Cập nhật quy định mới nhất về luật thi bằng lái xe B2 từ năm 2021

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thông tin liên quan đến cập nhật quy định mới nhất về luật thi bằng lái xe B2 từ năm 2021. Từ đó giúp bạn hiểu rõ luật thi bằng lái ô tô B2 và có quá trình đăng ký thi bằng B2 thuận lợi.

Hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều các trường hợp vi phạm an toàn giao thông gây ra những tai nạn thương tâm. Điều này là bởi vì có nhiều người vượt qua kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô nhưng không hiểu rõ về luật giao thông cũng như kỹ năng lái xe.

Để giải quyết thực trạng này, nhà nước đã đưa ra những quy định mới nhất về luật thi bằng lái xe B2. Để tìm hiểu thông tin chi tiết, bạn hay theo dõi bài viết dưới đây cùng Hoclaixe12h.com nhé.

Cập nhật luật thi bằng lái xe B2 2021

Quy định mới nhất về luật thi bằng lái xe B2

Quy định mới nhất về luật thi bằng lái xe B2

Theo quy định mới nhất về luật thi bằng lái xe B2 mới do Bộ Giao thông vận tải đưa ra, chất lượng đào tạo việc học, sát hạch cấp bằng lái xe sẽ được siết chặt và nâng cao. Sẽ có rất nhiều đổi mới về các bài học cũng như thi lý thuyết và thực hành.

Còn các quy định về điều kiện lấy bằng như độ tuổi khi học bằng lái xe ô tô B2, giấy tờ, quốc tịch,… vẫn được giữ nguyên.

Số câu ôn tập lý thuyết tăng lên 600 câu hỏi

Lượng câu hỏi tăng lên 600 câu

Lượng câu hỏi tăng lên 600 câu

Về phần thi lý thuyết, theo luật mới về bằng lái này, cấu trúc bài thi vẫn được giữ nguyên. Bao gồm:

Đặc điểm  Quy định
Số câu 35 câu
Câu điểm liệt 01 câu
Số câu để đạt 32/35 câu
Hình thức Trắc nghiệm
Thời gian 22 phút

Từ ngày 01/08/2020, học viên thi bằng lái xe ô tô B2 sẽ được ôn tập phần lý thuyết với 600 câu hỏi thi bằng lái xe B2. Thay thế cho 450 câu hỏi như quy định thi bằng lái xe B2 trước đây. 

Theo quy định mới nhất về luật thi bằng lái xe B2 nội dung 600 câu hỏi này kế thừa từ nội dung 450 câu hỏi trước đây. Tuy nhiên lược bỏ những câu hỏi học vẹt, học thuộc và thêm vào những nội dung câu hỏi hiểu sâu, có tính suy luận.

Để học viên làm tốt các câu hỏi này, trung tâm Hoclaixe12h.com đã tích hợp các câu hỏi trong 15 bộ đề thi thử bằng lái xe hạng B2 online mới nhất. Để từ đó, bạn ôn luyện nhuần nhuyễn phần thi lý thuyết.

Theo dõi quá trình học lái xe tại trung tâm qua camera giám sát

Theo dõi quá trình học qua camera

Theo dõi quá trình học qua camera

Theo thông tư quy định ngày 01/05/2020 về quy định mới nhất về luật thi bằng lái xe B2 của Bộ Giao thông vận tải. Theo đó sẽ triển khai lắp camera theo dõi quá trình học của học viên. Điển hình như máy bấm vân tay để theo dõi thời gian học lý thuyết của học viên.

Camera giám sát sẽ được gắn ở phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch lái xe trong sa hình tại các khu vực thi sát hạch. Đồng thời, các dữ liệu ghi lại sẽ được công khai ở phòng chờ với người thi sát hạch.

Xây dựng trung tâm sát hạch lái xe tại nhiều địa điểm trên toàn quốc

Theo quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam, quy định mới nhất về luật thi bằng lái xe B2 sẽ bao gồm nội dung xây dựng trung tâm sát hạch lái xe tại nhiều địa điểm trên toàn quốc.

Việc kiểm tra thời gian tham gia học lý thuyết và thực hành sẽ được quản lý từ các thiết bị gắn trên xe. Các trung tâm đều phải sử dụng công nghệ nhận dạng để theo dõi quá trình học của học viên.

Học và thi sát hạch với thiết bị mô phỏng

Học với thiết bị mô phỏng

Học với thiết bị mô phỏng

Thí sinh học bằng lái xe ô tô B2 từ năm 2021 sẽ được học và thi sát hạch với thiết bị mô phỏng. Các thiết bị mô phỏng bao gồm máy tính, phần mềm mô phỏng và cabin học lái xe ô tô.

Sau khi hoàn tất các bài thi tập lái trên sân, học viên sẽ được học với thiết bị mô phỏng khoảng 3 giờ. Sau đó ra tập lái trên đường trường.

Theo quy định mới nhất về luật thi bằng lái xe B2, trình tự thi sát hạch là: lý thuyết, mô phỏng, sa hình, đường trường. Như vậy nếu không vượt qua bài thi với thiết bị mô phỏng thì bạn sẽ không được thi sát hạch trên ô tô.

Bổ sung nội dung về kỹ năng lái xe an toàn và tác hại của rượu, bia

Có thêm câu hỏi về tác hại của rượu bia

Có thêm câu hỏi về tác hại của rượu bia

Theo quy định về học lái xe B2 luật mới, thời gian học từng phần lý thuyết vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên tăng thêm nội dung về kỹ năng lái xe an toàn và tác hại của rượu, bia.

Theo quy định mới nhất về luật thi bằng lái xe B2, môn học “Đạo đức người lái xe và văn hóa tham gia giao thông” sẽ được đổi thành môn học có tên là “Đạo đức, văn hóa giao thông và phòng chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông”.

Trên đây là những thông tin về cập nhật quy định mới nhất về luật thi bằng lái xe B2 từ năm 2021 mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết được các quy định học lái xe B2 luật mới. Nếu có nhu cầu học bằng B2 giá rẻ chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Hoclaixe12h.com để được đăng ký lịch học. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo