[Giải đáp] Mua bằng lái xe B2 hồ sơ gốc không cần thi có thật không?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin trả lời cho câu hỏi “Mua bằng lái xe B2 hồ sơ gốc không cần thi có thật không?”. Từ đó giúp bạn biết thêm các thông tin về mua bằng lái xe ô tô B2.

Bằng lái xe ô tô B2 là một trong những loại bằng lái xe ô tô phổ biến nhất. Để có được bằng lái xe B2, bạn cần phải vượt qua kỳ thi sát hạch của Sở Giao thông vận tải. 

Tuy nhiên, thời gian gần đây tình trạng mua bằng lái B2 giả đang xảy ra rất tràn lan. Để tìm hiểu về vấn đề mua bằng lái xe B2 giả có dễ bị phát hiện không, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Hoclaixe12h.com nhé.

Bằng lái xe ô tô B2 là gì?

Bằng lái xe ô tô B2

Bằng lái xe ô tô B2

Bằng lái xe ô tô B2 là loại bằng được cấp bởi Bộ Giao thông vận tải cho những người điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, bao gồm chỗ ngồi của tài xế và các loại xe được quy định tại bằng lái xe hạng B1.

Giấy phép lái xe B2 có thời hạn sử dụng là 10 năm. Những người có nhu cầu học và thi bằng lái xe B2 cần đảm bảo các điều kiện về sức khỏe và phải có độ tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên.

Quy trình thi sát hạch giấy phép lái xe hạng B2

Thi thực hành bằng B2

Thi thực hành bằng B2

Để được cấp bằng lái xe ô tô hạng B2, học viên cần phải thi đạt kỳ thi sát hạch được tổ chức bởi Sở Giao thông vận tải. Trước đó, người dự thi cần phải thi đạt chứng chỉ nghề ở trung tâm đào tạo lái xe.

Tại các trung tâm chất lượng, bạn sẽ được cung cấp các phần mềm học lý thuyết 600 câu hỏi bằng lái xe B2 online. Cùng với đó là được trang bị các video hướng dẫn thi thực hành bằng lái xe ô tô B2.

Sau khi đã vượt qua kỳ thi chứng chỉ nghề, học viên sẽ bước vào kỳ thi sát hạch của Sở GTVT. Tại kỳ thi này, người dự thi cần phải vượt qua 3 phần thi, đó là lý thuyết, thực hành lái xe trong sa hìnhlái xe trên đường trường.

Nhu cầu làm bằng lái xe ô tô B2 không cần thi

Nhiều người muốn làm bằng B2 giả

Nhiều người muốn làm bằng B2 giả

Hiện nay, nhu cầu mua bằng lái xe B2 không cần thi ngày càng nhiều. Do đó tình trạng mua bằng lái xe B2 trở nên vô cùng phổ biến

Muốn được cấp bằng lái xe B2, bạn phải trải qua quá trình học thi bằng lái xe ô tô online B2 và thi gắt gao và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên với công nghệ làm bằng giả xuất hiện, thì bạn chỉ cần đợi vài ngày là sẽ nhận được bằng lái xe B2 giả mà không cần mất thời gian học hành.

Bằng lái xe B2 mua ngày càng nhiều, sự dễ dàng trong việc mua bán bằng giả làm tai nạn giao thông ngày càng tăng. Việc không nắm vững lý thuyết và thực hành thực sự nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Mua bằng lái xe B2 hồ sơ gốc không cần thi có thật không?

Mua bằng lái xe B2 giả sẽ bị xử lý

Mua bằng lái xe B2 giả sẽ bị xử lý

Việc mua bằng lái xe nói chung và mua bằng lái xe B2 ở Hà Nội nói riêng ngày càng diễn biến phức tạp. Mua bằng lái B2 giả là một hành động bất hợp phát và bị xã hội lên án.

Bạn không được nghe theo các lời mời từ các cò mồi để rồi mua bằng lái xe B2 không cần thi. Lái xe mà chưa trải qua quá trình đào tạo thực hành lái B2 sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn và những người xung quanh khi tham gia giao thông.

Ngoài ra, việc sử dụng bằng lái xe B2 giả nếu bị cơ quan chức năng phát hiện sẽ bị xử phạt hoặc truy tố theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Sử dụng bằng lái xe ô tô giả bị phạt

Sử dụng bằng lái xe ô tô giả bị phạt

Vì vậy, hãy tuyệt đối nói không với tình trạng sử dụng bằng lái B2 giả, mua bằng lái xe B2 để góp phần xây dựng một xã hội văn minh.

Mức phạt cho việc mua bằng lái xe B2 hồ sơ gốc không cần thi và mua các hạng bằng khác:

Các hạng bằng tương ứng loại xe Mức phạt
Mua bằng lái xe ô tô A1 (Ứng với các loại xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh dưới 175 cm3, các loại xe tương tự xe mô tô) Từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng
Mua bằng lái xe A2 (tương ứng với mua bằng điều khiển các loại xe có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên, xe mô tô ba bánh) Từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng
Mua các hạng bằng lái xe ô tô B1, B2, C, D, FC, E (các bằng cho phép điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô khác) Từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng

Kết luận

Như vậy việc mua bằng lái xe B2 hồ sơ gốc không cần thi là một việc làm trái pháp luật và gây ra nguy hiểm cho chính người mua bằng và những người xung quanh khi tham gia giao thông.

Ngoài ra, việc học và thi bằng lái xe B2 ngày nay không còn quá khó. Chỉ cần bạn chú ý và tham gia đầy đủ các buổi học ở trung tâm với giáo viên hướng dẫn thì tỷ lệ vượt qua kỳ thi sát hạch là rất cao.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho bạn việc Mua bằng lái xe B2 hồ sơ gốc không cần thi có thật không? Hi vọng những thông tin trong bài viết giúp bạn hiểu rõ về việc mua bằng lái B2 được hay không. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi với Hoclaixe12h.com để được hỗ trợ cập nhật lịch học sớm nhất nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo