Mẹo ôn thi bằng lái xe máy A1 dễ học dễ đậu nhớ lâu

Khi chuẩn bị thi bằng A1, nhiều người thường tìm hiểu các mẹo ôn thi bằng lái xe máy A1 để có cơ hội đậu cao nhất. Vậy nên, trong bài viết này, Học Lái Xe 12h sẽ hướng dẫn bạn những mẹo ôn thi bằng lái dễ học nhất, giúp bạn vượt kỳ thi bằng A1 dễ dàng hơn.

Những mẹo ôn thi bằng lái giúp bạn nhớ kiến thức tốt hơn. Là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người thi. Trong bài viết sau, hãy tìm hiểu ngay các mẹo ôn thi bằng lái xe máy A1 cho bài thi lý thuyết và thực hành với Hoclaixe12h.com nhé!

Ôn thi bằng lái xe A1

Ôn thi bằng lái xe A1

Ôn thi bằng lái xe A1

Cuộc thi bằng lái xe A1 được chia thành 2 phần. Phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. 

Với phần thi lý thuyết, cấu trúc bài thi như sau:

Đặc điểm  Quy định 
Số câu hỏi 25 câu hỏi
Số câu điểm liệt/đề 01 câu
Điểm để đậu 22/25 câu lý thuyết
Thời gian thi 19 phút
Hình thức thi Trắc nghiệm

Với phần thi thực hành, bạn sẽ phải vượt qua 4 loại đường thi. Đó là đường số 8, đường thi thẳng, đường thi lượng sóng và đường gồ ghề.

Nhiều bạn thắc mắc Thi bằng lái xe máy A1 có khó không? Thực chất việc ôn thi không khó nếu bạn học theo mẹo ôn thi bằng lái xe máy A1 sau đây.

Các mẹo này rất quan trọng trong việc ôn thi lý thuyết bằng lái xe A1. Tương tự như các mẹo thi sa hình, chạy vòng số 8 trong thực hành.

Mỗi phần thi sẽ cần có sự chuẩn bị ôn tập khác nhau, dựa theo tính chất bài thi. Để chuẩn bị bài thi tốt nhất, hãy tham khảo các mẹo ôn thi bằng lái xe A1 dưới đây.

Các mẹo ôn thi bằng lái xe A1 phần lý thuyết

Mẹo ôn thi bằng lái xe máy A1

Mẹo ôn thi bằng lái xe máy A1

Những mẹo ôn thi bằng lái xe máy A1 được phân ra làm mẹo thi lý thuyết và mẹo thi sa hình bằng lái xe máy A1. Những loại mẹo làm bài thi ở hai phần này như sau:

Mẹo ôn thi lý thuyết bằng lái xe máy A1 

Với mẹo làm bài thi lý thuyết, ta có các mẹo để làm chung cho cả bài thi. Bên cạnh đó, mỗi loại câu hỏi chính trong phần thi lý thuyết cũng có những mẹo riêng để làm bài.

Các mẹo làm bài chung

Mẹo ôn thi lý thuyết bằng lái xe máy A1

Mẹo ôn thi lý thuyết bằng lái xe máy A1

Với các mẹo làm bài chung này, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian để chọn đáp án. Tránh việc thiếu thời gian khi thi. 

Các mẹo ôn thi bằng lái xe máy A1 này thường đánh vào độ dài và lưu ý về từ ngữ trong đề thi như sau:

 • Đối với những câu hỏi chọn 2 đáp án mà có 3 đáp án. Một đáp án ngắn và hai đáp án dài. Thì ưu tiên đọc đáp án ngắn trước. Nếu đáp án ngắn này sai thì chọn ngay hai đáp án dài. Nếu không thì cũng tiết kiệm được 1 phần thời gian.
 • Với các câu hỏi hành vi có nội dung dạng mang, vác, sử dụng, vận chuyển,… các chất gây hại, gây mất trật tự,… Vậy, chọn ngay đáp án có từ “bị nghiêm cấm”.
 • Mẹo thi bằng lái xe A1 kế tiếp là khi gặp câu hỏi liên quan đến định nghĩa được đặt trong các dấu ngoặc kép nói về phần vạch, phố, dải và phần. Bạn ưu tiên đọc đáp án 1.
 • Khi gặp các câu hỏi bắt đầu bằng cụm “khái niệm” hoặc kết thúc bằng “được hiểu thế nào cho đúng”. Mẹo ôn thi bằng lái xe máy A1 là bạn hãy ưu tiên đọc đáp án 2.
 • Câu hỏi liên quan tới nghe lệnh ai khi tham gia giao thông. Bạn hãy chọn đáp án có cụm từ “hiệu lệnh của người điều khiển giao thông” hay “biển báo giao thông”.

Mẹo ôn thi bằng lái xe máy A1 phần sa hình

Mẹo ôn thi bằng lái xe máy A1 phần sa hình

Mẹo ôn thi bằng lái xe máy A1 phần sa hình

Các câu hỏi về sa hình chắc chắn sẽ xuất hiện trong bài thi lý thuyết. Vì vậy, có những mẹo bạn cần thiết phải nhớ như:

 • Ở ngã tư, với xe đã đi vào phần giao lộ sẽ được đi trước những xe còn lại.
 • Thứ tự các xe được ưu tiên là Hỏa-Sự-Công-Thương. Có nghĩa ưu tiên lần lượt xe cứu hỏa, xe quân sự, xe công an, xe cứu thương.
 • Xe nằm trên đường ưu tiên sẽ được đi trước. Tiếp theo là những xe rẽ phải, xe đi thẳng và xe rẽ trái.
 • Với dạng thi này, khi gặp câu hỏi về các loại xe, nên lưu ý xe con đầu tiên. Vì đây là loại xe hay có trong nhiều đáp án. 
 • Chẳng hạn nếu câu hỏi là “xe nào đi sai”. Nếu bạn xác định được xe con đi đúng, hãy loại ngay những đáp án có xe con.

Mẹo ôn thi phần biển báo

Đối với phần thi biển báo, mẹo ôn thi bằng lái xe máy A1 chủ yếu nằm ở việc phân biệt được nhóm các biển. 

Đối với dạng này, bạn hãy lưu ý ghi nhớ hình dạng đặc trưng của các nhóm biển khác nhau. Nhờ đó, vào trong phòng thi bạn có thể dễ dàng loại bớt ngay 1 hay 2 đáp án trong 1 câu.

Mẹo ôn thi bằng lái xe máy A1 phần thực hành

Mẹo ôn thi bằng lái xe máy A1 phần thực hành

Mẹo ôn thi bằng lái xe máy A1 phần thực hành

Những mẹo để thi thực hành như sau:

Luôn giữ xe ở số 3 hoặc số 4 tùy vào độ mạnh yếu của xe bạn. Đây là 2 số thích hợp nhất để thi thực hành.

Nếu không may xe bị chết máy giữa chừng, không tự ý ra khỏi đường thi. Hãy chờ cho đến khi giám khảo cho ra để ít bị trừ điểm nhất.

Cuối cùng là hãy luôn giữ bản thân trong trạng thái bình tĩnh. Có như vậy, bạn mới thực hành và xử lý tình huống tốt được.

Trên đây là các mẹo ôn thi bằng lái xe máy A1 dễ đậu, dễ học nhất. Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ dễ vượt qua bài thi lấy bằng A1. Nếu có nhu cầu đăng ký lịch học các khóa học lấy bằng hay tham gia thi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
 • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo