Quy định về độ tuổi khi học bằng lái xe ô tô B2 chuẩn nhất

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thông tin liên quan đến quy định về độ tuổi khi học bằng lái xe ô tô B2. Từ đó có thể giúp bạn biết được điều kiện đăng ký thi bằng lái xe B2.

Thi bằng lái xe B2 ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Khi được cấp bằng lái xe B2, bạn có thể điều khiển được các loại xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi của tài xế và có thể hành nghề kinh doanh lái xe như taxi…

Để đăng ký thi bằng lái xe B2, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ một số điều kiện như độ tuổi, sức khỏe… Vậy quy định về độ tuổi khi học bằng lái xe ô tô B2 như thế nào, theo dõi bài viết dưới đây cùng Hoclaixe12h.com nhé.

Bằng lái xe B2 là gì?

Bằng lái xe B2

Bằng lái xe B2

Trước khi tìm hiểu về quy định về độ tuổi khi học bằng lái xe ô tô B2, bằng lái xe B2 là gì, bằng lái xe B2 chạy được bao nhiêu chỗ?

Bằng lái xe B2 là loại giấy phép lái xe cấp cho người điều khiển xe ô tô có số chỗ ngồi dưới 9 chỗ, bao gồm chỗ ngồi của tài xế.

Ngoài ra, theo tổng hợp của Hoclaixe12h.com người có bằng lái xe B2 còn được lái xe tải có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn. Bao gồm xe số sàn, số tự động và các loại xe được quy định tại bằng lái xe B1.

Quy định về độ tuổi học lái xe ô tô B2

Quy định về độ tuổi

Quy định về độ tuổi

Đối với mỗi hạng bằng lái xe khác nhau thì sẽ có quy định về độ tuổi học thi khác nhau. Để đăng ký thành công học bằng lái xe thì bạn phải nắm vững những quy định về độ tuổi để đăng ký cho phù hợp.

Để được đăng ký học và thi giấy phép lái xe hạng B2, người đăng ký cần phải đáp ứng một số điều kiện liên quan đến độ tuổi, sức khỏe… Vậy bằng lái xe B2 mấy tuổi hay bao nhiêu tuổi được đăng ký thi bằng lái xe B2?

Kết quả khám sức khỏe đạt quy định

Kết quả khám sức khỏe đạt quy định

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, điều kiện đối với người học lái xe là đủ tuổi. Cùng với quy định về độ tuổi khi học bằng lái xe ô tô B2 là sức khỏe và trình độ học vấn theo quy định.

Với trường hợp nâng dấu bằng lái xe có thể tham gia học trước nhưng phải đủ tuổi mới được dự thi thực hành bằng lái xe B2 theo quy định.

Như vậy, theo quy định về độ tuổi khi học bằng lái xe ô tô B2, người muốn đăng ký học lái xe phải đáp ứng những quy định về độ tuổi học bằng lái xe. Độ tuổi ở đây được tính là đủ cả ngày, tháng và năm.

Độ tuổi trong quy định về độ tuổi khi học bằng lái xe ô tô B2 thi bằng lái xe ô tô B2 là từ đủ 18 tuổi. 18 tuổi này được tính từ lúc nộp hồ sơ lái xe lên Sở Giao thông vận tải. Đồng thời cộng thêm thời gian học lái xe ô tô tối thiểu 3 tháng.

Vì vậy, độ tuổi sớm nhất để một người có được bằng lái xe B2 là 18 năm và 3 tháng tuổi kể cả nam và nữ.

Tham khảo thêm quy định độ tuổi học các hạng bằng khác như sau:

Hạng bằng Độ tuổi
Bằng lái xe A1 18 tuổi
Bằng lái xe A2 18 tuổi
Học bằng lái xe ô tô B1 18 tuổi
Học bằng lái xe ô tô B2 18 tuổi
Thi bằng lái xe hạng C 21 tuổi
Bằng lái xe hạng D 24 tuổi 

Người nghỉ hưu có được học lái xe ô tô không?

Người nghỉ hưu được học bằng lái B2

Người nghỉ hưu được học bằng lái B2

Theo Luật Giao thông đường bộ Việt Nam thì không quy định về giới hạn độ tuổi học bằng lái xe B2 cho các tài xế. Tuy nhiên có quy định về thời hạn sử dụng của bằng lái xe.

Theo đó bằng lái xe B2 có thời hạn sử dụng tối đa 10 năm theo quy định về độ tuổi khi học bằng lái xe ô tô B2. Hết thời hạn sử dụng, tài xế cần đăng ký cấp lại bằng lái xe theo quy định của pháp luật.

Như vậy những người trong độ tuổi nghỉ hưu vẫn có thể đăng ký học lái xe ô tô B2 bình thường. Thậm chí với những trường hợp trên 70 tuổi còn có thể được gia hạn bằng lái xe ô tô nếu đáp ứng đủ các điều kiện về sức khỏe theo quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam.

Lái xe ô tô khi chưa đủ tuổi bị phạt như thế nào?

Phạt điều khiển ô tô chưa đủ tuổi

Phạt điều khiển ô tô chưa đủ tuổi

Nếu chưa đủ 18 tuổi theo quy định về độ tuổi khi học bằng lái xe ô tô B2 mà lái xe ô tô thì bạn đã vi phạm quy định về điều kiện người điều khiển xe cơ giới và bị xử phạt theo quy định của Chính phủ về vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ và đường sắt.

Theo đó, người có độ tuổi từ 16 đến dưới 18 tuổi điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô sẽ bị phạt tiền mức từ 1.200.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ.

Ngoài ra nếu bị mất bằng lái xe ô tô B2 nhưng không làm lại mà lái xe, bạn cũng sẽ bị phạt theo quy định pháp luật.

Trên đây là thông tin về quy định về độ tuổi khi học bằng lái xe ô tô B2 mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Hi vọng những thông tin này giúp bạn có thể biết được các điều kiện đăng ký thi bằng lái xe B2. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngày với Hoclaixe12h.com để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo