Thẻ đen có tác dụng gì? Tìm hiểu những đặc quyền của thẻ đen

Posted by

Bạn đã từng nghe đến những chiếc thẻ Platinum, thẻ Diamond,… Với màu sắc đen sang trọng, những chiếc thẻ nổi tiếng này mang đến những đặc quyền hấp dẫn và thể hiện đẳng cấp của chủ sở hữu. Thẻ đen là một trong số chúng. Tuy nhiên, không nhiều người biết rõ thẻ đen là gì và tại sao nó lại thu hút nhiều người quan tâm. Hãy cùng VPBank khám phá ngay những điều thú vị về thẻ đen này!

1. Thẻ Đen là gì?

Thẻ đen, hay còn được gọi là “thẻ tín dụng đen” hoặc “Black card” trong tiếng Anh, là một loại thẻ tín dụng đặc biệt với những đặc quyền tối thượng mà bạn luôn ao ước sở hữu.

Tuy tên gọi “thẻ tín dụng đen” có thể khiến bạn nghĩ rằng nó liên quan đến “tín dụng đen”, nhưng thực tế không phải như vậy. Thẻ này có đầy đủ chức năng thanh toán trước và chi trả sau như các loại thẻ tín dụng thông thường khác.

Thẻ đen được thiết kế sang trọng với những đặc quyền tối thượng

Nhìn chung, thẻ tín dụng đen có những đặc điểm chung sau:

 • Thẻ chỉ được cấp cho một số đối tượng theo điều kiện nhất định, không cấp đại trà.
 • Thẻ yêu cầu số dư tài khoản cao và có phí duy trì thẻ tương đối cao.
 • Thẻ cung cấp số lượng có hạn cho thị trường.
 • Thẻ đen có quyền lực cao cấp nhất trong tất cả các loại thẻ tín dụng được ngân hàng phát hành và không phân biệt ngân hàng trong hay ngoài nước.
Xem thêm:  Điều kiện, Thủ tục mở thẻ Mastercard tại ngân hàng năm 2023

2. Những Đặc Quyền của Thẻ Đen

Hiện nay, các ngân hàng đang mở rộng điều kiện phát hành thẻ, và việc mở một thẻ tín dụng Mastercard/ Visa khá dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn thỏa mãn điều kiện để sở hữu thẻ đen, bạn sẽ được tận hưởng những đặc quyền cao cấp hơn gấp nhiều lần so với thẻ tín dụng thông thường. Với thẻ đen, bạn có cơ hội trải nghiệm những đặc quyền “chưa bao giờ có” từ các dịch vụ mà ngân hàng chủ quản và các đối tác cung cấp. Dưới đây là một số đặc quyền đáng chú ý:

 • Bảo hiểm toàn cầu: Hầu hết các chủ sở hữu thẻ đen đều được cung cấp bảo hiểm toàn cầu như bảo hiểm du lịch, bảo hiểm mất ví, bảo hiểm rút tiền,… Số tiền bảo hiểm và hạn mức bảo hiểm phụ thuộc vào chính sách của từng ngân hàng.
 • Quyền sử dụng tín hiệu chi tiêu từ thẻ đen: Các ngân hàng không ngừng mở các chương trình trao thưởng cho các chủ sở hữu thẻ đen với mức chi tiêu cao từ thẻ này.
 • Được cung cấp nhiều dịch vụ ưu đãi như: Phòng chờ cao cấp ở sân bay, dịch vụ hỗ trợ 24/7, dịch vụ đặt phòng khách sạn miễn phí, cung cấp lối đi riêng,…

Dịch vụ đặt phòng khách sạn với nhiều ưu đãi dành cho khách hàng sở hữu thẻ quyền lực này

 • Ưu đãi khi mua sắm từ thẻ tín dụng đen: Tận hưởng ưu đãi mua sắm cao hơn so với thẻ tín dụng thông thường.
 • Cung cấp miễn phí các dịch vụ: Tin nhắn SMS banking, dịch vụ ngân hàng điện tử, dịch vụ thanh toán trực tuyến sử dụng chữ ký điện tử (Token),….
 • Chương trình tích lũy lợi nhuận bay: Một số thẻ đen nhận ưu đãi từ các hãng bay nội địa và quốc tế, áp dụng chương trình tích lũy lợi nhuận bay để chi trả điểm thưởng cho khách hàng.
 • Chi tiêu hoàn lại tiền cashback: Một số loại thẻ tín dụng đen áp dụng hoàn lại tiền cashback cho chủ thẻ căn cứ trên số tiền đã chi tiêu từ thẻ.
 • Ưu đãi sân golf cao cấp: Áp dụng cả sân golf nội địa hay quốc tế dành cho khách hàng sở hữu thẻ tín dụng đen.
Xem thêm:  CVV của thẻ tín dụng là gì? Sử dụng số CVV như thế nào?

Một số chương trình ưu đãi dành cho khách hàng sở hữu thẻ đen và đam mê du lịch

Chính những đặc quyền này khiến tấm thẻ đen không chỉ mang đến đặc quyền lớn cho chủ thẻ mà còn là một sự khẳng định vị thế, quyền lực của bản thân người sở hữu. Với thẻ đen của bất kỳ ngân hàng nào, và thẻ tín dụng đen của VPBank cũng không ngoại lệ, bạn sẽ trông nổi bật.

3. Câu Hỏi Thường Gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp liên quan đến thẻ đen:

3.1. Thẻ Đen VPBank là gì?

Thẻ đen VPBank là loại thẻ đặc quyền tối thượng dành cho những khách hàng sử dụng dịch vụ của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. VPBank cung cấp đa dạng các loại thẻ đen cho khách hàng lựa chọn, bao gồm:

 • Thẻ Diamond World
 • Thẻ Diamond World Lady

Thẻ Diamond World Lady của VPBank là một trong những chiếc thẻ đen được nhiều người mong muốn sở hữu

3.2. Thẻ Đen có tác dụng gì?

Tuy thuộc vào loại thẻ và ngân hàng phát hành, mỗi loại thẻ đều có những ưu đãi khác nhau. Ngoài những ưu đãi chung với thẻ tín dụng thông thường, thẻ đen còn có những đặc quyền riêng biệt thể hiện đẳng cấp quốc tế. Mỗi thẻ đen được định hướng cho các khách hàng khác nhau, vì vậy có những ưu đãi dành riêng. Ví dụ:

 • Thẻ đen dành cho hội viên du lịch: Hưởng ưu đãi đặc biệt liên quan đến các hành trình khám phá như phòng chờ tại sân bay, giảm giá vé máy bay, ưu đãi khi nghỉ ngơi tại khách sạn, ăn uống tại nhà hàng,…
Xem thêm:  Hướng dẫn 14 cách kiểm tra tiền điện thoại Viettel, MobiFone, Vinaphone, Vietnamobile, Gmobile chính xác nhất

3.3. Làm sao để có Thẻ Đen?

Tùy theo từng ngân hàng, điều kiện để mở thẻ đen có thể khác nhau. Thông thường, một số yêu cầu chung để sở hữu thẻ đen bao gồm:

 • Chủ thẻ trên 15 tuổi và có đầy đủ năng lực pháp lý.
 • Mức chi tiêu tối thiểu 1 tỷ VNĐ/năm.
 • Thu nhập bình quân hàng năm từ 1.300.000 USD trở lên.
 • Tổng tài sản trong ngân hàng tối thiểu 16.000.000 USD.

Lưu ý, những yêu cầu này có thể thay đổi tùy theo quy định của từng ngân hàng.

Thẻ đen VPBank phát hành với nhiều ưu đãi về điều kiện kèm khuyến mại lớn

Qua những chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu rõ về thẻ đen là gì, có tác dụng như thế nào và những điều thú vị liên quan. Hy vọng bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những đặc quyền tối thượng của chiếc thẻ quyền lực này.

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tại, VPBank đang có nhiều chương trình ưu đãi độc quyền kèm ưu đãi tốt nhất cho khách hàng sở hữu thẻ đen. Nếu bạn muốn sở hữu chiếc thẻ quyền lực này của VPBank, hãy đăng ký mở thẻ ngay lập tức bằng cách: đăng ký tại quầy giao dịch, đăng ký online tại mở tài khoản ngân hàng online VPBank hoặc liên hệ hotline 1800545415 (miễn phí) để được hỗ trợ.

Đánh giá

Nguồn: https://hoclaixe12h.com