Mua sách thi bằng lái xe ô tô B2 ở đâu?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin trả lời cho câu hỏi “Mua sách thi bằng lái xe ô tô B2 ở đâu?”. Từ đó có thể giúp bạn ôn luyện hiệu quả khi đăng ký học và thi bằng lái xe B2.

Thi bằng lái xe ô tô B2 ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Điều này là bởi vì quy trình đăng ký học và thi bằng B2 hiện nay đã đơn giản hơn rất nhiều so với trước đây.

Xem thêm:

Để vượt qua kỳ thi sát hạch bằng B2, thí sinh phải đạt cả 2 phần thi là lý thuyết và thực hành. Vậy tài liệu để ôn tập những phần thi này mua ở đâu, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây cùng Học Lái Xe 12h nhé.

Tìm hiểu về kỳ thi sát hạch bằng lái xe B2

Thi lái xe ô tô B2
Thi lái xe ô tô B2

Khi đăng ký học và thi bằng lái xe B2, học viên cần phải vượt qua 2 kỳ thi, đó là kỳ thi chứng chỉ nghề tại trung tâm đào tạo lái xe và kỳ thi sát hạch bằng lái xe do Sở giao thông vận tải tổ chức, trực tiếp coi thi và chấm thi.

Kỳ thi chứng chỉ nghề do trung tâm đào tạo lái xe tổ chức:

 • Xe thi và giám khảo chấm thi của trung tâm. 
 • Học viên sẽ thi 2 phần thi là lý thuyết và lái xe trong sa hình.
 • Chứng chỉ đạt kỳ thi chứng chỉ nghề là điều kiện cần trước khi tham gia kỳ thi sát hạch chính thức.

Kỳ thi sát hạch lái xe do Sở GTVT tổ chức:

 • Xe thi là của trung tâm đào tạo lái xe có gắn chip.
 • Quá trình thi được giám sát bởi giám khảo là người của Sở GTVT.
 • Học viên sẽ thi 3 phần thi là lý thuyết, thực hành lái xe trong sa hình và lái xe trên đường trường.

Nội dung sách thi bằng lái B2

Nội dung sách thi bằng lái xe ô tô B2
Nội dung sách thi bằng lái xe ô tô B2

Từ ngày 01/08/2020, học viên đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô B2 sẽ ôn thi dựa vào bộ đề 600 câu hỏi luật giao thông đường bộ thay vì 450 câu so với trước đây. Bộ đề 600 câu hỏi này kế thừa từ bộ đề 450 cũ, loại bỏ những câu học vẹt, không liên quan đến học lái xe hiện nay.

Theo đó, nội dung sách thi bằng lái B2 bao gồm các nội dung sau:

 • Khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ (166 câu).
 • Nghiệp vụ vận tải (26 câu).
 • Văn hóa và đạo đức người lái xe (21 câu).
 • Kỹ thuật lái xe (54 câu).
 • Cấu tạo và sửa chữa xe (35 câu).
 • Biển báo hiệu đường bộ (182 câu).
 • Giải thế sa hình và xử lý tình huống giao thông (114 câu).
 • Câu hỏi điểm liệt (60 câu).

Trong 600 câu học lý thuyết lái xe mới này có 60 câu hỏi điểm liệt (câu hỏi về tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng).

Mỗi đề thi sẽ có 1 câu hỏi điểm liệt, nếu thí sinh trả lời sai câu này sẽ bị đánh rớt ngay lập tức, dù có làm đúng tất cả những câu còn lại.

Vì vậy, học viên cần ôn tập thật kỹ càng phần thi lý thuyết dựa trên sách thi bằng lái B2. Vậy mua sách thi bằng lái B2 ở đâu?

Mua sách thi bằng lái xe ô tô B2 ở đâu?

Mua sách thi bằng lái xe ô tô B2
Mua sách thi bằng lái xe ô tô B2

Việc mua sách thi bằng lái B2 ở đâu được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu học và thi bằng lái xe B2.

Nếu bạn đăng ký học và thi lái xe B2 tại các trung tâm đào tạo lái xe ô tô thì ngay khi đăng ký học bằng B2, bạn sẽ được trung tâm cấp sách thi bằng lái B2 miễn phí hoặc mua sách tại trung tâm. Điều này là tùy thuộc vào điều kiện của từng trung tâm như thế nào.

Còn trong trường hợp bạn có nhu cầu học lái xe B2 nhưng muốn tìm hiểu trước về loại sách thi bằng lái B2 thì có thể mua tại các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada… hoặc mua trực tiếp tại các nhà sách.

Trên đây là những thông tin về mua sách thi bằng lái xe ô tô B2 ở đâu mà chúng tôi đã giải đáp cho bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ bạn ôn luyện tốt các phần thi lái xe B2. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Học Lái Xe 12h để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Viết một bình luận

Call Now ButtonGọi tư vấn!Nhắn_Zalo