Mua bằng lái xe hạng C không cần thi có thật không?

Mua bằng lái xe hạng C giả là một trong những hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên vẫn có nhiều người vẫn bất chấp thực hiện hành vi mua bán bằng giả này.

Bởi việc thi bằng lái xe ô tô hạng C ngày càng khó hơn với thủ tục phức tạp và cần tốn nhiều thời gian học và thi lấy bằng. Do đó nhiều người đã lựa chọn mua bằng lái xe hạng C cho nhanh. 

Vậy việc mua bằng lái xe hạng C không cần thi có thật không? Có nên mua bằng lái xe không? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Hoclaixe12h.com.

Thực trạng mua bằng lái xe hạng C giả

Thực trạng mua bằng lái xe hạng C giả

Thực trạng mua bằng lái xe hạng C giả

Hiện nay việc mua bán bằng lái xe giả rất phổ biến, mọi người có thể dễ dàng tìm được địa chỉ bán bằng giả một cách nhanh chóng. Bạn chỉ việc lên internet sẽ có hàng trăm địa chỉ bán bằng giả xuất hiện cho bạn lựa chọn. Hay đơn giản hơn là thông qua các tin nhắn mời chào dịch vụ qua số điện thoại, tài khoản Facebook, Zalo,…..

Nhu cầu mua bằng lái xe hạng C giả ở các thành phố là rất cao bởi các nguyên nhân sau:

  • Thi bằng lái xe mất nhiều học phí bằng hạng C và thời gian, thời gian học và thi lên tới 6-9 tháng. Quy trình thi gắt gao, phải học đến tận 600 câu hỏi thi bằng lái xe hạng C, lượng câu hỏi quá lớn và khó đậu. Trong khi đó mua bằng giả bạn chỉ cần chờ khoảng 1 tuần là đã có bằng và không cần phải học hành, thi cử phức tạp.
  • Mọi người dễ dàng tìm kiếm và tiếp xúc với các cơ sở bán bằng lái xe giả. Chỉ với vài tin nhắn, cuộc gọi là đã có thể mua bằng lái xe.
  • Mua bằng lái xe hạng C bạn không cần phải làm các thủ tục hồ sơ học bằng lái xe hạng C hay hồ sơ thi bằng lái phức tạp. 
Mua bằng giả tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra các tai nạn nguy hiểm

Mua bằng giả tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra các tai nạn nguy hiểm

Tuy nhiên chính vì mua bằng lái xe nên nhiều người không thể nắm rõ lý thuyết và thực hành lái xe ô tô. Do đó dễ dàng gây ra các tai nạn giao thông nguy hiểm.

Dịch vụ mua bằng lái xe hạng C không cần thi có thật không?

Dịch vụ mua bằng lái xe hạng C không cần thi có thật không?

Dịch vụ mua bằng lái xe hạng C không cần thi có thật không?

Hiện nay khi bạn lên Google Search “Mua bằng lái xe hạng C”, bạn sẽ thấy có rất nhiều quảng cáo như làm bằng siêu tốc, không cần thi, làm bằng thật 100% có hồ sơ gốc,…

Thực tế đây chỉ là lời quảng cáo vô căn cứ để thu hút khách hàng của các dịch vụ làm bằng lái xe giả. Không hề cung cấp cho bạn các khóa học đảm bảo Quy định về học và thi bằng lái xe hạng C.

Không được học kỹ năng lái xe tải

Không được học kỹ năng lái xe tải

Bằng lái xe bạn mua được từ các dịch vụ làm bằng là bằng lái xe giả và không có giá trị sử dụng. Trường hợp bạn lái xe lưu thông trên đường và bị kiểm tra phát hiện là bằng giả bạn có thể bị xử phạt hành chính. Và đây chỉ là lời quảng cáo lừa dối bởi các lý do sau:

  • Bằng lái xe hạng C, hạng B2,… hiện nay đều sử dụng thẻ từ vật liệu PET có mã vạch riêng, rất khó làm giả. Cảnh sát giao thông khi kiểm tra chỉ cần quét mã vạch hay tra cứu bằng lái xe hạng C online là có thể phát hiện ngay là mua bằng lái xe hạng C giả.
  • Khi thi bằng lái xe ô tô, bạn sẽ thi lý thuyết trên máy tính và trong phòng thi có camera được gắn tại 4 góc phòng. Thực hành bạn sẽ thi bằng xe có gắn chip cảm ứng, chỉ cần bạn phạm lỗi máy sẽ báo ngay. Điểm thi của bạn sẽ được chấm tự động bằng máy móc và cho kết quả ngay sau khi xong, dữ liệu sẽ được truyền thẳng về Sở Giao thông vận tải. Do đó người khác không thể can thiệp sửa đổi kết quả được. Vì vậy khi thi rớt bạn phải thi lại chứ hoàn toàn không thể đút lót hay mua bằng như các dịch vụ mua bán bằng lái hứa hẹn.
  • Đặc biệt hiện nay bằng lái xe có chữ in được phủ bằng một lớp phủ bóng không mờ với công nghệ in dấu đặc biệt. Do đó để làm giả bằng lái xe nhựa PET rất khó. 

Có nên mua bằng lái xe hay không?

Có nên mua bằng lái xe hay không?

Có nên mua bằng lái xe hay không?

Có thể mua bằng lái xe hạng C giả không? Câu trả lời là KHÔNG!

Bởi vì đây là một hành vi vi phạm Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt và cảnh sát giao thông rất dễ dàng kiểm tra và nhận biết được khi bạn dùng bằng giả. Bạn sẽ truy tố trách nhiệm hành chính lỗi mua bằng lái xe máy giả, xe ô tô giả.

Mức phạt mua bằng lái xe hạng C không cần thi, sử dụng bằng giả các hạng bằng lái như sau:

Các loại xe tương ứng hạng bằng Mức phạt
Xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 và các loại xe tương tự xe mô tô (các loại xe được quy định tương ứng với bằng lái xe máy A1) Từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng
Xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên, xe mô tô ba bánh Từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng
Xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô khác Từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng

Trong mọi trường hợp bạn đều không nên mua bằng lái xe hạng C tại các dịch vụ, dù có được hứa hẹn cung cấp bằng thật 100% vì đây là một lời hứa suông vô căn cứ. 

Hơn nữa khi mua bằng bạn sẽ không được học các điều luật giao thông đường bộ và không biết cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông. Vì vậy mua bằng lái xe sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của chính bản thân bạn và những người khác.

Như đã trình bày ở phần trên thì bằng lái xe giả hiện nay rất dễ dàng bị các cơ quan chức năng phát hiện mà được bán với giá khá cao từ 4 triệu đồng trở lên. Bỏ ra một số tiền lớn như thế chỉ để mua bằng lái xe hạng C giả dễ dàng bị phát hiện là điều không đáng. Vì vậy thay vì bỏ tiền ra mua bằng giả bạn dành thời gian để học và tự thi bằng lái để đảm bảo chất lượng và an toàn cho bản thân.

Hoclaixe12h.com là trường đào tạo bằng lái xe ô tô hạng B1, B2, C, D,… uy tín, chất lượng. Đảm bảo sau khóa học bạn có thể nắm vững lý thuyết và thực hành bằng lái xe và dễ dàng thi đậu. Liên hệ ngay  Hoclaixe12h.com để được tư vấn về lịch học bằng lái xe ngay hôm nay nhé!

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo