Sách học bằng lái xe hạng C gồm những phần nào?

Trong bài viết hôm nay, Học Lái Xe 12h sẽ mang đến cho bạn những thông tin liên quan đến sách học bằng lái xe hạng C gồm những phần nào. Từ đó giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về phần thi lý thuyết bằng lái xe hạng C.

Sách học lái xe hạng C là tài liệu ôn tập do Bộ Giao thông vận tải ban hành. Tài liệu này bao gồm cả phần lý thuyết và thực hành, mỗi học viên bắt buộc phải nắm các kiến thức trong tài liệu trước khi bước vào kỳ thi sát hạch.

Xem thêm:

Bạn đang có ý định học bằng lái xe hạng C nhưng chưa biết rõ về chương trình học bao gồm những nội dung gì? Để biết được nội dung chương trình học bằng C, bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây cùng Học Lái Xe 12h nhé.

Sơ lược về bằng lái xe hạng C

Học bằng lái xe hạng C
Học bằng lái xe hạng C

Bằng lái xe hạng C là loại giấy phép lái xe được cấp cho những ai có nhu cầu điều khiển xe ô tô tải và xe chuyên dụng có trọng tải thiết kế từ 3.5 tấn trở lên. Ngoài ra, người có bằng lái xe hạng C còn được phép điều khiển các loại xe như xe đầu kéo, máy kéo 1 rơ moóc…

Thông thường để vượt qua kỳ thi sát hạch bằng lái xe hạng C, bạn cần phải vượt qua cả phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Tuy nhiên bạn không biết rõ chương trình học hay sách học bằng lái xe hạng C gồm những phần nào. Chúng tôi sẽ sơ lược cho bạn ngay sau đây.

Sách học bằng lái xe hạng C gồm những phần nào?

600 câu hỏi lý thuyết bằng lái xe hạng C
600 câu hỏi lý thuyết bằng lái xe hạng C

Kể từ thời điểm ngày 01/08/2020, những người có nhu cầu thi bằng lái xe hạng C phải ôn tập dựa trên bộ tài liệu 600 câu hỏi lý thuyết thi sát hạch bằng lái ô tô thay vì 450 câu hỏi như trước đây.

Nội dung câu hỏi trong bộ tài liệu 600 câu hỏi này sẽ yêu cầu độ hiểu sâu hơn chứ không đơn giản là chỉ học thuộc và chọn đáp án.

Sách học lái xe hạng C 600 câu hỏi bao gồm những nội dung sau:

  • Chương 1 (166 câu): Khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ.
  • Chương 2 (26 câu): Nghiệp vụ vận tải.
  • Chương 3 (21 câu): Văn hóa, đạo đức người lái xe.
  • Chương 4 (54 câu): Kỹ thuật lái xe.
  • Chương 5 (35 câu): Cấu tạo và sửa chữa xe.
  • Chương 6 (182 câu): Hệ thống biển báo hiệu đường bộ.
  • Chương 7 (114 câu): Giải các kiểu sa hình và xử lý tình huống giao thông.
  • Chương 8 (60 câu): Câu hỏi điểm liệt.

Bộ tài liệu ôn tập gồm 600 câu hỏi luật giao thông đường bộ vẫn có nội dung từ bộ đề 450 câu hỏi luật giao thông đường bộ trước đây. Tuy nhiên, sẽ loại bỏ những câu học vẹt hoặc những câu không liên quan đến học lái xe hiện nay.

Sách học lái xe hạng C 600 câu hỏi luật giao thông đường bộ sẽ được bổ sung thêm các nội dung mới về biển báo, tốc độ xe chạy khi tham gia giao thông, quy định về nồng độ cồn. Ngoài ra, bộ tài liệu còn cập nhật các tiêu chuẩn về báo hiệu đường bộ và các tình huống giao thông sát với thực tế.

Thi thử lý thuyết 40 câu bằng C
Thi thử lý thuyết 40 câu bằng C

Đặc biệt, sách học lái xe hạng C sẽ có 60 câu hỏi điểm liệt (câu hỏi về tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng) trong tổng số 600 câu hỏi. Mỗi đề thi sẽ có 1 câu hỏi điểm liệt, nếu thí sinh làm sai câu điểm liệt này sẽ bị đánh rớt dù cho có làm đúng các câu còn lại.

Những câu hỏi điểm liệt thường có nội dung là tình huống giao thông nghiêm trọng có tính chất cơ bản. Do đó người học phải hiểu và ghi nhớ để tham gia giao thông.

Các tình huống vi phạm an toàn giao thông nghiêm trọng có thể kể đến như hành vi gây mất an toàn tại nơi đường bộ giao với đường sắt, đường cao tốc, không nhường đường cho xe ưu tiên, lái xe sau khi uống rượu bia, dùng chất kích thích…

Bên cạnh đó, sách học lái xe hạng C còn có các nội dung về kỹ thuật lái xe lên dốc cao, khi qua đoạn đường tầm nhìn khuất, đường sắt, vào đường cao tốc… Học viên cần phải nắm vững những kiến thức khi qua ngã tư, ra vào đường cao tốc…

Vì lượng câu hỏi ôn tập tăng từ 450 câu lên 600 câu hỏi nên đề thi lý thuyết bằng lái xe hạng C cũng tăng số lượng câu hỏi từ 30 lên 40 câu. Theo đó, người thi sát hạch bằng lái xe hạng C sẽ làm bài thi lý thuyết bao gồm 40 câu hỏi trong thời gian 24 phút.

Mỗi câu hỏi sẽ có duy nhất 1 câu đáp án đúng. Để vượt qua phần thi lý thuyết bằng lái xe hạng C, thí sinh phải làm đúng ít nhất 36/40 câu kể cả câu điểm liệt.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Sách học bằng lái xe hạng C gồm những phần nào?”. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có quá trình ôn tập bằng lái xe hạng C thuận tiện. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Học Lái Xe 12h để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Viết một bình luận

Call Now ButtonGọi tư vấn!Nhắn_Zalo