Thi bằng lái xe A1 có được chống chân không?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến thông tin giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Thi bằng lái xe A1 có được chống chân không?”. Từ đó có thể giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về loại bằng lái xe này và có kỳ thi sát hạch thành công.

Bằng lái xe máy A1 ngày càng được nhiều người lựa chọn để học và thi vì đây là loại bằng lái xe cần thiết và phổ biến nhất. Nhu cầu di chuyển bằng những xe máy có dung tích xi lanh dưới 175cc ngày càng lớn.

Để vượt qua kỳ thi sát hạch bằng lái xe máy A1 thì học viên phải vượt qua 2 phần thi là lý thuyết và thực hành, trong đó phần thi thực hành được đánh giá là khó hơn và nhiều học viên quan tâm có được chống chân khi thi không. Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây cùng Học Lái Xe 12h nhé.

Bài thi thực hành bằng lái xe máy A1

Bài thi thực hành bằng lái A1

Bài thi thực hành bằng lái A1

Để vượt qua kỳ thi sát hạch bằng lái xe máy A1, thí sinh cần phải vượt qua 4 phần thi, đó là:

  • Phần thi vòng số 8.
  • Lái xe qua đường thẳng.
  • Phần thi qua đường có vạch cản.
  • Phần thi đường gồ ghề.

Để vượt qua bài thi sát hạch nói chung và những phần thi này nói riêng học viên phải đáp ứng một số quy định và tránh mắc phải những lỗi đáng tiếc. Vì sẽ bị trừ điểm hoặc loại trực tiếp khỏi bài thi sát hạch.

Nội dung Thời gian đào tạo Nội dung học
Lý thuyết 2 buổi – Hệ thống biển báo giao thông

– Kiến thức pháp luật giao thông

– Giải các thế sa hình

Thực hành 1 buổi Học 4 bài thi sa hình gồm:

– Vòng số 8

– Qua đường thẳng hẹp

– Qua đường có vạch cản

– Qua đường gồ ghề

Thi bằng lái xe A1 có được chống chân không?

Thi bằng lái xe A1 có được chống chân không?

Thi bằng lái xe A1 có được chống chân không?

Rất nhiều người gặp khó khăn trong phần thi vòng số 8 nên chống chân là điều không thể tránh khỏi. Vậy thi bằng lái xe A1 có được chống chân không?

Những lỗi thường gặp khi thi thực hành bằng lái xe A1

Thi thực hành bằng lái xe máy A1

Thi thực hành bằng lái xe máy A1

Trong bài thi sát hạch bằng lái xe máy A1, bên cạnh những lỗi bị loại trực tiếp như đi ngược vòng, ngã xe…thì có một số lỗi thông thường mà thí sinh thường hay mắc phải và bị trừ điểm.

Lỗi thường gặp đầu tiên là đè vạch xuất phát khi bắt đầu vào bài thi sát hạch. Nếu đè vạch xuất phát bạn sẽ bị trừ 5 điểm.

Lỗi thứ 2 đó là chống chân, đây cũng là thắc mắc của nhiều khi thi bằng lái xe A1 có được chống chân không. Khi qua bài thi vòng số 8 có nhiều khúc cua, xe bạn sẽ dễ bị nghiêng cho nên chống chân để không bị ngã.

Tuy nhiên, mỗi lần chống chân bạn sẽ bị trừ điểm. Nên bạn hãy cố gắng ngồi thoải mái nhất có thể và giữ ga, cho xe máy đi từ từ để tránh mắc phải lỗi đáng tiếc này.

Ngoài ra, trong suốt các bài thi sẽ có những đoạn quanh co và có chướng ngại vật. Một lần đè lên chướng ngại vật bạn sẽ bị trừ 5 điểm.

Lời khuyên của chúng tôi là bạn chỉ cần đi bình thường đối với những đoạn đường thẳng, còn với những đoạn đường gập ghềnh thì nên đi thật chậm, tránh đi số 3 hay 4 mà số 1 và 2 là phù hợp nhất.

Lưu ý

Để vượt qua bài thí sát hạch thực hành bằng lái xe máy A1, bạn cần phải đạt điểm tối thiểu là 80/100. Vậy là tối đa bạn chỉ được trừ 20 điểm khi mắc phải một số lỗi nhỏ, tức là bạn có thể chống chân hay chèn vạch lên tới 4 lần.

Vì vậy bạn nên tập luyện kỹ càng trước khi chính thức bước vào kỳ thi sát hạch. Điều này là vì bạn sẽ làm quen với xe và sân thi giúp bạn bớt căng thẳng và tự tin hơn khi thi.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi “Thi bằng lái xe a1 có được chống chân không?” mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Học Lái Xe 12h để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo