Mẫu đơn đăng ký học lái xe ô tô B2

Mẫu đơn đăng ký học lái xe ô tô B2 theo chuẩn mới nhất mà mọi người nên biết trước nếu muốn tham gia khóa đào tạo bằng B2. Song song đó là một số thông tin bổ sung để mọi người hiểu rõ hơn về phân loại bằng lái B2 này.

Hoclaixe12h.com hân hạnh được chào đón mọi người đến với những nội dung xoay quanh mẫu đơn đăng ký học lái xe ô tô B2. Bên cạnh đó là hỗ trợ mọi người hiểu hơn về phân hạng bằng lái xe B2, xin mời mọi người cùng theo dõi.

Tổng quan về bằng lái xe B2

Cùng tìm hiểu tổng quan bằng lái xe B2

Cùng tìm hiểu tổng quan bằng lái xe B2

Trước khi chúng ta đi vào tìm hiểu về đơn xin học lái xe B2 đầu tiên sẽ là giới thiệu về phân hạng bằng này. Mọi người có thể qua những nội dung này và tiến đến những nội dung khác tương tự, nếu không xin mời theo dõi.

Giới thiệu về bằng lái xe B2

Bằng lái xe B2 là loại bằng lái cho phép người sở hữu toàn quyền điều khiển các loại phương tiện thông dụng. Cụ thể hơn là các loại xe dưới 9 chỗ ngồi bao gồm cả tài xế và xe tải có tải trọng dưới 3.5 tấn.

Không như phân loại bằng lái xe B1 người sở hữu bằng lái xe B2 được cấp phép để hành nghề lái xe. Bên cạnh đó với phân hạng bằng lái xe B2 người sở hữu sẽ cần thực hiện cấp bằng mới mỗi 10 năm một lần.

Điều kiện để đăng ký thi bằng lái xe B2

Điều kiện để đăng ký thi bằng lái xe B2 sẽ yêu cầy người tham gia phải có độ tuổi từ 18 trở lên

Điều kiện để đăng ký thi bằng lái xe B2 sẽ yêu cầy người tham gia phải có độ tuổi từ 18 trở lên

Các điều kiện để tham gia thi bằng lái xe B2 hoàn toàn rất đơn giản chỉ cần người tham gia phải đạt đủ điều kiện về độ tuổi từ 18 trở lên. Bên cạnh đó là một số yêu cầu quan trọng về sức khỏe cần phải được đáp ứng.

Nếu đã đạt đủ điều kiện tương ứng mọi người có thể làm mẫu đơn đăng ký học lái xe ô tô B2 để bắt đầu khóa học và đào tạo.

Chi tiết mẫu đơn đăng ký học lái xe ô tô B2

Cùng tìm hiểu chi tiết mẫu đơn đăng ký học lái xe ô tô B2

Cùng tìm hiểu chi tiết mẫu đơn đăng ký học lái xe ô tô B2

Quay lại chủ đề chính giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chi tiết mẫu đơn đăng ký học lái xe ô tô B2. Theo đó mọi người nếu muốn đăng ký tham gia khóa đào tạo phân hạng bằng lái xe B2 sẽ cần cung cấp đầy đủ các thông tin sau:

 • Họ tên người muốn tham gia ( cần phải viết hoa toàn bộ).
 • Quốc tịch.
 • Ngày tháng năm sinh.
 • Giới tính.
 • Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và nơi cư trú hiện tại.
 • Số điện thoại cá nhân có thể liên lạc.
 • Số chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Thời gian nhận chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Đối với những người trước đây đã từng sở hữu các phân hạng bằng lái khác cần cung cấp thêm thông tin phân hạng bằng đó. Đi kèm là thông tin nơi cấp bằng và thời gian bản thân được nhận phân hạng bằng đó.

Tất nhiên không phải chỉ cần cung cấp các thông tin kể trên trong mẫu đơn đăng ký học lái xe ô tô B2 là hết. Do đó cần cung cấp thêm 12 tấm ảnh chân dung 3X4, bản sao chứng minh nhân dân căn cước công dân hoặc hộ chiếu, giấy chứng nhận sức khỏe và sơ yếu lý lịch đi kèm.

Ngoài ra theo kinh nghiệm từ người viết trước khi hoàn tất mọi thủ tục đăng ký mọi người nên tìm hiểu và hỏi trước mọi khâu, quá trình cần thực hiện. Làm thế để có thể chuẩn bị trước tránh rườm rà trong quá trình học.

Chi tiết mẫu đơn xin bảo lưu học lái xe B2

Cùng tìm hiểu chi tiết mẫu đơn xin bảo lưu học lái xe B2

Cùng tìm hiểu chi tiết mẫu đơn xin bảo lưu học lái xe B2

Theo tìm hiểu của người viết đây là mẫu đơn đặc biệt khi người đã đăng ký tham gia khóa học bằng lái xe B2 vì một lý do gì đó mà không thể tiếp tục quá trình đào tạo. Từ đây họ có thể sử dụng mẫu đơn đơn xin bảo lưu học lái xe B2 để xin bảo lưu lại kết quả học bằng lái xe B2 của bản thân.

Theo đó ngoài những thông tin tương tự với mẫu đơn xin học lái xe B2 người làm đơn còn phải cung cấp thêm các thông tin như:

 • Lớp đào tạo mà bản thân đã đăng ký học.
 • Thời gian bắt đầu và kết thúc của khóa đào tạo.
 • Thời gian xin được bảo lưu.
 • Lý do xin được bảo lưu.

Cũng theo tìm hiểu từ người viết thời hạn tối đa cho phép mọi người bảo lưu kết quả học bằng lái xe B2 là 1 năm. Và cũng theo tìm hiểu trong quá trình bảo lưu này sẽ hoàn toàn không thu thêm bất kỳ khoản phí có liên quan nào khác.

Lời kết

Sau cùng chúng ta đã tìm hiểu hoàn toàn mọi thông tin về đơn học lái xe ô tô B2 và đơn xin bảo lưu học lái xe B2 cùng các thông tin khác có liên quan. Nếu các bạn cần hướng dẫn hoặc hỗ trợ thêm xin hãy liên hệ đến chúng tôi để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Bên cạnh đó nếu có thời gian xin mời các bạn theo dõi thêm các nội dung khác liên quan như: Điều kiện và quy trình thi bằng lái xe ô tô hạng B2, Bằng lái xe ô tô B1 và B2 khác nhau điểm nào, Học bằng lái xe ô tô hạng B2 giá rẻ tại Bến Tre,…

Thông tin liên hệ:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo