Hướng dẫn phân biệt đường một chiều đơn giản nhất

Nếu bạn tham gia giao thông vẫn chưa biết đường một chiều là gì thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé. Từ đó, giúp bạn am hiểu về giao thông hơn và tránh các vi phạm sai lầm.

Khi tham gia giao thông nếu bạn chú ý thì sẽ thấy có rất nhiều biển báo. Nhưng thường xuyên thấy nhất là đường một chiều. Vậy bạn đã am hiểu về đường một chiều chưa. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp tất cả do Hoclaixe12h.com mang đến.

Đường một chiều là gì? 

Đường một chiều là gì?

Đường một chiều là gì?

Đường một chiều được hiểu là con đường chỉ được phép lưu thông hay đi theo một chiều nhất định. Với đường một chiều sẽ được áp dụng cho tất cả xe đạp, xe gắn máy và xe ô tô,..

Nếu như chẳng may bạn đi theo chiều cấm chắc chắn sẽ bị xử phạt theo luật giao thông. Chỉ trừ trường hợp duy nhất xe lưu thông là xe được ưu tiên.

Khi bạn tham gia giao thông trên đường, bạn sẽ thấy rất nhiều biển báo. Đường một chiều là biển báo cũng sẽ báo hiệu cho người điều khiển chú ý. Người điều khiển xe bắt buộc nắm rõ các luật giao thông.

Cách phân biệt đường một chiều 

Cách phân biệt đường một chiều

Cách phân biệt đường một chiều

Hầu hết, người tham gia giao thông đều mắc phải lỗi đi ngược chiều là nhiều nhất. Mặc dù, cơ bản họ đã biết đường một chiều là gì nhưng vẫn cố ý đi vào hoặc thật sự họ không hề biết. Chính vì vậy, dưới đây là một vài cách phân biệt đường một chiều bạn nên biết.

  • Đầu tiên, bạn nhìn xung quanh hướng bạn đang lưu thông xem rằng có ai đi cùng chiều với mình không. Nếu không có xe cùng loại với mình thì khả năng cao bạn đã đi vào chiều cấm.
  • Trước khi vào hướng đường bạn không chắc là đường một chiều hay hai chiều, bạn hãy quan sát tìm biển báo giao thông trước ngã giao nhau. Nhờ vào biển báo để tìm hướng đi đúng luật.
  • Nếu không thấy dấu hiệu nào ở hai cách trên thì bạn hãy hỏi người dân xung quanh. Nếu như bạn không muốn công an bắt thì đây là để bạn đi đúng luật giao thông.
  •  Nếu bạn đang điều khiển xe lưu thông là xe ô tô thì tốt nhất bạn nên hỏi người dân khi rẽ vào đoạn đường. 

Giải đáp thắc mắc về đường một chiều 

Giải đáp thắc mắc về đường một chiều

Giải đáp thắc mắc về đường một chiều

Ngoài cách phân biệt đường một chiều thì người tham gia giao thông còn thắc mắc một số điều cụ thể sau: 

Đường một chiều có lùi được xe không? 

Việc lùi xe trên đường một chiều là sẽ lùi ngược với dòng người trên con đường đó. Điều này sẽ gây cản trở giao thông và khả năng gây nguy hiểm hoặc có thể gây tai nạn cho người khác.

Theo điều khoản 2 điều 5 – nghị định 171 nếu bạn lùi xe trên đường một chiều thì sẽ bị xử phạt từ 300.000-400.000VND.

Quy định xử phạt đối với lỗi đi ngược chiều 

Quy định xử phạt đường một chiều

Quy định xử phạt đường một chiều

Căn cứ theo điểm B khoản 4 điều 5, lỗi đi ngược chiều sẽ có các mức phạt như sau:

  • Đối với ô tô: 800.000 – 1.200.000 VND
  • Đối với xe máy: 200.000 – 400.000 VND

Những thông tin bên trên giúp bạn phân biệt đường một chiều đơn giản nhất do chuyên mục Blog Học Lái Xe mang đến. Hy vọng qua những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ về luật tham gia giao thông đường bộ. Hơn nữa, tại đây còn cung cấp thông tin cần biết về xe quân đội Việt Nam, Biển số xe quân đội màu gì?. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn thêm hay muốn đăng ký khóa học xin hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin theo cách liên lạc dưới đây.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: 38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo