Mua bằng lái xe máy giả bị phạt bao nhiêu tiền 2021?

Mua bằng lái xe máy giả là một trong những vấn đề thường gặp hiện nay, và có mức xử phạt rất nặng, tuy nhiên một số người do nhẹ giả cả tin vẫn mắc phải những lỗi này vậy mua bằng lái xe máy giả bị phạt bao nhiêu tiền?

Bằng lái xe máy giả và người sử dụng bằng lái xe máy giả sẽ bị phạt tiền theo quy định của luật Giao thông, tất cả thông tin về mức phạt và hình thức xử lý sẽ được Hoclaixe12h.com cung cấp trong bài viết, hãy cùng theo dõi nhé. 

Bằng lái xe máy là gì? 

Bằng lái xe máy là gì? 

Bằng lái xe máy là gì?

Trước khi biết về mua bằng lái xe máy giả bị phạt bao nhiêu tiền, cùng tìm hiểu về bằng lái xe A1.

Bằng lái xe máy A1 hay còn gọi là bằng lái xe là một loại chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một cá nhân cụ thể. Cho phép người đó vận hành, lưu thông và tham gia giao thông bằng xe cơ giới xe máy. 

Hiện nay, bằng lái xe máy sử dụng phổ biến có thể kể đến hạng bằng A1 được cấp cho người điều khiển xe máy có dung tích từ 50cc đến dưới 175cc. Cùng với bằng A2 là hạng bằng cao hơn cấp cho người điều khiển xe mô tô có dung tích trên 175cc

Muốn có bằng lái xe này, bạn phải qua quá trình ôn thi bằng lái xe máy A1. Cùng với đó phải học bằng tại trung tâm đào tạo bằng lái xe A1, dự thi mới được cấp bằng.

Mua bằng lái xe máy giả phạt bị bao nhiêu tiền?

Mua bằng lái xe máy giả phạt bị bao nhiêu tiền?

Mua bằng lái xe máy giả phạt bị bao nhiêu tiền?

Vậy cụ thể, mua bằng lái xe máy giả bị phạt bao nhiêu tiền?

Giấy phép lái xe là một loại giấy tờ quan trọng. Nó có giá trị xác định có đủ điều kiện điều khiển loại phương tiện giao thông hay không.

Nếu không có bằng lái xe, hoặc Giấy phép lái xe sử dụng không phải do cơ quan có thẩm quyền cấp thì sẽ bị xử phạt hành chính. Hoặc nặng hơn là giam giữ phương tiện giao thông.

Những lỗi nặng hơn khi sử dụng bằng giả gây ra cho người cùng tham gia giao thông có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Mua bằng lái xe máy giả bị phạt bao nhiêu tiền với xe mô tô?

Mức phạt với xe mô tô?

Mức phạt với xe mô tô?

Mua bằng lái xe máy giả có mức phạt được quy định trong điểm a khoản 5 điều 21 nghị định 46/2016. Trong đó, người vi phạm sẽ bị phạt từ 800.000 – 1.200.000 đồng đối với loại xe mô tô có dung tích xy lanh dưới 175cc

Mua bằng lái xe máy giả bị phạt bao nhiêu tiền với xe phân khối nhỏ?

Đối với người điều khiển phương tiện giao thông có dung tích xy lanh từ 175cc trở lên được quy định trong điểm b khoản 7 điều 21 nghị định 46/2016 sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 -6.000.000 đồng hoặc các loại xe tương tự mà sử dụng bằng lái xe không được cơ quan có thẩm quyền cấp (mua bằng lái xe)

Tóm tắt mức phạt trả lời câu hỏi “Mua bằng lái xe máy giả bị phạt bao nhiêu tiền?” sử dụng bằng lái xe máy giả:

Trường hợp Mức phạt
Điều khiển loại xe mô tô có dung tích xy lanh dưới 175cc từ 800.000 – 1.200.000 VNĐ
Điều khiển xe có dung tích xy lanh từ 175cc trở lên từ 4.000.000 -6.000.000 VNĐ
Các trường hợp đặc biệt Giam giữ phương tiện giao thông
Gây ra lỗi nặng khi điều khiển phương tiện giao thông với bằng giả Truy cứu trách nhiệm hình sự

Ngoài việc bị phạt tiền, thì bằng lái xe giả sẽ bị tịch thu theo đúng quy định của pháp luật. 

Mua bằng lái xe máy giả bị phạt bao nhiêu tiền? dù là sử dụng bằng lái xe máy giả bao nhiêu thì Hoclaixe12h.com khuyên bạn cũng không nên sử dụng bằng giả vì có thể sẽ gặp rất nhiều rắc rối, mất thời gian. 

Nếu bạn chưa tới tuổi được thi bằng lái xe máy nhưng vẫn điều khiển xe máy cũng sẽ bị phạt theo quy định của luật giao thông.

Bằng giả sẽ bị xử phạt tịch thu bằng

Bằng giả sẽ bị xử phạt tịch thu bằng

Để không phải phạt theo mức phạt mua bằng lái xe máy giả bị phạt bao nhiêu tiền, bạn cần thi bằng lái xe máy.

Bằng lái xe máy hiện nay, rất dễ dàng để có thể thi, có rất nhiều trung tâm tổ chức thi uy tín chất lượng, bằng được cung cấp có giá trị và không thời hạn, bạn chỉ cần thi một lần có thể sử dụng mãi mãi. 

Chúng tôi, cũng hy vọng rằng bạn có thể cảnh giác và tìm đến những nơi uy tín “tránh trường hợp tiền mất tật mang” gây ảnh hưởng đến bản thân và người khác. 

Trung tâm thi bằng lái xe máy uy tín

Trung tâm thi bằng lái xe máy uy tín

Trung tâm thi bằng lái xe máy uy tín

Hoclaixe12h.com tự hào là trung tâm uy tín chuyên đào tạo và cấp bằng lái xe chính thức. Có giá trị sử dụng theo đúng luật, đảm bảo uy tín. 

Chúng tôi được sự cấp phép hoạt động của Bộ GTVT và pháp luật, đã đào tạo và cấp bằng cho hàng ngàn học viên trong những năm qua và thường xuyên có những lớp học và thi được sắp xếp lịch học phù hợp với học viên, mang đến cho bạn sự tiện lợi. 

Khi đến với chúng tôi bạn hoàn toàn có được những ưu đãi và quyền lợi:

  • Cấp bằng chính thức.
  • Thời gian học, thi và nhận bằng nhanh chóng.
  • Có lớp riêng để đào tạo học viên khi có yêu cầu.
  • Tổ chức thi cấp bằng xe máy và những hạng bằng khác B1, B2, C, D, E,….
  • Giá cực kỳ ưu đãi cho học viên khi liên hệ ngay.

Mua bằng lái xe máy giả bị phạt bao nhiêu tiền? với những thông tin cung cấp trong bài viết, Hoclaixe12h.com tin chắc rằng bạn đã có thể nắm được mức phạt rồi đúng không nào? 

Mọi thắc mắc hoặc có câu hỏi, hay bất kỳ thắc mắc gì cứ để lại comment bên dưới chúng tôi sẽ nhiệt tình giải đáp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo