Tài liệu Sách ôn thi lý thuyết bằng lái xe A2

Nếu bạn đang muốn thi bằng lái xe A2, chắc hẳn việc ôn tập lý thuyết và thực hành để chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch là ưu tiên hàng đầu. Vậy nên việc chuẩn bị tài liệu sách ôn thi lý thuyết bằng lái xe A2 cũng hết sức quan trọng.

Mới đây thì Tổng cục đường bộ Việt Nam đã ban hành thêm một số câu hỏi vào bộ đề thi lý thuyết bằng lái xe A2, nâng tổng số câu hỏi lên 450 câu.

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Học Lái Xe 12h tìm hiểu về tài liệu sách ôn thi lý thuyết bằng lái xe A2 nhé.

Cấu trúc của tài liệu ôn thi lý thuyết bằng lái xe A2

Thông thường, ở các trung tâm đào tạo lái xe các bạn sẽ được cấp miễn phí bộ tài liệu để ôn thi lý thuyết. Nắm rõ được cấu trúc từng phần trong tài liệu này, việc ôn tập của các bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. 

Trong tài liệu ôn thi lý thuyết bằng lái xe A2, 450 câu hỏi sẽ được chia ra làm 3 phần riêng biệt. Đó là phần kiến thức luật, phần câu hỏi về biển báo và câu hỏi về sa hình. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về nội dung của từng phần của tài liệu lý thuyết thi bằng lái xe A2 nhé.

Phần kiến thức luật

Phần kiến thức về Luật

Phần kiến thức về Luật

Phần kiến thức luật là phần đầu tiên của bộ tài liệu, bao gồm những câu hỏi liên quan đến những kiến thức về luật giao thông đường bộ. Nội dung của các câu hỏi có thể nói về khái niệm và các quy tắc khi tham gia giao thông, văn hóa và cách ứng xử khi lái xe, đạo đức người tham gia giao thông.

Đây đều là những kiến thức khá cơ bản và dễ dàng cho bạn chọn đáp án. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì vậy mà chủ quan. Nên học thật kỹ các khái niệm, quy tắc và nắm rõ ý nghĩa từng câu hỏi trước khi đưa ra đáp án cuối cùng của mình.

Phần câu hỏi về biển báo

Phần câu hỏi về biển báo

Phần câu hỏi về biển báo

Phần câu hỏi về biển báo sẽ bao gồm những câu hỏi liên quan đến các loại biển báo bạn hay gặp khi tham gia giao thông trên đường. Đó là những biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển báo hiệu lệnh, biển báo chỉ dẫn, biển báo phụ và vạch chỉ đường.

Ở phần này, các bạn cần phải nắm rõ được hình dạng và màu sắc của từng loại biển báo để có thể dễ dàng phân biệt được chúng. Tiếp đó cần hiểu rõ nội dung câu hỏi đã đưa ra rồi chọn đáp án sao cho thật phù hợp là được.

Phần câu hỏi về sa hình

Phần câu hỏi về sa hình

Phần câu hỏi về sa hình

Với những câu hỏi ở phần thi sa hình này, yêu cầu các bạn phải nắm thật rõ những quy định khi tham gia giao thông đường bộ. Bên cạnh đó cũng cần phải kết hợp những kiến thức luật và những hiểu biết về biển báo để chọn ra đáp án cuối cùng.

Và trên hết vì là hình vẽ, cho nên bạn cần quan sát thật kỹ lưỡng, dựa vào vị trí, hướng đi của xe và các vị trí có đặt biển báo mà chọn đáp án phù hợp nhất.

Những lưu ý về đề thi lý thuyết bằng lái xe A2

Những lưu ý về đề thi lý thuyết bằng lái xe A2

Những lưu ý về đề thi lý thuyết bằng lái xe A2

Để có thể đạt được kết quả tốt nhất trong phần thi lý thuyết bằng lái xe A2, bạn cần phải nắm rõ được những điều lưu ý sau đây:

  • Thời gian để hoàn thành bài thi lý thuyết là trong vòng 19 phút.
  • Từng câu hỏi trong bộ đề thi sát hạch có khoảng 4 câu trả lời. Và theo quy định mới nên bạn cần cân nhắc và chọn một ý trả lời duy nhất và thật chính xác.
  • Trong những câu hỏi của bài thi thì sẽ có một câu là câu hỏi điểm liệt. Nếu thí sinh dự thi trả lời sai ở câu hỏi điểm liệt, thì học sẽ bị đánh trượt phần thi lý thuyết và không còn được tiếp tục thi tiếp tục nữa.
  • Những câu hỏi còn lại thì tính theo mỗi một câu trả lời chính xác, các bạn sẽ được 1 điểm.
  • Đến khi kết thúc bài thi, nếu tổng số điểm của thí sinh đạt được là 23/25 trở lên thì được coi như là đạt.

Trên đây là những thông tin về tài liệu sách ôn thi lý thuyết bằng lái xe A2 mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ phần nào giúp ích được cho bạn trong quá trình học và thi bằng lái xe A2. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Học Lái Xe 12h để được hỗ trợ nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo