Mẹo học thực hành sa hình bằng lái xe ô tô B2 hiệu quả nhất

Posted by

Mẹo học thực hành sa hình bằng lái xe ô tô B2 hiệu quả nhất, đơn giản nhất để dễ dàng lấy được 100 điểm. Song song đó sẽ là những mẹo vô cùng hữu ích để các bạn có thể thi thực hành đạt chuẩn dễ dàng, xin mời đón xem.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những phương pháp, những mẹo để học lái xe B2 sa hình. Với từng bài từ xuất phát đến kết thúc, hãy tiếp tục theo dõi.

Mẹo học lái xe B2 thực hành

Cùng tìm hiểu các mẹo học lái xe B2 thực hành

Với mục tiêu giúp bạn dễ dàng và hiệu quả hơn trong việc học lái xe B2 sa hình, Học Lái Xe 12h sẽ hướng dẫn các bạn các mẹo chi tiết cho từng bài thực hành. Hãy tiếp tục đọc để có thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm:  Top 10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam hiện nay

Xuất phát

Ghi nhớ bật xi nhan trái và dừng lại trước vạch đích, đợi đến khi có hiệu lệnh xuất phát

Trước khi bắt đầu, hãy chú ý điều chỉnh ghế ngồi và kiểm tra gương chiếu hậu. Đảm bảo bạn đã kiểm tra côn, phanh và cài dây an toàn đầy đủ trước khi chuyển về số 1 và hạ phanh tay.

Hãy ghi nhớ bật xi nhan trái và dừng lại trước vạch đích, đợi cho đến khi nhận được hiệu lệnh xuất phát mới di chuyển xe. Lưu ý khi nghe chuông lệnh, hãy tắt xi nhan để tránh mất điểm không đáng có.

Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Trong bài thực hành lái xe B2 này, bạn chỉ cần dừng xe ngay trước vạch trắng để nhường đường cho người đi bộ. Để dễ dàng thực hiện, hãy đạp nhẹ chân côn sau khi xuất phát.

Điều này giúp tránh tình huống xe chạy quá nhanh và dễ căn điểm dừng. Hãy chú ý khi dừng thành công, hãy tiếp tục di chuyển xe để tránh bị trừ điểm vì dừng lại quá lâu.

Dừng xe và khởi hành trên dốc lên

Trong bài thực hành lái xe B2 sa hình này, bạn sẽ được yêu cầu dừng xe ngang dốc với bánh trước không cán vạch trắng và bánh sau không cán vạch vàng. Để dễ thực hiện, bạn có thể căn điểm dừng tại giữa cánh cửa với điểm giữa vạch đỗ.

Khi đã dừng đúng, hãy rà nhẹ chân phanh cho xe rung, sau đó nhả chân phanh và giữ chân côn nhẹ nhàng.

Đi xe qua hàng đinh

Đi xe qua hàng đinh sao cho 2 bánh xe bên phải đi vào giữa 2 hàng đinh

Như tên gọi, bạn sẽ phải điều khiển xe sao cho 2 bánh xe bên phải đi vào giữa 2 hàng đinh mà không được đi quá tốc độ. Để dễ thực hiện, hãy căn giữa vô lăng thẳng với điểm giữa của giáp ranh trắng đỏ và từ từ cho xe đi vào, hãy ghi nhớ căn xe để điều chỉnh lại bằng cách đạp chân côn.

Xem thêm:  Hyundai Elantra 2023 | Đánh giá thiết kế và vận hành có gì mới

Đi xe qua đường vòng

Đi xe qua đường vòng sao cho không để chạm vạch chip hai bên

Đây là bài thi sa hình học lái xe ô tô B2 tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần lái xe đi qua các đường vòng sao cho không để chạm vạch chip hai bên. Mẹo để thực hiện trong bài này là chỉ cần ghi nhớ khi vào, hãy bám phải và khi ra, hãy bám trái.

Ghép xe dọc vào nơi đỗ

Ghép xe dọc vào nơi đỗ sao cho không đè vào vạch chip hai bên và không được đè vào vạch giới hạn

Trong bài học lái xe B2 sa hình, bạn sẽ phải lái xe không đè vào vạch chip hai bên và không được đè vào vạch giới hạn. Xe cũng yêu cầu lái vào thẳng. Để dễ thực hiện, bạn có thể căn tai gương bằng mũi tên giữa đường.

Tiếp theo, từ từ đánh lái cho xe đi vào thẳng cửa chuồng cho đến khi nhìn thấy giáp ranh trắng đỏ. Sau đó, trả số và lùi xe lại cho đến khi nhận được tín hiệu dừng.

Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Đối với bài sa hình học lái xe ô tô B2 này, bạn chỉ cần dừng xe không quá xa vạch trắng cũng không quá gần. Đồng thời, hãy bật đèn xi nhan trái khi đến ngã tư và đợi đèn đỏ còn 3 giây thì bắt đầu di chuyển.

Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Yêu cầu của bài học lái xe B2 sa hình này tương tự như bài trên, chỉ cần dừng trước vạch yêu cầu và đợi hiệu lệnh cho phép di chuyển.

Xem thêm:  Học bằng lái xe ô tô B2 cấp tốc tại Bình Thạnh

Nếu bạn có thời gian, hãy tham khảo thêm các tin tức khác liên quan như: Review kinh nghiệm học và thi bằng lái xe B2, Điều kiện và quy trình thi bằng lái xe ô tô hạng B2, Bằng lái xe ô tô B1 và B2 khác nhau điểm nào,…

Thay đổi số trên đường thẳng

Trong bài học lái xe B2 sa hình này, yêu cầu bạn phải đạt tốc độ trên 20km/h và lên được số 2 trước biển tăng tốc độ. Tương tự, trước biển giảm tốc độ, bạn cần giảm về số 1.

Để thực hiện bài này, hãy bình tĩnh và quan sát kỹ biển báo để điều chỉnh như yêu cầu.

Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Ghép xe ngang vào nơi đỗ cần lái xe gần lề trái và cho xe di chuyển từ từ

Để thực hiện ghép xe ngang vào nơi đỗ, bạn cần lái xe gần lề trái và cho xe di chuyển từ từ cho đến khi nhìn thấy biển nơi đỗ xe. Sau đó, đánh phải để lùi xe và kiểm tra gương chiếu hậu khi thấy đuôi xe trùng góc chuồng thì dừng lại.

Tiếp theo, trả lái và đánh hết sang trái, điều chỉnh lại vị trí xe thẳng và khi nhận được hiệu lệnh, hãy dừng lại.

Kết thúc

Trong bài học lái xe B2 thực hành này, bạn chỉ cần lái qua ngã tư và dừng xe lại khi nhìn thấy biển báo kết thúc. Hãy chú ý bật đèn xi nhan mỗi khi rẽ để tránh bị trừ điểm không đáng có.

Lời kết

Sau cùng, chuyên mục Blog Học Lái Xe đã hướng dẫn các bạn mẹo học thực hành sa hình bằng lái xe ô tô B2 một cách đầy đủ. Nếu bạn cần hướng dẫn hoặc hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất.

Thông tin liên hệ:

Đánh giá

Nguồn: https://hoclaixe12h.com