắc mắc của nhiều người về thi bằng lái xe A1 khi đã có bằng lái A2 như thế nào có đúng hay không. Nếu có thắc mắc nào hãy cứ liên hệ với chúng tôi thông tin dưới đây nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
 • Điện thoại: 0938.550.812 – 0938.550.812 – Call -sms – zalo
 • Email: [email protected]
 • Trụ sở chính: Số 36 Đường Thạnh Lộc 04, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
 • Cơ sở 01: Số 36 Đường Thạnh Lộc 09, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
 • Cơ sở 02: Số 36 Đường Thạnh Lộc 39, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo