Mẹo học ôn thi lý thuyết bằng lái A2 chính xác, bao đậu

Mẹo học ôn thi lý thuyết bằng lái A2 được cung cấp trong bài viết này. Giúp bạn vượt qua kỳ thi lý thuyết bằng lái A2 là một trong những nỗi lo lắng của rất nhiều người thi lấy bằng lái xe A2.

Phần lý thuyết thi bằng lái xe A2 là một thử thách rất lớn đối với rất nhiều người. Vì không phải ai cũng có thể nhớ và hiểu rõ tốt những nội dung trong câu hỏi của bộ đề thi lý thuyết bằng lái xe. Do đó mà có rất nhiều người đã thi trượt phần lý thuyết này và không thể có được cho mình một chiếc lái A2 được. 

Chính vì hiểu nỗi lo lắng của rất nhiều người hiện nay mà Hoclaixe12h.com quyết định thực hiện bài viết này với mong muốn chia sẻ những mẹo thi lý thuyết bằng A2 được tốt nhất.

Bộ đề thi bằng lái xe A2

Bộ đề thi 450 câu bằng lái A2 mới nhất

Bộ đề thi 450 câu bằng lái A2 mới nhất

Hiện nay theo đề luật bổ sung và sửa đổi của chính phủ và bộ giao thông vận tải. Bộ đề thi bằng lái A2 lý thuyết sẽ số câu hỏi lên đến 450 câu hỏi khác nhau được tách ra từ trong bộ đề 600 câu hỏi của thi bằng lái xe ô tô.

Chỉ loại bỏ đi 150 câu hỏi liên quan đến động cơ và cấu tạo dành riêng cho xe ô tô. Cho nên nếu như muốn thi đạt được phần lý thuyết bằng lái A2 bạn phải hoàn thành được số câu hỏi quy định trong bộ đề 450 câu dành cho thi bằng lái A2.

Cấu trúc bài thi lý thuyết đã thay đổi

Cấu trúc bài thi lý thuyết đã thay đổi

Trong phần thi lý thuyết sẽ có 25 câu hỏi và bạn chỉ việc thực hiện đạt 23/25 câu hỏi là có thể đậu phần thi lý thuyết. Nhưng trong câu hỏi sẽ có một câu điểm liệt nên bạn không được sai phần này.

Nếu như bạn chỉ sai một câu điểm liệt thì cho dù bạn đúng 23/25 câu vẫn sẽ bị đánh rớt. Nên cần chú ý thận cẩn thận để tránh mắc sai lầm khi thực hiện bài thi bằng lái A2 lý thuyết.

Bảng cấu trúc bài thi:

Đặc điểm bài thi Quy định cần biết
Số câu hỏi 25 câu hỏi
Số câu điểm liệt 01 câu
Điểm cần để đậu bài thi 23/25 câu
Thời gian 19 phút
Hình thức Trắc nghiệm

Những mẹo học ôn thi lý thuyết bằng lái A2

Mẹo học ôn thi lý thuyết bằng lái A2 chính xác

Mẹo học ôn thi lý thuyết bằng lái A2 chính xác

Hoclaixe12h.com chia sẻ cho bạn dưới đây là những mẹo học ôn thi lý thuyết bằng lái A2 mà bạn nên tham khảo để có được cho mình một kinh nghiệm làm bài thi lý thuyết tốt nhất. Giúp tăng tỷ lệ thi đậu phần lý thuyết thi bằng A2 được cao nhất.

Bên cạnh các mẹo học ôn thi lý thuyết bằng lái A2 này, bạn có thể làm các bài thi thử bằng lái xe A2 online để ôn luyện tốt hơn.

Câu hỏi bằng lái xe của thi bằng A2 lý thuyết 

Các mẹo về học biển báo thế nào?

Các mẹo về học biển báo thế nào?

Mẹo học ôn thi lý thuyết bằng lái A2 các câu hỏi như sau:

 • Khi bạn đang thực hiện bài thi và đọc câu hỏi, nếu như gặp phải từ đầu tiên nằm trong ý cuối cùng của đáp án có những từ như:  người, phải, cảnh, tuyệt đối, các giấy, tất cả, cả, thì bạn hãy đánh vào những câu đó vì nó là câu trả lời chính xác nhất đúng.
 • Bạn có thể chọn ý 2 nếu câu trả lời có khái niệm.
 • Có thể chọn được ý 4 nếu câu trả lời có chữ giấy tờ
 • Bạn hãy chọn ý 1 nếu câu trả lời có 2 chữ phải hay 2 chữ không, 3 chữ hiệu.
 • Bạn hãy chọn ý 3 nếu trong câu trả lời có 3 chữ nhường, xe, khi
 • Hãy chọn ngay câu trả lời có chữ không ở phần đầu của trả lời nào, thì hãy chọn nó ngay nhé vì nó là câu trả lời chính xác.
 • Bạn hãy chọn câu trả lời thứ 2 nếu như có chữ tuổi hay có 3 chữ đi, 2 chữ biển, cuối cùng là 2 chữ đường nhé.
 • Nếu có chữ Gì thì bạn chọn câu trả lời thứ 1 và nếu có chữ đi thì hãy chọn ngay đáp án 2.
 • Nếu như trong câu có chữ Thở thì bạn hãy chọn ngay đáp án 1 và nếu như có chữ từ Máu thì bạn chọn ngay đáp án 2 nhé.
 • Có thể chọn 1 khi câu trả lời có chữ mét
 • Bạn hãy chọn ý 1 nếu trong câu trả lời có từ đường cao tốc.

Mẹo học ôn thi lý thuyết bằng lái A2 lý thuyết

Thi lý thuyết bằng lái xe A2

Thi lý thuyết bằng lái xe A2

Các mẹo học ôn thi lý thuyết bằng lái A2 lý thuyết khác:

 • Nếu như bạn thấy được ở phần đuôi của câu hỏi màu xanh. Mẹo học ôn thi lý thuyết bằng lái A2 là nếu như bạn bắt gặp được có chữ 50km thì bạn hãy chọn câu trả lời thứ 3 sẽ chính xác. Nếu như bắt gặp chữ 60km thì hãy chọn ngay câu trả lời thứ 4 là câu hỏi chính xác nhất nhé.
 • Nếu như bạn gặp được trong đề thi có câu hỏi màu xanh, nếu có từ xe “mô tô” thì chọn đáp án 3. Còn nếu như bạn đọc vào câu hỏi mà xuất hiện từ công nông thì mẹo học ôn thi lý thuyết bằng lái A2 là hãy chọn ngay câu trả lời thứ 4.
 • Đến phần câu hỏi xe ưu tiên thì bạn chọn theo thứ tự. Các thứ tự theo mẹo học ôn thi lý thuyết bằng lái A2 là xe ưu tiên sẽ là xe cứu hỏa, xe quân sự, xe công an cuối cùng là xe cứu thương.
 • Nếu bắt gặp câu hỏi cùng loại xe ưu tiên hay cùng là loại xe không ưu tiên thì xe nào được đi trước, thì bạn hãy nên xem xét đến đường ưu tiên đang nằm ở trên xe nào, nếu như xe nào đang ở trên phần đường ưu tiên trước thì xe đó được quyền đi trước.
 • Trong câu hỏi nếu như bạn thấy xe nào không gặp phải xe khác ở bên phải thì sẽ có được quyền đi trước. Tuy nhiên mẹo học ôn thi lý thuyết bằng lái A2 nếu trong phạm vi vòng xuyến thì bạn bạn nhường quyền ưu tiên cho xe đang ở phía bên trái của người lái xe.
 • Nếu có câu hỏi về đường cao tốc thì bạn chọn cao tốc thì chọn 1, còn đối với câu hỏi làn đường thì bạn chọn 2.
 • Trong câu hỏi thi bằng lý thuyết bằng lái A2 thì thứ tự ưu tiên sẽ là: xe rẽ phải, xe đi thẳng cuối cùng là  xe rẽ trái.
 • Mẹo học ôn thi lý thuyết bằng lái A2 cho phần giải sa hình thi: (thứ tự ưu tiên giảm dần trừ trên xuống nhé!)
 • Trong câu hỏi có câu mà bạn đọc vào có dòng Xe nào đã vào ưu tiên thì chọn xe đó sẽ có quyền ưu tiên đi trước nhất là đúng chính xác nhé.
 • Trong bài thi thì bạn chọn đáp án mô tô tốc độ 40 km/h, còn đối với xe máy kéo thì chọn 30 km/h là đúng nhất

Trên đây là những mẹo học ôn thi lý thuyết bằng lái A2 giúp cho bạn có thể nắm được kiến thức tốt nhất để hoàn thành được phần thi bằng lái A2 lý thuyết. Hy vọng bạn sẽ không bị trượt bất cứ câu nào trong bài viết lý thuyết của bằng lái xe A2 này. Nếu như còn thắc mắc nào liên quan đến mẹo thi bằng lái này chưa rõ có thể liên hệ với Hoclaixe12h.com để được giải đáp và đăng ký lịch học sớm nhất nhé.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
 • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo