Phí đăng ký xe ô tô mới hiện nay gồm những loại phí nào?

Hiện nay, vẫn nhiều người thắc mắc phí đăng ký xe ô tô mới hiện nay gồm những loại phí nào?. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Tính đến thời điểm hiện tại, phí đăng ký ô tô sẽ được thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, chi phí thay đổi cũng không quá cao. Để tìm hiểu về vấn đề trên hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay dưới đây cùng Hoclaixe12h.com.

Phí trước bạ ô tô 

Phí trước bạ ô tô

Phí trước bạ ô tô

Phí trước bạ ô tô được tính theo công thức sau: 

Lệ phí trước bạ phải nộp = Giá tính lệ phí trước bạ x Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%)

Trong đó:

  • Giá tính lệ phí trước bạ: giá niêm yết của chiếc xe ô tô
  • Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%) được quy định cụ thể như sau:

Theo nghị định số 140/2016/NĐ-CP, lệ phí trước bạ xe ô tô đăng ký lần đầu là 10% giá trị xe. Tùy theo từng địa phương, hội đồng nhân dân tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương có thể điều chỉnh hạn mức lệ phí khác nhau nhưng tối đa không quá 50% theo mức quy định chung (mức 10% giá trị xe). 

Hiện nay, tại thủ đô Hà Nội có mức thu lệ phí trước bạ với xe đăng ký lần đầu là 12%, Hải Phòng và Đà Nẵng 12%, Thành phố Hồ Chí Minh 10%, Cần Thơ 10%.

Trên đây là mức thu phí trước bạ ô tô mới, còn đối với trường hợp xe ô tô cũ đã qua sử dụng, Bộ Tài Chính quy định mức lệ phí trước bạ áp dụng cho tất cả ô tô cũ đã qua sử dụng trên toàn quốc là 2% giá trị còn lại của xe. 

Phí ra biển số mới 

Phí ra biển số mới

Phí ra biển số mới

Căn cứ vào Thông Tư số 212/2010/TT-BTC, phí ra biển số tại Hà Nội là 20 triệu đồng, TP. Hồ Chí Minh là 11 triệu đồng, các Thành phố trực thuộc Trung ương, tỉnh, thị xã có mức thu là 1 triệu đồng. Các khu vực khác còn lại có mức thu là 200.000 đồng.

Phí đăng kiểm xe ô tô 

Bảng chi phí đăng kiểm

Bảng chi phí đăng kiểm

Theo Thông tư số 133/2014/TT-BTC quy định mức phí đăng kiểm xe ô tô như sau:

Phí bảo trì đường bộ

Theo thông tư số 133/2014/TT-BTC quy định mức phí bảo trì đường bộ đối với xe dưới 9 chỗ là 1.560.000/1 năm, đối với xe bán tải là 2.160.000/1 năm.

Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự 

Thông tư 22/2016/TT-BTC ra quy định đối với những xe ô tô chở người dưới 6 chỗ không kinh doanh vận tải, phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là 480.700 đồng (đã có thuế GTGT), đối với xe 6 – 11 chỗ là 873.400 đồng, đối với xe bán tải là 1.026.300 đồng.

Phí bảo hiểm vật chất 

Bảng bảo hiểm vật chất

Bảng bảo hiểm vật chất

Còn tùy thuộc vào quy định của từng hãng bảo hiểm, thường thì phí bảo hiểm vật chất xe ô tô rơi vào tầm 1,55 – 1,85% giá trị của chiếc xe. Hơn nữa, còn tùy thuộc vào từng gói bảo hiểm vật chất của xe ô tô và có các dịch vụ đi kèm phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế của người mua.

Để các bạn rõ hơn về phí đăng ký xe ô tô thì chúng tôi đưa ra một ví dụ cụ thể như sau: 

Ví dụ như khách hàng mua 1 chiếc xe 5 chỗ của thương hiệu Toyota Vios E MT có giá bán niêm yết là 490 triệu đồng. Vậy để chiếc xe có thể lăn bánh trên đường, chủ xe phải đóng các khoản phí như sau:

Những thông tin trên giúp bạn trả lời câu hỏi Phí đăng ký xe ô tô mới hiện nay gồm những loại phí nào? do chuyên mục Blog Học Lái Xe mang đến. Hy vọng qua những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được bạn am hiểu về các loại phí.

Hơn nữa, tại đây còn cung cấp thông tin cần biết về những chiếc xe 4 chỗ đẹp cho phái nữ, thủ tục đổi biển số vàng. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn thêm hay muốn đăng ký khóa học xin hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin theo cách liên lạc dưới đây.

Thông Tin Liên Hệ:

Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)

Email: [email protected]

Địa chỉ: 38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo