Quy trình học lái xe B1 cho người mới bắt đầu chính xác

Bộ Giao thông Vận tải đã có nhiều thay đổi trong sát hạch, cấp bằng lái xe ô tô. Vì vậy, Hoclaixe12h.com đã cập nhật quy trình học lái xe B1 cho người mới bắt đầu để học viên tiện theo dõi.

Nếu bạn đang có kế hoạch học bằng lái xe ô tô B1 thì hãy đăng ký ở trung tâm, cơ sở đào tạo uy tín để có được quy trình học lái xe B1 cho người mới bài bản và chuẩn xác theo quy định của Bộ GTVT. Cập nhật ngay những điểm mới trong việc cấp bằng sát hạch và quy trình học lái xe B1 chi tiết trong bài viết sau của Hoclaixe12h.com nhé!

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học bằng lái xe B1

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học bằng lái xe B1

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học bằng lái xe B1

Nếu bạn đang phân vân học bằng lái xe B1 ở đâu uy tín chất lượng giá rẻ, thì Hoclaixe12h.com là lựa chọn hàng đầu. Không những có những khóa học bằng lái tại Tphcm mà chúng tôi còn mở rộng ra còn có dạy thi bằng lái xe B1 ở Hà Nội hồ sơ đơn giản, các khóa học lái xe B1 tốt nhất tại Hải Phòng,…

Đối với người đầu tiên đăng ký thi bằng lái xe B1, học viên chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ sau đây để nộp lên trung tâm Hoclaixe12h.com:

 • Đơn đề nghị học, thi sát hạch để được cấp giấy phép lái xe ( làm theo mẫu, học viên có thể lấy trực tiếp tại Trung tâm). Nếu học viên có nhu cầu tích hợp GPLX không thời hạn và có thời hạn thì đăng ký luôn vào đơn.
 • Bản sao Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân/ Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.
 • Bản sao hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú / thường trú / chứng minh thư ngoại giao / chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài.
 • Giấy khám sức khỏe của người đăng ký được cấp bởi các cơ sở y tế có thẩm quyền.
 • 8 Ảnh thẻ 3×4 phông nền xanh, chụp rõ mặt, không đeo kính, không được che mất phần mắt, tai và lông mày. Ở trung tâm có hỗ trợ chụp hình đúng với quy định.

Sau khi hoàn thành hồ sơ và nộp đầy đủ tại trung tâm, học viên sẽ thanh toán chi phí hóa học trọn gói 1 lần. Đảm bảo không phát sinh thêm chi phí trong quy trình học lái xe B1 cho người mới. Sau đó, các bạn sẽ nhận được hướng dẫn và bộ ôn luyện đề thi bằng lái xe B1.

Tham gia học lý thuyết và thực hành tại Trung tâm

Tham gia học lý thuyết và thực hành tại Trung tâm

Tham gia học lý thuyết và thực hành tại Trung tâm

Người thi bằng lái xe ô tô hạng B1 được tự học các môn lý thuyết. Tuy nhiên học viên sẽ được tham gia buổi học lý thuyết do trung tâm tổ chức giảng dạy trong quy trình học lái xe B1 cho người mới.

Để từ đó học viên hiểu rõ kiến thức và có được cách học, mẹo học bộ đề 600 câu hỏi lý thuyết đúng nhất. Cùng với đó là các hướng dẫn ôn thi giấy phép lái xe hạng B1 chi tiết.

Cụ thể thời gian học trong quy trình học lái xe B1 cho người mới tại Hoclaixe12h.com như sau:

Loại xe thi Nội dung học Thời gian học
Lý thuyết 136 giờ
Thực hành 340 giờ
Xe số sàn
Lý thuyết 136 giờ
Thực hành 420 giờ

Người học bằng lái xe B1 phải được kiểm tra và cấp bằng chứng chỉ đào tạo tại trung tâm trong quy trình học lái xe B1. Nếu đạt thì sẽ được dự thi sát hạch bằng lái xe.

Tham gia kỳ thi sát hạch

Tham gia kỳ thi sát hạch

Tham gia kỳ thi sát hạch

Thi lý thuyết

Thi lý thuyết bằng lái xe B1 trong quy trình học lái xe B1 cho người mới có nhiều câu hỏi liên quan đến hệ thống luật giao thông. Trong đó có đường bộ, kỹ thuật lái xe, cấu tạo và sửa chữa xe thông thường.

Cùng với đó là các câu hỏi về đạo đức của người lái xe. Kỳ sát hạch lý thuyết sẽ được thực hiện trong phòng máy vi tính, có trang bị hệ thống Camera giám sát và được công khai tất cả quá trình sát hạch.

Thi thực hành

Quy trình học lái xe B1 cho người mới bắt đầu khi học thi thực hành

Quy trình học lái xe B1 cho người mới bắt đầu khi học thi thực hành

Học viên phải thực hiện lần lượt theo đúng trình tự các bài thi sát hạch đã được bố trí tại trung tâm. Giống như những gì đã được luyện tập trong quy trình học lái xe B1 cho người mới:

 • Bài xuất phát.
 • Bài nhường đường cho người đi bộ.
 • Bài dừng và khởi hành xe trên dốc.
 • Bài qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc.
 • Bài qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông.
 • Bài qua đường vòng quanh co.
 • Bài ghép xe dọc vào nơi đỗ.
 • Bài tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua.
 • Bài ghép xe vào ngang nơi đỗ.
 • Một số thao tác khi gặp tình huống nguy hiểm.
 • Bài thay đổi số trên đường bằng.
 • Kết thúc.

Người thi bằng lái xe B1 phải dự thi lái xe trên đường như đã học trong quy trình học lái xe B1 cho người mới. Điều khiển xe ô tô trung tâm sát hạch và xử lý tình huống trên tuyến đường giao thông.

Đồng thời thực hiện các hiệu lệnh của sát hạch viên. Phần thi có trang bị thiết bị chấm tự động được gắn trên xe và có 1 sát hạch viên đang ngồi trên xe để giám sát.

Các quy định mới trong quy trình học lái xe B1 có thể được áp dụng từ cuối năm 2021. Trong đó, người thi bằng lái xe ô tô hạng B1 sẽ phải thi thêm nội dung là sát hạch lái xe trên phần mềm mô phỏng 3D.

Mô phỏng các tình huống giao thông bất ngờ có thể xảy ra. Giúp kiểm tra được kỹ năng lái xe của thí sinh.

Nhận bằng lái xe B1

Nhận bằng lái xe B1

Nhận bằng lái xe B1

Nếu người thi đạt nội dung của phần thi lý thuyết, phần thi lái xe bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông. Cùng với đó là đậu thực hành sa hình và lái xe đường trường thì sẽ được công nhận trúng tuyển.

Từng quy trình sát hạch lái xe B1 sẽ có điều kiện như sau:

 • Không đạt phần lý thuyết thì không được thi lái ô tô trên phần mềm mô phỏng.
 • Không đạt phần lái xe ô tô trên phần mềm mô phỏng thì không được thực hành bài sa hình.
 • Không đạt phần thực hành sa hình thì không được sát hạch lái xe trên đường trường.

Nếu thí sinh đạt phần lý thuyết, phần mềm mô phỏng, thực hành bài sa hình nhưng không đạt kết quả sát hạch lái xe trên đường thì sẽ được bảo lưu kết quả trong vòng 1 năm.

Trong suốt thời gian thi lý thuyết và thực hành, thí sinh không được gian lận. Nếu phát hiện mang điện thoại hoặc các thiết bị truyền tin, có hành vi gian lận bài thi có thể đình chỉ làm bài ngay tại chỗ. Đồng thời hủy bỏ tất cả kết quả thi.

Sau khi được xác nhận đạt điểm đậu thi bằng lái xe, học viên sẽ nhận được giấy hẹn ghi thời gian và địa điểm đến nhận bằng.

Trên đây là quy trình học lái xe B1 cho người mới bắt đầu được cập nhật mới nhất năm 2021. Để đăng ký học bằng lái xe B1 chất lượng, lấy bằng nhanh, giá rẻ nhất thì hãy liên hệ ngay với Hoclaixe12h.com nhé.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
 • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo