Thi bằng A2 có cần thi bằng A1 không?

Hiện nay câu hỏi khi đã có bằng lái A2 thì có cần phải thi bằng lái A1 hay không? Đang là câu hỏi nan giải của nhiều người điều khiển phương tiện giao thông. Khiến cho nhiều người không biết là nên thi bằng lái theo thứ tự hay có thể thi luôn bằng lái A2.

Hôm nay Học Lái Xe 12h sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi thi bằng lái A2 có cần thi bằng lái A1 hay không nhé. Cùng với Blog Học Lái Xe tìm hiểu bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết một địa chỉ thi bằng lái xe A2 uy tin chất lượng nhé!

Thi bằng A2 có cần thi bằng A1 không?

Thi bằng A2 có cần thi bằng A1 không?

Thi bằng A2 có cần thi bằng A1 không?

Căn cứ vào Thông tư 12/2017-BGTVT ban hành quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới. Bằng lái A2 cấp cho người điều khiển xe mô tô hai bánh là dung tích xi lanh 175cc trở lên.

Vậy thì bằng lái xe A1 cho phép người điều khiển phương tiện giao thông từ 50cc – 175cc bằng lái xe A2 được phép điều khiển phương tiện giao thông 175cc trở lên. Như vậy các bạn có thể hiểu rằng là bằng lái xe A2 cao hơn A1.

Nếu như vậy nếu bạn chưa có bằng lái xe A1 thì vẫn có thể thi bằng lái xe A2 bình thường và sử dụng được bằng lái A2 thay thế cho bằng lái A1 để điều khiển phương tiện giao thông một cách bình thường.

Đăng ký thi bằng lái xe A2 như thế nào khi đã có bằng lái A1

Đăng ký thi bằng lái xe A2 như thế nào khi đã có bằng lái A1

Đăng ký thi bằng lái xe A2 như thế nào khi đã có bằng lái A1

Trường hợp thi bằng lái xe A2 khi đã có bằng lái A1 thẻ giấy

Khi bạn đăng ký hồ sơ thi bằng lái A2, bạn không cần phải khai báo thi có bằng lái A1 bằng giấy thể loại cũ, sau khi hoàn thành bằng lái xe A2 thì bạn sẽ được cung cấp bằng lái A2 bằng thẻ nhựa PET.

Nhưng bạn đừng vội bỏ đi bằng lái xe A1, cần giữ lại vì nó cũng sẽ quan trọng trong một số tình huống. Nếu như CSGT yêu cầu xuất trình bằng lái xe A1 thì bạn nên lấy ra để chứng minh đối chiếu song song, xuất trình giấy tờ GPLX tương ứng thích hợp.

Trường hợp thi bằng lái A2 đã có bằng lái A1 thẻ PET

Nếu bạn đã có bằng lái xe A1 là thẻ PET thì khi đăng ký thi bằng lái xe A2, bạn phải bắt buộc xuất trình bằng lái xe A1 thẻ PET cho trung tâm đào tạo họ biết được. Sau khi hoàn thành khóa thi bằng lái xe A2 thì sau 6 – 7 tuần nộp lại bằng lái xe A1 thẻ PET để cắt góc gộp chung với bằng lái A2.

Đăng ký thi bằng lái A2 ở đâu uy tín chất lượng

Trung tâm đào tạo khóa học bằng lái xe A2 tại Học Lái Xe 12h là một Website với uy tín chất lượng được tin tưởng với tỉ lệ đậu cao và mức chi phí thấp tại TP.HCM. Tại đây sẽ hỗ trợ học viên các loại bằng lái A1, A2, B2, C,.. Trung tâm sẽ tư vấn tận tình với các bạn học viên.

Ngoài ra trung tâm chúng tôi còn có những dịch vụ hỗ trợ bằng lái xe: Nâng dấu bằng lái, đổi lại bằng lái quốc tế,… Sẽ rất tiện lợi phù hợp với nhu cầu của mọi người hiện nay vì khách nước ngoài hiện đang sinh sống tại Việt Nam rất nhiều.

Hồ sơ đăng ký thủ tục đơn giản

ho-so-thi-bang-A2

ho-so-thi-bang-A2

Khi bạn muốn học và thi bằng lái xe A2 tại Học Lái Xe 12h cần đến như sau 

  • 01 đơn đề nghị sát hạch GPLX theo mẫu quy định
  • 02 bản sao giấy chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng
  • 01 giấy khám sức khỏe do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp có đóng dấu giáp lai lên ảnh và có chữ ký của bác sĩ chuyên khoa trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 04 ảnh 3×4 chân dung

Quá trình đào tạo khóa học chất lượng tốt

Với chương trình học lý thuyết, bạn sẽ được:

Với chương trình học thực hành:

Khi thi phần thi sát hạch thực hành với bằng lái xe A2 thì sẽ có các quy định thi sa hình bao gồm sau:

Thứ tự Các đường thi sa hình
01 Đường thi hình số 8
02 Đi địa hình đường thẳng
03 Đi đường có vạch cản
04 Đường thi gồ ghề

Học phí phải chăng với mức giá thấp

Học phí phải chăng với mức giá thấp

Học phí phải chăng với mức giá thấp

Học phí tại Học Lái Xe 12h tại TP. HCM với mức giá thấp nhất thị trường hiện nay. Cùng với đó chúng tôi cam kết với học viên sau khi đóng mức phí trọn gói thì bạn sẽ không mất thêm một chi phí nào nữa.

Hơn nữa trung tâm chúng tôi có nhiều chương trình hấp dẫn ưu đãi với học viên khi đăng ký học với số lượng 2 người trở lên, cho các học viên đã từng tham gia các khóa học khác trước đó.

Bài viết viết trên đây đã giúp bạn biết hơn về thi bằng lái A2 thì có cần thi bằng lái A1 hay không rất rõ ràng và chi tiết. Bạn hãy tin tưởng trung tâm Học Lái Xe 12h và đăng ký khóa học tại đây với nhiều ưu đãi. Nếu có thắc mắc gì cứ liên hệ với chúng tôi thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 – 0938.550.812 – Call -sms – zalo
  • Email: [email protected]
  • Trụ sở chính: Số 36 Đường Thạnh Lộc 04, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
  • Cơ sở 01: Số 36 Đường Thạnh Lộc 09, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
  • Cơ sở 02: Số 36 Đường Thạnh Lộc 39, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo