Mua bằng lái xe B1 không cần thi có được không theo luật?

Mua bằng lái xe B1 không cần thi có được không? là câu hỏi của nhiều học viên, đặc biệt là những người bận rộn không có nhiều thời gian ôn thi. Thực hư của việc này là như thế nào?

Ai cũng biết rằng để có bằng lái xe B1 cần phải học và thi sát hạch theo đúng quy định, khi đạt kết quả thì mới được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phát hành bằng lái cho người điều khiển xe ô tô. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều thông tin trên mạng về việc mua bằng lái xe B1 làm nhiều người hoang mang. Không biết bằng lái xe giả này có sử dụng được hay không? Nếu bị bắt thì sẽ bị xử lý như thế nào? 

Sau đây, Hoclaixe12h.com sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề mà nhiều học viên đang thắc mắc: Mua bằng lái xe B1 không cần thi có được không?

Có dịch vụ mua bằng lái xe B1 giả hay không?

Có dịch vụ mua bằng lái xe B1 giả hay không?

Có dịch vụ mua bằng lái xe B1 giả hay không?

Câu trả lời là Có. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở rao tin với lời quảng cáo hấp dẫn: Mua bằng lái xe B1 không cần thi sát hạch; Mua bằng lái ô tô B1 có bằng trong 1 – 2 ngày, mua bằng lái xe cấp tốc….

Với một cái giá không quá đắt, nhiều người đã  sử dụng những dịch vụ này để rút ngắn thời gian có bằng lái xe dù biết việc mua bằng lái B1 chính là việc làm vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Những người mua bằng lái đều không có kiến thức và kỹ năng cơ bản về lái xe. Làm xảy ra bao nhiều tai nạn thương tâm, ảnh hưởng đến bản thân, gia đình và cho những người xung quanh.

Có nên mua bằng lái xe B1 không?

Có nên mua bằng lái xe B1 không?

Có nên mua bằng lái xe B1 không?

Nếu bạn đang có ý định muốn mua bằng lái xe B1 để không phải dự kỳ thi sát hạch thì Đừng nên tin. Sau đây là những lý do bạn nên tránh xa những dịch vụ đen này:

  • Bằng lái xe giả sẽ không được Pháp luật nước Việt Nam công nhận, nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt hành chính lỗi mua bằng lái xe máy giả, xe ô tô giả hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Hiện nay, các loại bằng lái xe ô tô ở Việt Nam đều được thay thế bằng thẻ từ (chất liệu PET), rất khó làm giả so với thẻ nhựa trước kia.
  • Mỗi bằng lái xe đều có mã vạch, mã này không thể làm giả, chỉ cần quét mã là có thể kiểm tra được là bằng thật hay bằng giả.
  • Bằng lái xe thật cũng sẽ được phủ một lớp bóng không mờ, áp dụng công nghệ in dấu đặc biệt nên việc làm giả bằng lái cũng rất khó khăn.
  • Không được học các kỹ năng, kiến thức lái xe ô tô B1. Cùng với đó không được truyền dạy các kinh nghiệm thi thực hành lái xe B1 từ giảng viên trung tâm.

Mức phạt khi mua bằng lái xe B1 và các loại bằng khác theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

Mua các hạn bằng lái Mức phạt
Khi mua bằng lái xe máy A1 (tương ứng với bằng điều khiển các loại xe có dung tích xi lanh dưới 175cm3) Từ 800.000 đồng đến 1.200.000 VNĐ
Mua bằng lái xe A2 (xe mô tô dung tích xi lanh trên 175cm3 trở lên hoặc tương đương) Từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 VNĐ
Mua bằng lái xe B1, B2, C, FC, E, D. Từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 VNĐ

Nên lựa chọn học và thi bằng lái xe B1 để lấy bằng thật

Nên lựa chọn học và thi bằng lái xe B1 để lấy bằng thật

Nên lựa chọn học và thi bằng lái xe B1 để lấy bằng thật

Thay vì mất vài triệu để mua bằng lái B2, B1 thì bạn hãy đầu tư số tiền đó để học kiến thức cho chính bản thân mình tại những địa chỉ đăng ký thi bằng lái xe B1 uy tín.

Vẫn biết là kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt và kỹ lưỡng. Nhưng đó là điều kiện bắt buộc phải có để giúp người cầm lái nắm chắc được những kiến thức và kỹ thuật điều khiển xe. Giúp bạn bảo vệ bản thân, vừa bảo vệ cho người khác.

Nơi học bằng lái B1 uy tín, chất lượng

Hoclaixe12h.comTrung tâm đào tạo lái xe uy tín chất lượng tại TP HCM. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc giảng dạy, đào tạo nhiều tài xế có bằng làm nghề.

Tạo được công ăn việc làm cho hàng ngàn học viên hoặc cho những ai đang muốn kiếm thêm thu nhập. Hướng dẫn ôn thi giấy phép lái xe hạng B1 cho bạn tận tình.

Trung tâm Hoclaixe12h.com đội ngũ giảng viên nhiên tình. Chia sẻ những kinh nghiệm cầm lái thực tế sẽ giúp học viên nắm rõ hơn những tình huống giao thông có thể gặp.

Việc thực hành sẽ được thực hiện chỉ 1 thầy – 1 trò cho đến khi bạn đủ điều kiện để thi tốt phần sát hạch bằng lái. Cùng với đó bạn được chia sẻ những bí quyết học lý thuyết thi bằng lái xe ô tô B1

Học viên sẽ được tham gia các buổi học lý thuyết trên trung tâm, thầy cô sẽ hướng dẫn mẹo nhớ 600 câu lý thuyết nhanh và chính xác nhất, giúp bạn vượt qua kỳ sát hạch một cách dễ dàng.

Với những sự chuẩn bị chu đáo từ phía trung tâm Hoclaixe12h.com, bạn sẽ không phải lo ngại về chuyện thi rớt bằng lái xe B1. Vì vậy, Hoclaixe12h.com sẽ bỏ qua suy nghĩ về việc mua bằng lái xe B1 hoặc sử dụng bằng giả. Hãy là người lái xe thông minh và tuân thủ đúng Pháp luật. Liên hệ ngay với Hoclaixe12h.com để đăng ký lịch học và sở hữu bằng lái xe thật ngay!

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo