So sánh sự khác nhau giữa bằng lái xe A1 và A2 chi tiết nhất

Hiện nay có khi chọn đăng ký bằng lái xe để thi nhiều người thắc mắc và phân vân không biết bằng lái xe a1 và a2 khác gì nhau như thế nào. Vì vậy, bài viết sau sẽ giúp bạn giải thuyết thắc mắc đó.

Nếu như bạn đi thi bằng lái xe, chắc đã biết sẽ có biết đến ngoài bằng lái xe hạng A1 mà thông thường nhiều người vấn đăng ký và tham gia thi sát hạch bằng lái. Bạn sẽ thấy được còn có loại bằng lái xe hạng A2, được thi riêng lý thuyết và phần thực hành khác với những người thi bằng A1. Bạn có thể sẽ tự hỏi thi bằng A2 khác gì A1, câu trả lời là có đấy nhé.

Bài viết của Hoclaixe12h.com cho bạn thấy rõ sự khác nhau giữa bằng lái xe A1 và bằng lái xe A2 ngay dưới đây.

Bằng lái xe là gì?

Bằng lái xe A1, A2 là gì?

Bằng lái xe A1, A2 là gì?

Bây giờ trước khi nói đến So sánh sự khác nhau giữa bằng lái xe A1 và A2 chúng ta hãy tìm hiểu về bằng lái xe là gì trước nhé.

Bằng lái xe hay còn gọi là Giấy phép lái xe, một loại giấy tờ tùy thân vô cùng quan trọng. Bất kỳ người nào khi sử dụng phương tiện di chuyển trên với người tham gia giao thông.

Đây là loại giấy tờ nhằm giới hạn độ tuổi tham gia giao thông. Đồng thời giúp cho cơ quan nhà nước quản lý được người tham gia giao thông.

Bắt và phạt những người điều khiển phương tiện chạy sai quy định của luật giao thông đường bộ Việt Nam. Do đó nếu như bạn muốn điều khiển xe để di chuyển trên đường, thì phải thi và được cấp bằng lái xe thì mới được phép.

Vậy bằng lái xe A1 và A2 khác gì nhau?

So sánh sự khác nhau giữa bằng A1 và A2

So sánh sự khác nhau giữa bằng A1 và A2

Chúng có sự khác nhau từ việc phân loại xe được sử dụng dựa trên bằng lái xe. Sẽ có loại xe người bằng có bằng lái xe A1 không thể sử dụng được xe do bằng lái A2 quy định.

Bằng lái xe hạng A1

Bằng lái xe A1

Bằng lái xe A1

Để so sánh sự khác nhau giữa bằng lái xe A1 và A2, bạn cần biết bằng lái A1 là gì.

Thông thường bằng lái xe hạng A1 chỉ được phép sử dụng và điều khiển những phương tiện giao thông có động cơ dung tích xi lanh từ 175cc trở xuống mà thôi.

Do đó, So sánh sự khác nhau giữa bằng lái xe A1 và A2, người sử dụng loại bằng lái xe này sẽ bị hạn chế đi khá nhiều. Chủ yếu là khi muốn sử dụng xe có động cơ trên 175cc. Nếu muốn chạy những xe có động cơ lớn hơn thì bắt buộc phải thi bằng lái hạng A2.

Tuy nhiên hiện tại những xe có mặt và tham gia lưu thông đều có dung tích dưới 175cc. cho nên nếu như bạn không có cần sử dụng xe có dung tích trên 175cc thì bạn có thể sử dụng bằng lái xe A1 là đã phù hợp.

Ngoài ra, so sánh sự khác nhau giữa bằng lái xe A1 và A2 số câu hỏi lý thuyết của bằng lái xe hạng A1 cũng ít hơn số câu hỏi thi lý thuyết của bằng lái xe hạng A2.

Bộ câu hỏi bằng lái xe hạng A1 chỉ có 200 câu hỏi mà bạn cần phải nhớ. Cho nên việc thi bằng lái xe hạng A1 cũng tương đối dễ thở hơn so với bằng lái xe hạng A2.

Bằng lái xe hạng A2

bang-lai-a2

So sánh sự khác nhau giữa bằng lái xe A1 và A2, Bằng lái xe hạng A2bằng lái dùng cho những phương tiện lưu thông trên đường có dung tích xi lanh trên 175cc.

Bằng lái này cho phép người dùng có thể chạy được những chiếc mô tô phân khối lớn. Bao gồm như Yamaha R1, Kawasaki Ninja H2, Honda Gold Wing,… trên đường mà không vi phạm luật giao thông.

Ngoài ra, so sánh sự khác nhau giữa bằng lái xe A1 và A2, người có bằng A1 không được chạy xe do bằng A2 quy định. Bằng A2 cho phép chạy được tất cả những loại xe máy của bằng A1. Do đó mà không cần phải thi thêm một loại bằng lái khác, bạn chỉ cần thi bằng lái A2 là đủ rồi nhé.

Khi thi sát hạch số câu hỏi thi bằng lái A2 cũng nhiều hơn lên tới 450 câu hỏi với 50 câu hỏi điểm liệt. Sẽ gây khó khăn ý nhiều cho bạn, nếu như muốn sở hữu cho mình một chiếc bằng lái xe hạng A2.

Bạn có thể tham khảo thêm tài liệu ôn tập lý thuyết bằng lái xe A2, các mẹo thi sa hình bằng lái xe A2 để có thể bắt đầu học, thi bằng A2 tốt nhất.

Cùng với đó cũng có thể học các mẹo thi lý thuyết bằng lái xe A1, A2 sau để thi tốt hơn.

Thi bằng lái A2 cần những gì?

ho-so-thi-bang-lai-A2

Có nhiều người đặt ra câu hỏi với Hoclaixe12h.com nhờ giải đáp như thi bằng lái A2 cần những gì, thi bằng A2 gồm những gì,… Thì bây giờ hãy để cho Hoclaixe12h.com giải đáp cho bạn biết nhé.

Giấy tờ  Số lượng
Đơn xin đăng ký học và thi sát hạch bằng lái xe hạng A2 01 đơn
Ảnh 3×4 còn mới trong vòng 6 tháng gần đây 06 tấm
Bản giấy khám sức khỏe do nơi có thẩm quyền cấp 01 ảnh
Bản sao chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước công dân vẫn còn hiệu lực 01 bản

Bạn chuẩn bị những thứ ở bên trên và nộp tới những nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi sát hạch bằng lái xe là có thể được tham gia thi sát hạch bằng lái A2 được rồi nhé. Nếu bạn thấy mất thời gian quá, có thể đến những trung tâm đào tạo lái xe sẽ hỗ trợ bạn trọn gói giúp bạn đỡ tốn nhiều thời gian hơn đấy.

Trên đây là những kiến thức cho bạn biết được so sánh sự khác nhau giữa bằng lái xe A1 và A2. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được cho mình một loại bằng lái xe để thi sát hạch và sở hữu nó theo ý muốn của bạn nhé. Nếu như bạn còn thắc mắc nào chưa rõ có thể liên hệ với Hoclaixe12h.com để được tư vấn sớm nhất và đăng ký lịch học phù hợp nhé.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo