Thi bằng lái A2 dễ hay khó ?

Thi bằng lái A2 dễ hay khó là một câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay do những đổi mới của chính phủ và bộ giao thông vận tải trong bộ đề câu hỏi lý thuyết bằng lái A2.

Hiện nay đang có nhiều người hoang mang lo lắng không biết có thể thi bằng lái A2 có dễ không. Nguyên nhân này là do nhà nước và bộ giao thông vận tải trong thời gian gần đây có những sửa đổi bổ sung tăng thêm câu hỏi lý thuyết cho những bằng lái xe hiện nay. Khiến cho tổng số lượng câu hỏi của phần thi lý thuyết phải học tăng lên. Dẫn đến nhiều người dân hoang mang không biết thi bằng lái A2 có khó không. 

Bây giờ hãy cùng Học Lái Xe 12h tìm hiểu về vấn đề này để cho bạn có thể hiểu hơn về bộ đề thi mới này nhé.

Thi bằng lái A2 có khó học hay không sau khi sửa đổi

thi-bang-lai-a2-de-dang-neu-biet-phuong-phap-hoc

Sau đây là những sửa đổi của bộ đề thi bằng lái xe A2 mà có thể còn nhiều người có nhu cầu thi để lấy được bằng lái xe A2 vẫn chưa biết rõ ràng. Gây lo lắng cho rất nhiều người không biết thi bằng A2 dễ hay khó.

Nội dung Thời gian đào tạo Nội dung học
Lý thuyết 2 buổi – Hệ thống biển báo giao thông

– Kiến thức pháp luật giao thông

– Giải các thế sa hình

Thực hành 1 buổi Học 4 bài thi sa hình gồm:

– Vòng số 8

– Qua đường thẳng hẹp

– Qua đường có vạch cản

– Qua đường gồ ghề

Nội dung lý thuyết của thi bằng lái A2

Nội dung thi bằng lái A2 theo như bộ luật mới ban hành thì sẽ được nâng số câu hỏi lý thuyết lên từ 365 câu hỏi lên thành 450 câu hỏi mà người tham gia thi bằng lái xe A2 phải học thuộc và hoàn thành đúng được số câu hỏi quy định khi thi bằng lái xe A2. Những câu hỏi trong phần thi lý thuyết sẽ được lấy từ bộ câu hỏi 450 câu này.

Đây là số câu hỏi được tăng lên do bộ câu hỏi của của phần thi ô tô đã được nên lên 600 câu. Do đó nên bộ câu hỏi của bằng lái xe A2 được lấy từ 450 câu hỏi trong bộ đề 600 câu hỏi. Loại bỏ đi 150 câu hỏi liên quan đến ô tô, tạo nên bộ câu hỏi dành riêng cho bằng lái xe A2 mà người dùng phải học thuộc để có thể thi được chính xác nhất.

Cấu trúc của 450 câu hỏi sát hạch lý thuyết bằng lái xe A2

Bộ đề thi bằng lái xe A2 mà người tham gia thi sát hạch sẽ có cấu trúc câu hỏi như sau:

 • Bộ đề thi lý thuyết sẽ có 50 câu hỏi điểm liệt, nếu như bạn chỉ cần sai một câu hỏi trong 50 câu này thì sẽ bị đánh trượt phần thi lý thuyết này ngay lập tức
 • Bộ đề thi có 5 câu hỏi khái niệm định nghĩa, có 26 câu hỏi nghiệp vụ vận tải.
 • Có 17 câu hỏi về văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.
 • Bộ đề có 39 câu hỏi liên quan đến kỹ thuật khi lái xe Mô tô.
 • Có 35 câu hỏi về cấu tạo và sửa chữa xe Mô tô.
 • Cuối cùng chính là 79 câu hỏi liên quan đến tình huống lái xe trên sa hình.

thi-bang-lai-A2-de-hay-kkho

Có thể thấy được số lượng câu hỏi đã được bổ sung thêm khá nhiều vào phần câu hỏi điểm liệt. Nếu như bạn đánh sai một câu hỏi trong phần câu hỏi điểm liệt. Thì dù bạn hoàn thành tất cả và chỉ sai một câu cũng sẽ bị đánh rớt phần thi lý thuyết lái xe A2. Nến bạn bạn chú ý kỹ phần câu hỏi điểm liệt này thì câu hỏi thi bằng lái A2 dễ không sẽ không cần thiết nữa nhé.

Trong bài thi bạn cần hoàn thành 23/25 câu hỏi là có thể đậu được phần thi sát hạch lý thuyết bằng lái xe hạng A2. Số câu hỏi đã tăng lên so với 18/20 câu như lúc trước, nhưng không có gì là khó khăn nếu như bạn có phương pháp học lý thuyết tốt và cẩn thận khi làm bài nhé.

Nội dung thi sát hạch thực hành

Ở phần bài thi sát hạch bằng lái xe hạng A2 thì những nội dung thi thực hành sẽ vẫn được giữ nguyên như ban đầu và không có sửa đổi. Những nội dung mà bạn cần phải thi sát hạch thực hành bằng lái xe A2 gồm có:

 • Thi vòng số 8
 • Phần thi lái theo đường thẳng
 • Thực hiện phần thi lái trên những địa hình không bằng phẳng
 • Phần thi lái xe theo đường ziczac

Vậy làm thế nào để có thể thi bằng lái xe A2 dễ dàng hơn

hoc-bang-lai-xe-hang-a2

Theo như những sửa đổi mới có thể sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng vì có số lượng câu hỏi khá nhiều so với trước đây. Tuy nhiên bộ đề mới đã có những sửa đổi phù hợp và có phần dễ dàng hơn trước cho người tham gia thi sát hạch lý thuyết bằng lái A2 như:

 • Bộ đề chỉ tăng thêm có 35 câu hỏi so với bộ đề thi trước đây mà thôi nên người tham gia thi sát hạch bằng lái xe A2 không cần quá lo lắng.
 • Bộ đề thi hiện tại đã loại bỏ đi trường hợp có cả 2 câu trả lời cùng đúng khiến cho người thi lý thuyết dễ bị nhầm lẫn, mà chỉ cần chọn một đáp án là được.
 • Bộ câu hỏi đã được sửa đổi sao cho phù hợp với thực tế nhất và bổ sung thêm nhiều câu hỏi điểm liệt bắt buộc người thi lý thuyết bằng lái xe phải ghi nhớ kỹ.

Do đó nếu như bạn có câu hỏi thi bằng A2 có khó không, thì Học Lái Xe 12h xin trả lời cho bạn biết được là có khó khăn hơn. Nhưng không quá nhiều và người tham gia thi lý thuyết hoàn toàn có thể thực hiện bài thi một cách tốt nhất nếu như có phương pháp học và ôn lý thuyết đúng cách và cẩn thận trong bài thi thì sẽ có thể vượt qua một cách dễ dàng.

Trên đây là những lời giải đáp cho thắc mắc của người tham gia thi sát hạch lo lắng cho việc thi bằng lái a2 khó không. Như đã có nói ở trên việc thi không được và thi rớt lý thuyết bằng lái A2 đa phần là do thiếu cẩn thận và không có phương pháp ôn tập đúng cách mà thôi. Do đó nếu như bạn cẩn thận và ôn tập kỹ lưỡng thì việc thi lý thuyết này sẽ không phải là một trở ngại quá lớn đối với bạn.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
 • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo