PS là gì? Việc dùng P/S trên Facebook nghĩa là gì?

Posted by

Thông thường bạn thấy những ký hiệu như p/s, bạn sẽ tưởng tượng đến thương hiệu kem đánh răng nổi tiếng. Tuy nhiên, P/s lại là những ký tự đặc biệt trong các ký tự văn bản hoặc được sử dụng ở các status trên facebook được sử dụng thường xuyên. Vậy PS là gì? Bài viết này sẽ thông tin chi tiết đến quý độc giả những vấn đề liên quan đến ký hiệu này.

P/s là gì?

Nếu nghe qua chắc chắn nhiều người sẽ lầm tưởng đến PS- thương hiệu kem đánh răng nổi tiếng tại Việt Nam. Tuy nhiên, P/s còn là ký hiệu mang nhiều ý nghĩa. Cụ thể P/S mà bạn thường thấy mang ý nghĩa như sau:

P/S hay PS là chữ cái viết tắt của cụm từ tiếng Anh Postscript. Dịch theo ngôn ngữ tiếng Việt thì nó có nghĩa là tái bút. Ký hiệu đặc biệt này thường thấy trên facebook hay trên thư, thư điện tử (email). Do đó bạn cần phải hiểu trong các văn bản đó mang ý nghĩa là tái bút.

Xem thêm:  Giá vàng nhẫn 9999 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ? Cập nhật bảng giá mới nhất
Định nghĩa P/S là gì?

Nếu ký hiệu này được xuất hiện trong một bức thư, email thì hiểu là tái bút. Để nhấn mạnh thêm nội dung ở dưới bức thư, người ta thường sử dụng P.PS thì được hiểu là Post – Postscript, nhấn mạnh thêm lần nữa để nhấn mạnh nội dung. Với trường hợp phát tờ rơi, quảng cáo thì P/S mang ý nghĩa chú trọng. Cụ thể là nhấn mạnh hơn về chi tiết như địa chỉ, nội dung quảng cáo nào đó để tăng sự thu hút với người xem.

Bên cạnh đó, ký hiệu này còn mang những thông điệp khác. Cụ thể: +) PS = PlayStation: Máy chơi game của giới trẻ Việt, đây là loại máy giải trí rất phổ biến hiện nay.

+) PS = Polystyrene: Là một loại vật liệu nhựa

+) PS = Photoshop: Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp của Adobe hay Postscript.

PS mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong từng trường hợp.
PS mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong từng trường hợp.

Tùy thuộc vào ngữ cảnh của người nói mà bạn có thể chọn ra những ý nghĩa phù hợp cho cụm từ P/S. Tuy nhiên, cách sử dụng đúng nhất là bạn phải hiểu những ý nghĩa của ký hiệu này. Việc này giúp bạn sử dụng cụm từ cho đúng và chính xác.

Vậy sử dụng P/S trên Facebook có ý nghĩa gì?

Thực chất có nhiều nghĩa khác nhau khi sử dụng cụm từ PS, P/S hoặc P.S trên Facebook. Cụm từ này được hiểu như thế nào? Cụm từ Postscript còn gọi là tái bút là nghĩa được sử dụng thường xuyên nhất trên mạng xã hội Facebook.

Xem thêm:  Thời hạn nộp báo cáo tài chính năm 2022 và những lưu ý cần biết

Hiện nay, P/S được rất nhiều trên Facebook khi bình luận. Mục đích cũng tương tự như việc nhấn mạnh tái bút chính là gây sự chú ý đến với người bình luận. Có thể lấy ví dụ như: Thứ 7 máu chảy về tim P/S: Ai rủ em đi chơi không ạ?

Cuối tháng rồi đói quá

P/S: Bác nào còn nợ em thì cho em xin với ạ.

Những status thường xuyên được thêm ký hiệu PS

Thông thường sau mỗi status được nhấn mạnh bằng ký tự P/S đều có lượng người tương tác cao so với các bài viết khác.

Tóm lại, Ps là gì? Đã được nêu rõ trong bài viết này với những ý nghĩa khác nhau. Bài viết này, sentayho.com.vn mang lại những thông tin cơ bản nhất đến quý độc giả về ký tự đặc biệt này. Ký tự đặc biệt này rất quan trọng đặc biệt trong những văn bản mang tính chất nhấn mạnh thường được người viết thường xuyên sử dụng. Do đó việc tìm hiểu thêm ký tự này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nó.

Đánh giá

Nguồn: https://hoclaixe12h.com