[Tư vấn] Nên học bằng lái xe ô tô B2 hay C

Nên học bằng lái xe ô tô B2 hay C. Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé. 

HocLaiXe12h sẽ phân tích và đưa ra cho bạn quyết định sáng suốt để đăng ký thi bằng lái xe nhé. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay dưới đây.

Bằng lái xe hạng B2 là gì? Bằng lái xe C là gì? 

Bằng B2 và C là gì?

Bằng B2 và C là gì?

Bằng lái xe ô tô hạng B2 là bằng lái xe phổ biến nhất hiện nay và được rất nhiều người muốn đăng ký thi. Bằng lái xe B2 dành cho người điều khiển các loại xe dưới 9 chỗ ngồi có người lái, kể cả xe tải có khối lượng dưới 3500kg. Giấy phép lái xe B2 có thời hạn 10 năm. 

Bằng lái xe hạng C là bằng lái thiết bị hạng nặng dành cho người điều khiển xe tải trọng lớn. Những người làm việc trong lĩnh vực vận tải như tài xế, phụ xe tải cần có bằng lái xe hạng C.

Bằng lái xe hạng B2 và C có gì khác biệt? 

Bằng lái xe B2 và C có gì khác biệt?

Bằng lái xe B2 và C có gì khác biệt?

Giấy phép lái xe hạng B2 và C khác nhau theo quy định của luật giao thông. Sự khác biệt chủ yếu như sau: 

  • Bằng lái xe B2 dành cho người lái xe dưới 9 chỗ ngồi và ô tô có trọng tải 3500 kg. Người có giấy phép lái xe hạng C được lái ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế > 3,5 tấn, đầu kéo kéo rơ mooc trọng tải >3,5 tấn, ô tô loại 9 chỗ và dưới 9 chỗ ngồi có hộp số tự động hoặc số tay, kể cả ô tô của người khuyết tật 
  • Điểm khác biệt lớn nhất giữa giấy phép lái xe hạng B2 và C là khả năng chở. Luật giao thông đường bộ. Đặc biệt, bằng lái xe B2 chỉ được lái xe với tải trọng 3.500 kg. Ngoài ra, bằng lái xe B1 có thời hạn 5 năm và bằng lái xe B2 có thời hạn 10 năm.

Nên học bằng lái xe ô tô B2 hay C 

Nên học bằng lái xe B2 hay C sẽ tốt hơn

Nên học bằng lái xe B2 hay C sẽ tốt hơn

Để trả lời cho câu hỏi được quan tâm hiện nay nên học bằng lái xe B2 hay C. Nhiều người băn khoăn không biết nên học bằng lái xe  B2 hay C nhưng thực tế nó phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích  của mỗi người. 

Bằng lái xe hạng B2 phổ biến hơn vì ai cũng có thể học được và rất hữu ích. Thời gian học bằng lái xe B2 nhanh, thi dễ hơn bằng lái C và không phải lái xe công ty. Người có giấy phép lái xe hạng B2 lái xe số tự động và điều khiển xe  chủ yếu  phục vụ  gia đình. 

Còn đến bằng lái xe hạng C dành cho lái xe tải nặng, có kinh nghiệm kinh doanh vận tải, giới thiệu. Với bằng lái xe C bạn có thể lái được nhiều loại xe hơn nhưng việc học và thi cũng khó khăn hơn so với bằng lái xe B2.

Một số lưu ý khi học bằng lái xe hạng B2 và C 

Một số lưu ý

Một số lưu ý

Khi đăng ký học bằng lái xe B2 hoặc C cần lưu ý những điều sau: 

  • Trước khi bắt đầu học bằng lái xe hạng nào, bạn phải xác định rõ nhu cầu và mục đích sử dụng của mình 
  • Đơn vị đăng ký uy tín chất lượng và thi bằng B2 hoặc C Thi bằng lái xe hạng C 
  • Tìm hiểu trước chi phí khóa học cụ thể và cách thức  tham gia thi 
  • Tham gia chương trình đào tạo lý thuyết và thực hành đầy đủ, thực hành thi thử nhiều lần để hiểu rõ hơn về cơ chế thi và cấu trúc bài thi, đạt điểm cao dễ đạt điểm 
  • Bình tĩnh, tự tin trong kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe hạng B2 hay C

Thi bằng lái xe B2 và C có giống nhau hay không? 

Bằng lái xe B2 và C có giống nhau hay không?

Bằng lái xe B2 và C có giống nhau hay không?

B2 và C không giống nhau khi đăng ký học và thi sát hạch giấy phép lái xe. So sánh chi tiết hơn, bằng lái xe C giới hạn việc kiểm tra phương tiện đối với tất cả mọi người trên địa bàn rộng, còn bằng B2 thì không. 

  • Do đó nội dung của các khóa học hay kỳ thi bằng lái xe hạng C luôn “khó” và khắt khe hơn về điều kiện hay yêu cầu. Đồng thời giá cũng cao hơn khá nhiều so với bằng B2. 
  • Học viên đăng ký là học viên và đăng ký thi bằng B2 phải có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam và đủ 18 tuổi trở lên. Nếu bạn có giấy chứng nhận sức khỏe của Bộ Y tế và gửi tất cả các tài liệu và thanh toán, bạn có thể tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ. 
  • Học viên tham gia đăng ký và thi cấp giấy phép lái xe hạng C phải từ 21 tuổi trở lên. Chỉ cần có giấy khám bệnh của các bệnh viện đa khoa trở lên và cung cấp đầy đủ các giấy tờ, lệ phí theo quy định là có thể dự thi.

Những thông tin trên là đã giúp bạn trả lời được câu hỏi nên học bằng lái xe ô tô B2 hay C do chuyên mục Blog Học Lái Xe mang đến. Hy vọng qua những gì chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn đưa ra quyết định học bằng lái xe phù hợp.

Hơn nữa, tại đây còn cung cấp thông tin cần biết về Điều kiện và quy trình thi bằng lái xe ô tô hạng B2, Review ứng dụng ôn thi giấy phép lái xe B2 hay Học bằng lái xe ô tô B2 tại Nam Định học phí thấp nhất. Nếu có nhu cầu học các hạng bằng lái xe máy, xe ô tô… hãy nhanh chóng liên hệ ngay để được đặt lịch học nhanh chóng nhất nhé

Thông tin liên hệ: Học lái xe 12h

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo