Mua bằng lái xe máy A2 có được không giải đáp chi tiết?

Posted by

Muốn lấy được bằng lái xe A2, người dự thi cần phải điều khiển những chiếc xe phân khối lớn, khó lái hơn xe thường rất nhiều nên. Vậy nên có khá nhiều người thi trượt và lúc này lại nảy sinh ra nhu cầu mua bằng lái xe máy A2.

Hiện nay, ở trên mạng tràn lan những lời quảng cáo như “làm bằng lái xe A2 không cần thi”, “không cần thi A2 vẫn có bằng thật”,… Vậy thì thực hư vấn đề này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về mua bằng lái xe máy A2 với Hoclaixe12h.com qua bài viết sau nhé.

Mua bằng lái xe máy A2 có được không?

Mua bằng lái xe máy A2 có được không
Mua bằng lái xe máy A2 có được không

Với tình hình cuộc sống như hiện tại thì việc sở hữu một chiếc xe mô tô với những gia đình khá giả không phải là một điều khó khăn nữa. Nhưng để điều khiển một chiếc mô tô lưu thông hợp pháp trên đường yêu cầu người lái phải sở hữu cho mình tấm bằng lái xe A2.

Để có thể thi bằng lái xe A2 thực chất không quá khó. Thế nhưng lại có rất nhiều người rất e ngại hoặc không muốn dành nhiều thời gian cho việc học và thi bằng lái xe A2. Chính vì vậy, nên họ đã tìm đến những dịch vụ mua bằng lái xe máy A2 để có thể mua được tấm bằng lái xe A2 nhanh chóng mà không cần phải thi.

Có một điều chắc chắn rằng, nếu bạn không thi bằng lái mà mua bằng lái xe máy A2 thì những tấm bằng bạn đang sở hữu chắc chắn là đồ giả. Những dịch vụ mua bằng lái xe máy A2 làm bằng như vậy không thể nào cung cấp cho bạn bằng thật mà không cần phải thi cả.

Xem thêm:  Bằng lái xe máy A2 có thời hạn bao lâu?

Bởi vì quy trình thi bằng lái xe được diễn ra hết sức chặt chẽ theo luật thi bằng lái xe A2 mới theo quy định của Bộ GTVT.

Từ việc bạn nộp hồ sơ, duyệt hồ sơ, đến việc nhập liệu thông tin cá nhân, lập biên bản ngày thi,… Tất cả những việc này đều đảm bảo cho bằng lái xe không dễ dàng làm giả, mua bằng lái xe máy A2 được.

Một số hình thức làm bằng lái xe A2 giả

Một số hình thức làm bằng lái xe A2 giả
Một số hình thức làm bằng lái xe A2 giả

Hình thức mua bằng lái xe máy A2 sơ đẳng nhất, đó chính là nhận hình và giấy chứng minh nhân dân của các bạn. Rồi sau đó họ sẽ in ra một tấm thẻ trông khá giống với bằng lái xe, giao cho bạn rồi nhận tiền. Hình thức này thì tấm thẻ sẽ rất dễ bị nhận ra bằng mắt thường nếu bị kiểm tra.

Hình thức mua bằng lái xe máy A2 thứ hai vẫn là nhận ảnh và CMND của bạn, sau đó dùng bằng thật rồi cạo sửa tên, thay ảnh. Hình thức này có vẻ tinh vi hơn, nếu cảnh sát giao thông chỉ kiểm tra bằng mắt thường thì khó có thể nhận ra được. Tuy nhiên nếu bị kiểm tra bằng máy soi chiếu hoặc kiểm tra thông tin trên kho dữ liệu thì vẫn có thể phát hiện ra bằng giả.

Giờ đây, hình thức trên đã không thể thực hiện được. Lý do là vì bằng lái thẻ PET mới hình được scan trực tiếp lên bằng lái. Ngoài ra còn có rất nhiều yếu tố chống làm giả khác như tem chìm, tem 7 màu, con dấu và chữ ký của Sở Giao thông Vận tải cấp.

Xem thêm:  Học lái xe B1 tại Sài Đồng bao đậu
Không dễ để làm giả bằng lái A2
Không dễ để làm giả bằng lái A2

Một hình thức nữa mà trước đây thường được sử dụng với bằng lái xe thẻ giấy cũ đó là dùng người khác để thi thay cho người muốn mua bằng. Hình thức này hết sức tinh vi, nhưng cho dù có lọt qua được ngày thi thì trên hồ sơ gốc vẫn sẽ lưu giữ hai loại ảnh khác nhau. Hơn nữa, hình thức này vẫn có thể bị phát hiện qua việc soi rọi chữ ký nữa.

Với bằng lái xe thẻ PET mới thì thủ đoạn như trên đã không thể thực hiện được nữa. Vì trước khi vào thi, học viên sẽ được kiểm diện gắt gao, sau đó thì hình ảnh được lưu trực tiếp tại hồ sơ. Khi làm bài lý thuyết hay thực hành thì hình ảnh lại được đối chiếu một lần nữa nên không thể nhờ người khác làm thi thế được.

Các hình thức làm giả, mua bằng lái xe máy A2 bằng tóm tắt như sau:

Số hình thức Hình thức
Cách 1 Nhận hình và giấy chứng minh nhân dân của các bạn
Cách 2 Nhận ảnh và CMND của bạn, sau đó dùng bằng thật rồi cạo sửa tên, thay ảnh
Cách 3 Dùng người khác để thi thay cho người muốn mua bằng

Cách để có được bằng lái xe A2 an toàn và nhanh chóng

Cách để có được bằng lái xe A2 an toàn và nhanh chóng
Cách để có được bằng lái xe A2 an toàn và nhanh chóng

Nếu bạn mua bằng lái xe máy A2 ở một nơi nào đó, thì thực chất đó chỉ là một tấm bằng giả nhằm qua mặt và đánh lừa người khác. Nhưng khi bị cảnh sát giao thông kiểm tra bằng những biện pháp chuyên nghiệp thì sẽ rất dễ dàng phát hiện mua bằng lái xe máy A2.

Nếu khi lưu thông trên đường với tấm bằng giả mà bạn vi phạm luật giao thông hoặc gây ra tai nạn ngoài ý muốn thì sẽ tội chồng thêm tội. Cách an toàn nhất để có thể sở hữu bằng lái xe A2, không mua bằng lái xe máy A2 thực sự đó chính là đến những trung tâm đào tạo lái xe uy tín và thi bằng chính thực lực của mình.

Xem thêm:  Trường dạy học bằng lái xe B2 tại Nghệ An
Trung tâm Hoclaixe12h.com uy tín
Trung tâm Hoclaixe12h.com uy tín

Hãy đến ngay với trung tâm Hoclaixe12h.com để đăng ký học và thi sát hạch lấy bằng lái xe A2. Đây là một trung tâm được rất nhiều người ưa thích khi có nhu cầu thi bằng lái xe. Những lý do mà trung tâm Học lái xe 12h được mọi người tin tưởng như vậy là:

Trên đây là bài viết giải đáp cho bạn những thắc mắc về câu hỏi “Mua bằng lái xe máy A2 có được không?”. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sở hữu được bằng lái xe máy A2. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay  với Hoclaixe12h.com để được hỗ trợ và đăng ký lịch học sớm nhất nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: hotro@hoclaixe12h.com
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Đánh giá

Nguồn: https://hoclaixe12h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *