Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 của các ngân hàng

Posted by

Dịp Tết Nguyên Đán sắp đến cùng với những kỳ nghỉ thật dài. Mọi người đều muốn biết lịch hoạt động của các ngân hàng trong thời gian này để có thể sắp xếp công việc và giao dịch của mình một cách thuận lợi.

Lịch hoạt động của các ngân hàng

Theo thông tin mới nhất, các chi nhánh/phòng giao dịch của các ngân hàng trên toàn quốc sẽ bắt đầu nghỉ Tết từ ngày 20/1 (29 Tết) đến hết ngày 26/1 (mồng 5 Tết). Tuy nghỉ Tết, nhưng hệ thống ngân hàng số, ngân hàng tự động, hệ thống ATM… vẫn hoạt động bình thường. Điều này có nghĩa là bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán online, rút tiền tại các cây ATM, gửi/tất toán tiết kiệm online một cách dễ dàng.

Xem thêm:  Cách mua điện thoại trả góp trả trước 0đ nhận máy xài ngay

Hỗ trợ khách hàng suốt 24/24h

Bạn không cần lo lắng về việc không thể liên hệ với ngân hàng trong thời gian nghỉ Tết. Bộ phận chăm sóc khách hàng của các ngân hàng vẫn trực 24/24h để kịp thời hướng dẫn xử lý những vấn đề phát sinh. Bằng cách này, các ngân hàng đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình giao dịch.

Đảm bảo hoạt động an toàn tại các ATM

Trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các ngân hàng đã chủ động rà soát, theo dõi thường xuyên tình trạng tồn quỹ tại các máy ATM. Điều này giúp đảm bảo hệ thống hoạt động an toàn và thông suốt trong những ngày cao điểm. Thêm vào đó, các máy ATM cũng đã được thiết lập đường dây nóng để bạn có thể liên hệ và phản ánh những vấn đề, sự cố phát sinh trong quá trình giao dịch. Các ngân hàng cũng đã chuẩn bị bộ phận chuyên môn trực để tiếp quỹ cho các máy ATM trong suốt thời gian nghỉ Tết, nhằm đảm bảo rằng các máy luôn đủ tiền phục vụ nhu cầu giao dịch của bạn.

Sự phát triển của thanh toán không dùng tiền mặt

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt. Báo cáo mới nhất của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, năm 2022, doanh số giao dịch thanh toán qua Internet đạt 90,6 nghìn tỷ đồng, tăng 185,96% so với năm 2021. Các giao dịch thanh toán qua điện thoại di động cũng tăng đáng kể lên 255 nghìn tỷ đồng, tăng 51,67%.

Xem thêm:  Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ thanh toán

Sự phát triển mạnh mẽ của thanh toán không dùng tiền mặt đã giảm tải việc rút tiền mặt tại ATM. Bên cạnh việc đảm bảo hệ thống ATM hoạt động an toàn và thông suốt, các ngân hàng cũng tăng cường nâng cao chất lượng dịch vụ và đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình thanh toán của bạn.

Biện pháp quản lý rủi ro và cảnh báo lừa đảo

NHNN và các ngân hàng chi nhánh các tỉnh, thành đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng thực hiện các biện pháp quản lý rủi ro và cảnh báo lừa đảo. Đồng thời, họ cũng tăng cường công tác truyền thông, cảnh báo khách hàng về các hành vi lừa đảo, gian lận và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng dịch vụ an toàn và đúng quy định.

Các chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng sẽ nghỉ Tết từ 20/1 đến hết ngày 26/1.

Rõ ràng là các ngân hàng đã chuẩn bị từ trước để đảm bảo sự suôn sẻ và an toàn trong quá trình giao dịch của khách hàng trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Đánh giá

Nguồn: https://hoclaixe12h.com