[Giải đáp] Mua bằng lái xe B2 hồ sơ gốc không cần thi có thật không?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin trả lời cho câu hỏi “Mua bằng lái xe B2 hồ sơ gốc không cần thi có thật không?”. Từ đó giúp bạn biết thêm các thông tin về mua bằng lái xe ô tô B2.

Bằng lái xe ô tô B2 là một trong những loại bằng lái xe ô tô phổ biến nhất. Để có được bằng lái xe B2, bạn cần phải vượt qua kỳ thi sát hạch của Sở Giao thông vận tải. 

Xem thêm:

Tuy nhiên, thời gian gần đây tình trạng mua bằng lái B2 giả đang xảy ra rất tràn lan. Để tìm hiểu về vấn đề mua bằng lái xe ô tô B2 giả có dễ bị phát hiện không, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Học Lái Xe 12h nhé.

Bằng lái xe ô tô B2 là gì?

Bằng lái xe ô tô B2
Bằng lái xe ô tô B2

Bằng lái xe ô tô B2 là loại bằng được cấp bởi Bộ Giao thông vận tải cho những người điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, bao gồm chỗ ngồi của tài xế và các loại xe được quy định tại bằng lái xe hạng B1.

Giấy phép lái xe B2 có thời hạn sử dụng là 10 năm. Những người có nhu cầu học và thi bằng lái xe B2 cần đảm bảo các điều kiện về sức khỏe và phải có độ tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên.

Quy trình thi sát hạch giấy phép lái xe hạng B2

Thi thực hành bằng B2
Thi thực hành bằng B2

Để được cấp bằng lái xe ô tô hạng B2, học viên cần phải thi đạt kỳ thi sát hạch được tổ chức bởi Sở Giao thông vận tải. Trước đó, người dự thi cần phải thi đạt chứng chỉ nghề ở trung tâm đào tạo lái xe.

Theo đó kỳ thi chứng chỉ nghề tại trung tâm đào tạo lái xe bao gồm 2 phần thi, đó là phần thi lý thuyết và phần thi thực hành.

Sau khi đã vượt qua kỳ thi chứng chỉ nghề, học viên sẽ bước vào kỳ thi sát hạch của Sở GTVT. Tại kỳ thi này, người dự thi cần phải vượt qua 3 phần thi, đó là lý thuyết, thực hành lái xe trong sa hình và lái xe trên đường trường.

Nhu cầu làm bằng lái xe ô tô B2 không cần thi

Hiện nay, nhu cầu làm bằng lái xe B2 không cần thi ngày càng nhiều. Do đó tình trạng mua bằng lái xe B2 trở nên vô cùng phổ biến. 

Muốn được cấp bằng lái xe B2, bạn phải trải qua quá trình học và thi gắt gao và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên với công nghệ làm bằng giả xuất hiện, thì bạn chỉ cần đợi vài ngày là sẽ nhận được bằng lái xe B2 giả mà không cần mất thời gian học hành.

Bằng lái xe B2 mua ngày càng nhiều, sự dễ dàng trong việc mua bán bằng giả làm tai nạn giao thông ngày càng tăng. Việc không nắm vững lý thuyết và thực hành thực sự nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Mua bằng lái xe B2 hồ sơ gốc không cần thi có thật không?

Mua bằng lái xe B2 giả sẽ bị xử lý
Mua bằng lái xe B2 giả sẽ bị xử lý

Việc mua bằng lái xe nói chung và mua bằng lái xe B2 ở Hà Nội nói riêng ngày càng diễn biến phức tạp. Mua bằng lái B2 giả là một hành động bất hợp phát và bị xã hội lên án.

Bạn không được nghe theo các lời mời từ các cò mồi để rồi sở hữu bằng B2 nhưng không cần thi. Lái xe mà chưa trải qua quá trình đào tạo sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn và những người xung quanh khi tham gia giao thông.

Ngoài ra, việc sử dụng bằng lái xe B2 giả nếu bị cơ quan chức năng phát hiện sẽ bị xử phạt hoặc truy tố theo quy định của pháp luật. Vì vậy, hãy tuyệt đối nói không với tình trạng sử dụng bằng lái B2 giả để góp phần xây dựng một xã hội văn minh.

Kết luận

Nưu vậy việc mua bằng lái xe B2 hồ sơ gốc không cần thi là một việc làm trái pháp luật và gây ra nguy hiểm cho chính người mua bằng và những người xung quanh khi tham gia giao thông.

Ngoài ra, việc học và thi bằng lái xe B2 ngày nay không còn quá khó. Chỉ cần bạn chú ý và tham gia đầy đủ các buổi học ở trung tâm với giáo viên hướng dẫn thì tỷ lệ vượt qua kỳ thi sát hạch là rất cao.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho bạn việc Mua bằng lái xe B2 hồ sơ gốc không cần thi có thật không? Hi vọng những thông tin trong bài viết giúp bạn hiểu rõ về việc mua bằng lái B2 được hay không. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Học Lái Xe 12h để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Viết một bình luận

Call Now ButtonGọi tư vấn!Nhắn_Zalo