Mua bằng lái xe máy A2 có được không?

Muốn lấy được bằng lái xe A2, người dự thi cần phải điều khiển những chiếc xe phân khối lớn, khó lái hơn xe thường rất nhiều nên. Vậy nên có khá nhiều người thi trượt và lúc này lại nảy sinh ra nhu cầu mua bằng lái xe máy A2.

Xem thêm:

Hiện nay, ở trên mạng tràn lan những lời quảng cáo như “làm bằng lái xe A2 không cần thi”, “không cần thi A2 vẫn có bằng thật”,… Vậy thì thực hư vấn đề này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này với Học Lái Xe 12h qua bài viết sau nhé.

Mua bằng lái xe máy A2 có được không?

Mua bằng lái xe máy A2 có được không
Mua bằng lái xe máy A2 có được không

Với tình hình cuộc sống như hiện tại thì việc sở hữu một chiếc xe mô tô với những gia đình khá giả không phải là một điều khó khăn nữa. Nhưng để điều khiển một chiếc mô tô lưu thông hợp pháp trên đường yêu cầu người lái phải sở hữu cho mình tấm bằng lái xe A2.

Để có thể thi bằng lái xe A2 thực chất không quá khó. Thế nhưng lại có rất nhiều người rất e ngại hoặc không muốn dành nhiều thời gian cho việc học và thi bằng lái xe A2. Chính vì vậy, nên họ đã tìm đến những dịch vụ làm bằng lái xe A2 để có thể mua được tấm bằng lái xe A2 nhanh chóng mà không cần phải thi.

Có một điều chắc chắn rằng, nếu bạn không thi bằng lái thì những tấm bằng bạn đang sở hữu chắc chắn là đồ giả. Những dịch vụ làm bằng như vậy không thể nào cung cấp cho bạn bằng thật mà không cần phải thi cả.

Bởi vì quy trình thi bằng lái xe được diễn ra hết sức chặt chẽ. Từ việc bạn nộp hồ sơ, duyệt hồ sơ, đến việc nhập liệu thông tin cá nhân, lập biên bản ngày thi,… Tất cả những việc này đều đảm bảo cho bằng lái xe không dễ dàng làm giả được.

Một số hình thức làm bằng lái xe A2 giả

Một số hình thức làm bằng lái xe A2 giả
Một số hình thức làm bằng lái xe A2 giả

Hình thức làm bằng giả sơ đẳng nhất, đó chính là nhận hình và giấy chứng minh nhân dân của các bạn. Rồi sau đó họ sẽ in ra một tấm thẻ trông khá giống với bằng lái xe, giao cho bạn rồi nhận tiền. Hình thức này thì tấm thẻ sẽ rất dễ bị nhận ra bằng mắt thường nếu bị kiểm tra.

Hình thức thứ hai vẫn là nhận ảnh và CMND của bạn, sau đó dùng bằng thật rồi cạo sửa tên, thay ảnh. Hình thức này có vẻ tinh vi hơn, nếu cảnh sát giao thông chỉ kiểm tra bằng mắt thường thì khó có thể nhận ra được. Tuy nhiên nếu bị kiểm tra bằng máy soi chiếu hoặc kiểm tra thông tin trên kho dữ liệu thì vẫn có thể phát hiện ra bằng giả.

Giờ đây, hình thức trên đã không thể thực hiện được. Lý do là vì bằng lái thẻ PET mới hình được scan trực tiếp lên bằng lái. Ngoài ra còn có rất nhiều yếu tố chống làm giả khác như tem chìm, tem 7 màu, con dấu và chữ ký của Sở Giao thông Vận tải cấp.

Một hình thức nữa mà trước đây thường được sử dụng với bằng lái xe thẻ giấy cũ đó là dùng người khác để thi thay cho người muốn mua bằng. Hình thức này hết sức tinh vi, nhưng cho dù có lọt qua được ngày thi thì trên hồ sơ gốc vẫn sẽ lưu giữ hai loại ảnh khác nhau. Hơn nữa, hình thức này vẫn có thể bị phát hiện qua việc soi rọi chữ ký nữa.

Với bằng lái xe thẻ PET mới thì thủ đoạn như trên đã không thể thực hiện được nữa. Vì trước khi vào thi, học viên sẽ được kiểm diện gắt gao, sau đó thì hình ảnh được lưu trực tiếp tại hồ sơ. Khi làm bài lý thuyết hay thực hành thì hình ảnh lại được đối chiếu một lần nữa nên không thể nhờ người khác làm thi thế được.

Cách để có được bằng lái xe A2 an toàn và nhanh chóng

Cách để có được bằng lái xe A2 an toàn và nhanh chóng
Cách để có được bằng lái xe A2 an toàn và nhanh chóng

Nếu bạn mua bằng lái xe ở một nơi nào đó, thì thực chất đó chỉ là một tấm bằng giả nhằm qua mặt và đánh lừa người khác. Nhưng khi bị cảnh sát giao thông kiểm tra bằng những biện pháp chuyên nghiệp thì sẽ rất dễ dàng phát hiện.

Nếu khi lưu thông trên đường với tấm bằng giả mà bạn vi phạm luật giao thông hoặc gây ra tai nạn ngoài ý muốn thì sẽ tội chồng thêm tội. Cách an toàn nhất để có thể sở hữu bằng lái xe A2 thực sự đó chính là đến những trung tâm đào tạo lái xe uy tín và thi bằng chính thực lực của mình.

Hãy đến ngay với trung tâm Học lái xe 12h để đăng ký học và thi sát hạch lấy bằng lái xe A2. Đây là một trung tâm được rất nhiều người ưa thích khi có nhu cầu thi bằng lái xe. Những lý do mà trung tâm Học lái xe 12h được mọi người tin tưởng như vậy là:

  • Có một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm
  • Chương trình và chất lượng đào tạo ở đây rất tốt
  • Mức lệ phí học và thi sát hạch vô cùng phải chăng
  • Học viên sẽ được cung cấp tài liệu và phần mềm ôn tập hoàn toàn miễn phí

Trên đây là bài viết giải đáp cho bạn những thắc mắc về câu hỏi “Mua bằng lái xe máy A2 có được không?”. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sở hữu được bằng lái xe máy A2. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Học Lái Xe 12h để được hỗ trợ nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Viết một bình luận

Call Now ButtonGọi tư vấn!Nhắn_Zalo