Mẹo học lái xe đề-pa lên dốc hạng B2 chính xác, chi tiết nhất

Posted by

Trong bài viết này cung cấp cho bạn các mẹo học lái xe đề-pa lên dốc hạng B2 chính xác, chi tiết nhất. Từ đó giúp bạn thi bài thi dừng xe và khởi hành xe lên dốc bằng lái xe B2 dễ dàng nhất và nhanh chóng có bằng.

Trong khóa học lái xe ô tô B2, kỹ năng đề-pa lên dốc là vô cùng quan trọng, giúp bạn vượt qua kỳ thi kết thúc khóa học. Để biết các mẹo thực hiện kỹ năng này tốt nhất, mời bạn đọc bài viết sau của Học Lái Xe 12h!

Đề-pa lên dốc là gì?

Đề-pa lên dốc là gì?
Đề-pa lên dốc là gì?

Trước khi biết về các mẹo học lái xe đề-pa lên dốc hạng B2 thì mời bạn cùng tìm hiểu thế nào là đề-pa lên dốc cùng Blog Học Lái Xe nhé.

Từ Đề-pa xuất phát từ từ tiếng Anh là depart, có nghĩa là khởi hành. Đề-pa lên dốc là một trong các phần thi của cuộc thi sát hạch bằng lái xe hạng B1, B2, hạng C mà những ai đã đủ tuổi thi bằng B2 phải thực hiện để có giấy phép lái xe hạng B2.

Xem thêm:  Cập nhật quy định mới nhất về luật thi bằng lái xe B2 từ năm 2021

Trong bài thi học lái xe đề-pa lên dốc hạng B2 này, bạn sẽ phải dừng lại trước chân một con dốc. Sau đó bạn phải thực hành đưa xe lên con dốc để hoàn thành bài thi. 

Bài thi này đối với hạng B1 số tự động sẽ dễ hơn nhiều so với bài thi hạng B2, thi lấy bằng lái xe tải hạng C. Vì vậy, có nhiều người đã đi tìm các mẹo học lái xe đề-pa lên dốc hạng B2 để thực hiện bài thi tốt hơn.

Các yêu cầu của phần thi đề-pa lên dốc 

Các yêu cầu của phần thi đề-pa lên dốc 
Các yêu cầu của phần thi đề-pa lên dốc

Để áp dụng các mẹo học lái xe đề-pa lên dốc hạng B2 chuẩn nhất, bạn cần hiểu rõ các quy định, yêu cầu trong bài thi này được quy định bởi Bộ Giao thông vận tải

Phần thi đề-pa lên dốc trong bài thi sát hạch hạng B2 yêu cầu bạn phải khởi hành xe lên dốc. Sau khi lên dốc thì xe không vượt quá quá vạch quy định đồng thời không bị tuột dốc quá 50cm

Nếu bạn vượt qua vạch hay để xe tuột dốc quá mức là sẽ bị loại ngay. 

Phần thi chỉ được thực hiện trong 30 phút. Trong quá trình thi bạn không được tăng ga quá lớn (vòng quay động cơ không quá 3 nghìn vòng/phút).

Trong phần thi này, nếu vượt qua vạch hay bị tụt quá mức đều bị loại. Vì vậy nhiều học viên đã phải chấp nhận đỗ non khi chưa đến đúng vị trí dừng quy định. 

Xem thêm:  Trung tâm dạy học lái xe B2 Bách Khoa

Như vậy, các thí sinh này sẽ bị mất 5 điểm nhưng đổi lại được sự an toàn khi thi, không bị loại ngay. Tiếp theo đây, Học Lái Xe 12h sẽ hướng dẫn bạn các mẹo đề-pa lên dốc có trong hướng dẫn học thực hành bằng lái xe ô tô B2.

Các mẹo học lái xe đề-pa lên dốc hạng B2 chi tiết

Các mẹo học lái xe đề-pa lên dốc hạng B2 chi tiết
Các mẹo học lái xe đề-pa lên dốc hạng B2 chi tiết

Có hai mẹo học lái xe đề-pa lên dốc hạng B2 thường được các thí sinh thi đậu áp dụng nhất. Trong đó có các mẹo đề-pa lên dốc bằng phanh tay hay lên dốc bằng phanh chân đã được hướng dẫn trong video hướng dẫn 11 bài thi thực hành lái xe ô tô B2.

Mẹo lên dùng phanh tay lên dốc

Đây là mẹo học lái xe đề-pa lên dốc hạng B2 phổ biến nhất. Trong đó, sau khi xe đã dừng trước dốc, bạn dùng phanh tay thay cho phanh chân giữ xe tại điểm dừng.

Tiếp theo bạn bỏ phanh chân, đạp ga lên. Chờ đến khi vòng tua của máy lên khoảng gần 3 nghìn thì giữ chân ga ô tô lại, từ từ nhả côn đến khi vòng tua hạ xuống 1 nghìn.

Khi xe rung lên thì thả nhẹ phanh tay, để xe từ từ nhích lên thì xe sẽ tự bò lên.

Mẹo học lái xe đề-pa lên dốc hạng B2 bằng phanh chân

Các mẹo de-pa bằng phanh chân
Các mẹo đề-pa bằng phanh chân

Khi xe dừng thì bạn nguyên phanh chân để xe dừng trên dốc. Sau đó chờ xe rung lên thì nhả nhẹ phanh chân, nếu xe chạy dần lên thì thả toàn toàn phanh chân ra, để xe tự chạy lên.

Xem thêm:  [Giải đáp] Lỗi lái xe không bằng lái B2 bị phạt bao nhiêu tiền?

Cần lưu ý khi nhả chân côn, càng về sau bạn hãy nhả càng chậm. Đồng thời bạn cũng nên nhả ga theo nhịp đều đặn để tạo lực giữ xe ở trên dốc

Nếu thấy xe bị lùi về đằng sau thì bạn đạp côn, phanh và làm lại từ đầu. Nếu bạn bỏ phanh chân rồi nhưng xe không chạy thì bạn có thể đạp nhẹ ga.

Đồng thời bạn cũng thả nhẹ chân côn ra một chút, như vậy xe sẽ từ từ đi qua dốc.

Trên đây là các mẹo học lái xe đề-pa lên dốc hạng B2 chính xác, chi tiết nhất từ Học Lái Xe 12h. Hi vọng qua đó, bạn có được phần thi bằng lái xe ô tô B2 tốt nhất và nhanh chóng có được bằng. Nếu bạn muốn đăng ký các khóa học thi bằng lái xe chất lượng, giá tốt thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.8120938.550.812 – Call -sms – zalo
  • Email: hotro@hoclaixe12h.com
  • Trụ sở chính: Số 36 Đường Thạnh Lộc 04, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
  • Cơ sở 01: Số 36 Đường Thạnh Lộc 09, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
  • Cơ sở 02: Số 36 Đường Thạnh Lộc 39, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.

Đánh giá

Nguồn: https://hoclaixe12h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *