Phân khúc xe là gì? Những dòng phân khúc xe phổ biến hiện nay

Đối với những người mua xe họ đều biết mỗi hãng xe đều có nhiều dòng xe ô tô tham gia trong từng phân khúc khác nhau. Tuy nhiên, có một số người họ vẫn chưa biết phân khúc xe là gì?. 

Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất tần tật về thắc mắc trên. Hãy bắt đầu tìm hiểu cùng chúng tôi tại Hoclaixe12h.com.

Phân khúc xe ô tô là gì? 

Phân khúc xe ô tô

Phân khúc xe ô tô

Phân khúc xe ô tô được hiểu là tập hợp những khách hàng có cùng mục tiêu hoặc mong muốn sở hữu ô tô nào đó có chung đặc điểm về kích thước, kiểu dáng, ngoại hình. Dựa vào yếu tố này, các nhà quản lý kinh doanh xe ô tô phân loại thị trường ô tô thành nhiều các phân khúc khác nhau.

Những dòng phân khúc xe phổ biến hiện nay 

Dòng phân khúc xe

Dòng phân khúc xe

Để phân biệt được các dòng xe phân khúc thì thật quá khó bởi những thuật ngữ như xe hạng nhỏ, hạng trung, hạng lớn, hạng nhẹ, hoặc phổ thông hoặc hạng A,B,C,D,E,F,S,M,J,S,… Để tìm hiểu rõ hơn hãy đọc bài viết dưới đây ngay nhé.

Phân khúc xe hạng A 

Phân khúc xe hạng A

Phân khúc xe hạng A

Phân khúc xe hạng A còn được gọi là xe mini, xe gia đình cỡ nhỏ hay xe nội thị. Đây là loại xe có kích thước thân xe nhỏ, khoảng cách đầu và đầu gối không đều. Những chiếc xe này thường có dung tích dưới 1.2L. 

Đối với những xe phân khúc hạng A sẽ có những đặc điểm chung bao gồm: 

 • Kích thước chiều dài x rộng xe dưới 3600 x 1600.
 • Khoảng sáng của xe chỉ dưới mức 160.
 • Dung tích của động cơ xe dưới 1,4 lít.
 • Số chỗ ngồi chỉ từ 2 đến 5 chỗ.

Phân khúc xe hạng B 

Phân khúc xe hạng B

Phân khúc xe hạng B

Đây là phân khúc xe hợp với gia đình có kích thước dao động khoảng 3.700 mm đến 4000mm. Về mặt kỹ thuật thì chúng mạnh hơn xe phân khúc loại A do chúng trang bị động cơ từ 1.4L đến 1.6L và nặng hơn so với xe phân khúc loại A. Xe thuộc phân khúc này có 3,4 hoặc 5 cửa và thiết kế với 4 ghế và đăng ký chở 5 người. 

Xe phân khúc hạng B có đặc điểm như sau:

 • Xe có thể chứa từ 4 đến 5 chỗ ngồi.
 • Có kích thước dài x rộng lớn hơn so với xe phân khúc A và nhỏ hơn 4.100 x 1.750.
 • Khoảng sáng của gầm xe là 160.
 • Dung tích của động cơ xe là từ 1.3 – 1.6 lít.

Thông thường, các mẫu xe ô tô nằm trong phân khúc B sẽ rất phù hợp với những khách hàng có độ tuổi dao động từ 25 – 40, xu hướng hiện đại, năng động. Các mẫu xe hạng B hiện nay như: Kia Rio, Chevrolet Aveo, Ford Fiesta, Toyota Yaris, Mazda2, Hyundai i20.

Phân khúc xe hạng C

Phân khúc xe loại C là một trong những loại xe bán nhiều nhất. Đây là chiếc xe bình dân hạng trung, chiều dài khoảng 4.250 mm với kiểu hatchback và 4.500 mm với sedan, xe compact đủ chỗ cho 5 người lớn và thường trang bị động cơ từ 1.4L đến 2.2L đôi khi lên tới 2.5L.

Đặc điểm của xe phân khúc hạng C:

 • Xe có 4-5 chỗ ngồi.
 • Có kích thước không quá 4.600 x 1800.
 • Dung tích động cơ từ 1.6 2 2.7 lít.

Phân khúc xe hạng D 

Phân khúc xe hạng D

Phân khúc xe hạng D

Đủ chỗ cho 5 người lớn và một khoang chứa đồ rộng rãi, động cơ mạnh hơn xe compact và và phiên cao cấp nhất thường là loại 6 xi-lanh. Kích thước xe tùy theo khu vực: ở Châu Âu hiếm khi dài hơn 4.700 mm, trong khi ở Bắc Mỹ, Trung Đông và Australia lại thường dài hơn 4.800 mm.

Đặc điểm của xe phân khúc D:

 • Dung tích động cơ từ 2.0-3.5 lít.
 • Xe có 5 chỗ ngồi và khoang hành lý rộng rãi.
 • Có kích thước xe lớn hơn kích thước xe phân khúc C

Đối tượng khách hàng của phân khúc hạng D là những doanh nhân thành đạt có tuổi đời trung bình từ 35-55 tuổi.Các mẫu xe thuộc phân khúc D tại thị trường Việt Nam hiện nay như: Mazda 6, Toyota Camry, Honda Accord, KIA K5, K7, Ford Mondeo…

Phân khúc xe bán tải 

Phân khúc xe bán tải

Phân khúc xe bán tải

Nhận dạng phân khúc xe bán tải là có thùng chở hàng hở ở phía sau, khách hàng có thể tùy chọn lắp thêm nắp thùng cao hoặc nắp thùng thấp. Xe này có thể chở người được vừa có thể chở hàng hóa với mức tải trọng cho phép từ 750-950kg. Đặc biệt những loại xe bán tải thường có nguồn gốc từ Mỹ.

Tại thị trường Việt Nam, các dòng xe bán tải được ưa chuộng như: Chevrolet Colorado, Mazda BT50, Mitsubishi Triton, Ford Ranger, Hi-Lander, Hi-Lux, Navada. 

Những thông tin trên giải đáp cho câu hỏi Phân khúc xe là gì? Những dòng phân khúc xe phổ biến hiện nay do chuyên mục Blog Học Lái Xe mang đến. Hy vọng qua những gì chúng tôi chia sẻ giúp bạn lựa chọn được xe ưng ý nhất.

Hơn nữa, tại đây còn cung cấp thông tin cần biết về dòng xe 7 chỗ Trung Quốc, màu xe hợp với người mạng Mộc,. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn thêm hay muốn đăng ký khóa học xin hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin theo cách liên lạc dưới đây.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
 • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo