Mẹo chạy vòng số 8 khi thi bằng lái xe máy A1 đạt điểm số cao

Trong bài viết này, Hoclaixe12h.com sẽ hướng dẫn bạn những mẹo chạy vòng số 8 thi bằng lái xe A1 hữu ích nhất. Để từ đó, giúp bạn vượt qua vòng thi quan trọng này dễ dàng hơn.

Khi tham dự thi bằng lái xe máy A1, phần thi gây nhiều lo lắng nhất chính là vòng thi thực hành sa hình. Khiến nhiều người lo sợ không thi đậu bằng lái.

Để giúp bạn vượt qua nỗi lo này và có kỳ thi tốt hơn, hôm nay, Hoclaixe12h.com sẽ đem đến cho bạn những mẹo chạy vòng số 8 thi bằng lái xe A1 hữu ích nhất. Mời bạn đọc ngay bài viết sau của Hoclaixe12h.com.

Các bước chuẩn bị trước khi chạy vòng số 8

Quy định về phần thi thực hành bằng lái xe máy A1'

Quy định về phần thi thực hành bằng lái xe máy A1′

Trước khi đi vào tìm hiểu các mẹo chạy vòng số 8 thi bằng lái xe A1, hãy cùng Hoclaixe12h.com tìm hiểu sơ lược về phần thi thực hành trong bài sát hạch bằng lái xe máy, cùng với đó, chú ý các lưu ý thi bằng lái xe máy hạng A1.

Theo quy định về thi sát hạch bằng lái xe máy của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, bạn cần phải đi 4 loại đường sa hình. Bao gồm các loại đường thi như: đường thi vòng số 8, đường gồ ghề, đường có vạch cản và đường thẳng.

Tổng điểm cao nhất của bài thi này là 100 điểm. Để đậu được bài thi, bạn cần phải đạt được ít nhất 80/100 điểm.

Mỗi lần đi xe chạm vạch hay chống chân, bạn sẽ bị trừ 5 điểm. Trường hợp bị tắt máy hay té xe, bạn sẽ bị đánh trượt ngay bài thi.

Phần thi vòng số 8 yêu cầu khả năng điều khiển tay lái tốt. Cùng với đó, cần biết cách kết hợp chân thắng và tay ga nhuần nhuyễn.

Vì vậy, đây là bài thi khiến các thí sinh phải tập luyện nhiều nhất. Đồng thời cũng giúp nâng cao khả năng lái xe của các thí sinh.

Trong các bài thi thực hành, bài thi bằng lái xe A1 vòng số 8 là loại đường thi khó nhất. Hầu hết những người thi trượt phần thực hành đều là vì thi trượt bài thi này.

Vậy, có những mẹo chạy vòng số 8 nào? Hãy cùng Hoclaixe12h.com khám phá ngay trong phân tiếp theo đây.

Mẹo đi vòng số 8 thi bằng lái xe A1 đơn giản

Hướng các bước chạy vòng số 8

Hướng các bước chạy vòng số 8

Hướng các bước chạy vòng số 8

Hướng các bước chạy vòng số 8

Để đi được tốt vòng số 8 thi bằng lái xe A1, biết về đặc điểm của đường thi này là một trong những điều căn bản trong cách ôn thi bằng lái xe máy. Sau đó, chúng ta sẽ tiến hành tìm hiểu làm sao để đi tốt nhất trong địa hình đường thi số 8.

Đặc điểm vòng số 8

Đặc điểm vòng số 8 bài thi thực hành

Đặc điểm vòng số 8 bài thi thực hành

Vòng số 8 trong bài thi thực hành bằng lái xe máy A1 có các đặc điểm được Bộ Giao thông vận tải quy định như sau:

Chi tiết Kích thước
Bán kính vòng tròn ngoài 3m
Bán kính vòng tròn trong 2,3m
1 lối ra và 1 lối vào khác nhau 0,9m

Để đi qua đường thi này tốt nhất, bạn cần tới các lưu ý mẹo chạy vòng số 8 từ Hoclaixe12h.com bên dưới.

Các mẹo đi vòng số 8 thi bằng lái xe A1

Nên chọn số 2 hoặc 3 để đi

Nên chọn số 2 hoặc 3 để đi

Sau khi đã hiểu về đặc điểm của vòng thi thực hành bằng lái xe máy A1. Cùng với đó, biết được về đặc điểm của đường thi vòng số 8.

Bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của vòng thi này. Cũng như biết được phần nào về độ khó của vòng số 8.

Để giúp bạn đi vòng số 8 tốt nhất, các mẹo chạy vòng số 8 thi bằng lái xe A1 như sau:

  • Mẹo chạy vòng số 8 đầu tiên là khi đi vòng số 8, bạn nên chọn đi bằng số 2 hoặc 3. Như vậy, xe sẽ có đủ lực để chạy với tốc độ chậm.
  • Chú ý không nên chạy bằng số 4 khi thi dễ dẫn đến tắt máy.
  • Mẹo chạy vòng số 8 là khi bắt đầu bài thi, các bạn nên tăng ga từ từ đi xe bắt đầu đi vào vòng. 
  • Lưu ý quan trọng trong mẹo đi vòng số 8 thi bằng lái xe a1 là bạn nên đi vào vòng số 8 từ gần mép bên trái của lối vào. Bởi đoạn lối vào gần như vuông góc với vòng số 8. Nếu không biết canh điểm vào tốt sẽ phải bẻ lái khá nhiều, đây là lỗi khiến nhiều người thi bị cán vạch khi vừa vào.
  • Khi chạy hết 1 vòng trong đường số 8, bạn sẽ tới điểm vào ban đầu là một mẹo chạy vòng số 8 nữa. Cần đặc biệt chú ý là bạn không ra khỏi vòng ngay tại đây mà phải chạy thêm nửa vòng nữa để tới lối ra ở khúc sau. Chú ý đừng đi tiếp qua mất lối ra nhé!

Đây là những mẹo quan trọng giúp các bạn đậu phần thi thực hành vòng số 8 thi bằng lái xe A1 tốt nhất. Tuy đã có những mẹo trên nhưng mấu chốt để thi đậu phần thi này vẫn là luyện tập thật nhiều để lái quen tay

Bên cạnh đó, mẹo chạy vòng số 8 chỉ là một trong những mẹo thi sa hình. Để hoàn thành tốt nhất cả bài thi sa hình, bạn có thể tham khảo thêm mẹo thi sa hình bằng lái xe A1 đầy đủ nhất.

Chủ yếu nên tập luyện thật chăm chỉ để thi tốt

Chủ yếu nên tập luyện thật chăm chỉ để thi tốt

Những phần thi còn lại là đường thẳng, đường gồ ghề hay đường có vật cản khá dễ đi. Vì vậy, bạn chỉ cần chú ý đi cẩn thận với tốc độ thấp là có thể qua được các bài thi này. Sau đó, bạn chỉ cần chờ có 

Với những kiến thức về mẹo chạy vòng số 8 thi bằng lái xe A1 đơn giản, hữu ích như trên từ Hoclaixe12h.com, hi vọng bạn sẽ có thể có phần thực hành bài thi bằng lái xe máy A1 tốt nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về việc thi các loại bằng lái hay muốn đăng ký lịch học, thi các hạng bằng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo