Mẹo đi vòng số 8 thi bằng lái xe A1 đơn giản

Trong bài viết này, Học Lái Xe 12h sẽ hướng dẫn bạn những mẹo đi vòng số 8 thi bằng lái xe A1 hữu ích nhất. Để từ đó, giúp bạn vượt qua vòng thi quan trọng này dễ dàng hơn.

Khi tham dự thi bằng lái xe máy A1, phần thi gây nhiều lo lắng nhất chính là vòng thi thực hành sa hình. Khiến nhiều người lo sợ không thi đậu bằng lái.

Để giúp bạn vượt qua nỗi lo này và có kỳ thi tốt hơn, hôm nay, Học Lái Xe 12h sẽ đem đến cho bạn những mẹo đi vòng số 8 thi bằng lái xe a1 hữu ích nhất. Mời bạn đọc ngay bài viết sau của Học Lái Xe 12h.

Quy định về phần thi thực hành bằng A1

Quy định về phần thi thực hành bằng lái xe máy A1'
Quy định về phần thi thực hành bằng lái xe máy A1′

Trước khi đi vào tìm hiểu các mẹo đi vòng số 8 thi bằng lái xe A1, hãy cùng tìm hiểu sơ lược về phần thi thực hành trong bài sát hạch bằng lái xe máy.

Trong bài thi sát hạch bằng lái xe máy, bạn cần phải đi 4 loại đường sa hình. Bao gồm các loại đường thi như: đường thi vòng số 8, đường gồ ghề, đường có vạch cản và đường thẳng.

Tổng điểm cao nhất của bài thi này là 100 điểm. Để đậu được bài thi, bạn cần phải đạt được ít nhất 80/100 điểm.

Mỗi lần đi xe chạm vạch hay chống chân, bạn sẽ bị trừ 5 điểm. Trường hợp bị tắt máy hay té xe, bạn sẽ bị đánh trượt ngay bài thi.

Trong các bài thi thực hành, bài thi bằng lái xe A1 vòng số 8 là loại đường thi khó nhất. Hầu hết những người thi trượt phần thực hành đều là vì thi trượt bài thi này.

Vậy, có những mẹo thi bằng lái xe A1 vòng số 8 nào? Hãy cùng Học Lái Xe 12h khám phá ngay trong phân tiếp theo đây.

Xem thêm: 

Mẹo đi vòng số 8 thi bằng lái xe A1 đơn giản

Mẹo đi vòng số 8 thi bằng lái xe A1 đơn giản
Mẹo đi vòng số 8 thi bằng lái xe A1 đơn giản

Để đi được tốt vòng số 8 thi bằng lái xe A1, bạn cần biết về đặc điểm của đường thi này. Sau đó, chúng ta sẽ tiến hành tìm hiểu làm sao để đi tốt nhất trong địa hình đường thi số 8.

Đặc điểm vòng số 8

Đặc điểm vòng số 8 bài thi thực hành
Đặc điểm vòng số 8 bài thi thực hành

Vòng số 8 trong bài thi thực hành bằng lái xe máy A1 như sau:

  • Bán kính vòng tròn ngoài là 3m.
  • Bán kính vòng trong và độ rộng nút giao ở giữa số 8: 2,3m.
  • Có 1 lối vào và 1 lối ra khác nhau, với độ rộng 0,9m.

Để đi qua đường thi này tốt nhất, bạn cần tới các lưu ý bên dưới.

Các mẹo đi vòng số 8 thi bằng lái xe A1

Nên chọn số 2 hoặc 3 để đi
Nên chọn số 2 hoặc 3 để đi

Các mẹo đi vòng số 8 thi bằng lái xe a1 như sau:

  • Khi đi vòng số 8, bạn nên chọn đi bằng số 2 hoặc 3. Như vậy, xe sẽ có đủ lực để chạy với tốc độ chậm.
  • Chú ý không nên chạy bằng số 4 khi thi dễ dẫn đến tắt máy.
  • Khi bắt đầu bài thi, các bạn nên tăng ga từ từ đi xe bắt đầu đi vào vòng. 
  • Lưu ý quan trọng trong mẹo đi vòng số 8 thi bằng lái xe a1 là bạn nên đi vào vòng số 8 từ gần mép bên trái của lối vào. Bởi đoạn lối vào gần như vuông góc với vòng số 8. Nếu không biết canh điểm vào tốt sẽ phải bẻ lái khá nhiều, đây là lỗi khiến nhiều người thi bị cán vạch khi vừa vào.
  • Khi chạy hết 1 vòng trong đường số 8, bạn sẽ tới điểm vào ban đầu. Cần đặc biệt chú ý là bạn không ra khỏi vòng ngay tại đây mà phải chạy thêm nửa vòng nữa để tới lối ra ở khúc sau. Chú ý đừng đi tiếp qua mất lối ra nhé!

Đây là những mẹo quan trọng giúp các bạn đậu phần thi thực hành vòng số 8 thi bằng lái xe A1 tốt nhất. Tuy đã có những mẹo trên nhưng mấu chốt để thi đậu phần thi này vẫn là luyện tập thật nhiều để lái quen tay

Chủ yếu nên tập luyện thật chăm chỉ để thi tốt
Chủ yếu nên tập luyện thật chăm chỉ để thi tốt

Những phần thi còn lại là đường thẳng, đường gồ ghề hay đường có vật cản khá dễ đi. Vì vậy, bạn chỉ cần chú ý đi cẩn thận với tốc độ thấp là có thể qua được các bài thi này.

Với những kiến thức về mẹo đi vòng số 8 thi bằng lái xe A1 đơn giản, hữu ích như trên, hi vọng bạn sẽ có thể có phần thực hành bài thi bằng lái xe máy A1 tốt nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về việc thi các loại bằng lái hay muốn đăng ký học, thi các hạng bằng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Học lái xe 12h

Viết một bình luận

Gọi tư vấn!Nhắn_Zalo