Mẹo học thực hành sa hình bằng lái xe ô tô B2 hiệu quả nhất

Mẹo học thực hành sa hình bằng lái xe ô tô B2 hiệu quả nhất, đơn giản nhất để dễ dàng lấy được 100 điểm.  Song song đó sẽ là những mẹo vô cùng hữu ích để các bạn có thể thi thực hành đạt chuẩn dễ dàng, xin mời đón xem.

Trong nội dung sau Hoclaixe12h.com sẽ hướng dẫn các bạn các mẹo học lái xe B2 sa hình được dễ dàng và hiệu quả hơn. Thông tin sẽ bao gồm hướng dẫn cụ thể cho từng bài thi mà các bạn sẽ thực hiện, rất mong các bạn đón xem.

Mẹo học lái xe B2 thực hành

Cùng tìm hiểu các mẹo học lái xe B2 thực hành

Cùng tìm hiểu các mẹo học lái xe B2 thực hành

Vậy như đầu tiêu đề của nội dung này chúng ta sẽ cùng nhau đi vào tìm hiểu những phương pháp, những mẹo để học lái xe B2 sa hình. Với từng bài từ xuất phát đến kết thúc, xin mời các theo dõi.

Xuất phát

Ghi nhớ bật xi nhan trái và dừng lại trước vạch đích, đợi đến khi có hiệu lệnh xuất phát

Ghi nhớ bật xi nhan trái và dừng lại trước vạch đích, đợi đến khi có hiệu lệnh xuất phát

Trước khi làm bất cứ điều gì các bạn nên chú ý điều chỉnh lại ghế ngồi cũng như rà soát lại gương chiếu hậu. Bên cạnh cũng nên nhớ đạp thử côn, phanh và cài dây an toàn đầy đủ, sau đó mới về số 1 và hạ phanh tay.

Nên ghi nhớ bật xi nhan trái và dừng lại trước vạch đích, đợi đến khi có hiệu lệnh xuất phát mới cho xe di chuyển. Nên lưu ý khi nghe tiếng chuông lệnh cần tắt xi nhan để tránh trừ điểm không đáng.

Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Tại bài học lái xe B2 thực hành này các bạn chỉ cần thực hiện dừng xe ngay trước phần vạch trắng cho người đi bộ. Tại phần này nếu dừng quá xa hoặc chạm vạch đều sẽ bị trừ điểm, do đó mẹo để dễ thực hiện tại bài này các bạn có thể có thể đạp nhẹ chân côn sau khi xuất phát.

Làm thế để tránh việc xe bị lao đi quá nhanh cũng như vừa để dễ căn điểm dừng hơn, chú ý khi dừng thành công nên cho xe đi tiếp tránh việc dừng lại quá lâu cũng sẽ bị trừ điểm.

Dừng xe và khởi hành trên dốc lên

Tại bài học lái xe B2 sa hình này các bạn sẽ được yêu cầu cho xe dừng ngang dốc với bánh trước không cán vạch trắng và bánh sau không cán vạch vàng. Do đó để dễ thực hiện các bạn có thể căn điểm dừng tại giữa cánh cửa với điểm giữa vạch đỗ.

Khi đã dừng đúng các bạn tiếp tục rà nhẹ chân phanh cho xe bắt đầu rung thì nhả chân phanh, chân côn lúc này nên được giữ nhẹ.

Đi xe qua hàng đinh

Đi xe qua hàng đinh sao cho 2 bánh xe bên phải đi vào giữa 2 hàng đinh

Đi xe qua hàng đinh sao cho 2 bánh xe bên phải đi vào giữa 2 hàng đinh

Như tên gọi các bạn sẽ phải điều khiển sao cho 2 bánh xe bên phải đi vào giữa 2 hàng đinh và không được đi quá tốc độ. Do đó với bài này các bạn có thể căn giữa vô lăng thẳng với điểm giữa của giáp ranh trắng đỏ và từ từ cho xe đi vào, ghi nhớ căn cho đều và đạp chân côn để chỉnh xe lại.

Đi xe qua đường vòng

Đi xe qua đường vòng sao cho không để chạm vạch chip hai bên

Đi xe qua đường vòng sao cho không để chạm vạch chip hai bên

Đây là bài thi  sa hình học lái xe ô tô B2 tương đối đơn giản các bạn chỉ cần thực hiện lái xe đi qua các đường vòng sao cho không để chạm vạch chip hai bên là được. Mẹo để thực hiện trong bài này là chỉ cần ghi nhớ khi vào bám phải, khi ra bám trái.

Ghép xe dọc vào nơi đỗ

Ghép xe dọc vào nơi đỗ sao cho không đè vào vạch chip hai bên và không được đè vào vạch giới hạn

Ghép xe dọc vào nơi đỗ sao cho không đè vào vạch chip hai bên và không được đè vào vạch giới hạn

Trong bài học lái xe B2 thực hành này đòi hỏi các bạn phải lái xe không đè vào vạch chip hai bên và không được đè vào vạch giới hạn, xe cũng được yêu cầu lái vào thẳng. Để dễ thực hiện bài này các bạn có thể căn tai gương bằng mũi tên giữa đường.

Tiếp đó từ từ đánh lái cho xe đi vào thẳng cửa chuồng cho đến khi nhìn thấy giáp ranh trắng đỏ thì trả số và lùi xe lại cho đến khi có nhận được tín hiệu dừng.

Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Đối với bài sa hình học lái xe ô tô B2 này các bạn chỉ đơn giản dừng xe không quá xa vạch trắng cũng không quá gần. Song song đó là bật đèn xi nhan trái khi đến ngã tư đợi đèn đỏ còn 3 giây thì bắt đầu di chuyển.

Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Yêu cầu của bài học lái xe B2 sa hình này tương tự bài trên chỉ cần dừng trước vạch yêu cầu và đợi hiệu lệnh cho phép di chuyển.

Bên cạnh đó nếu có thời gian xin mời các bạn theo dõi thêm các tin tức khác liên quan như: Review kinh nghiệm học và thi bằng lái xe B2, Điều kiện và quy trình thi bằng lái xe ô tô hạng B2, Bằng lái xe ô tô B1 và B2 khác nhau điểm nào,…

Thay đổi số trên đường thẳng

Trong bài học lái xe B2 sa hình này yêu cầu các phải đạt tốc độ trên 20km/h và lên được số 2 trước biển tăng tốc độ. Tương tự như thế trước biển giảm tốc độ các bạn cần phải giảm về số 1.

Tại bài này các bạn chỉ cần thật bình tĩnh và quan sát kỹ biển báo tăng tốc, giảm tốc để điều chỉnh theo như yêu cầu.

Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Ghép xe ngang vào nơi đỗ cần lái xe gần lề trái và cho xe di chuyển từ từ

Ghép xe ngang vào nơi đỗ cần lái xe gần lề trái và cho xe di chuyển từ từ

Để thực hiện ghép xe ngang vào nơi đỗ các bạn cần lái xe gần lề trái và cho xe di chuyển từ từ đến khi nhìn thấy biển nơi đỗ xe. Sau đó đánh phải để lùi xe, nhờ kiểm tra gương chiếu hậu khi thấy đuôi xe trùng góc chuồng thì dừng lại.

Tiếp sau đó các bạn trả lái và đánh hết sang trái, điều chỉnh lại vị trí xe thật thẳng và khi nhận được hiệu lệnh thì dừng lại.

Kết thúc

Tại bài học lái xe B2 thực hành này các bạn chỉ cần lái xe vòng qua ngã tư và dừng xe lại khi nhìn thấy biển báo kết thúc. Nên chú ý bật xi nhan mỗi khi rẽ để tránh trường hợp bị trừ điểm không đáng có.

Lời kết

Sau cùng chuyên mục Blog Học Lái Xe cũng đã hướng dẫn các bạn đầy đủ mẹo học thực hành sa hình bằng lái xe ô tô B2. Nếu các bạn cần hướng dẫn hoặc hỗ trợ thêm xin hãy liên hệ đến chúng tôi để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

 

Thông tin liên hệ:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo