Mật khẩu thẻ ATM Vietcombank có mấy số? Cách đổi mật khẩu nhanh nhất

Posted by

Mã PIN Vietcombank là một đoạn mã rất quan trọng của thẻ ATM. Nếu bạn không có mã PIN này, giao dịch sẽ không thể thực hiện được. Ngân hàng Vietcombank luôn đi đầu trong phong trào cung cấp các dịch vụ uy tín cho khách hàng. Trong đó, dịch vụ mở thẻ ATM được đánh giá rất cao. Nhiều người ở mọi độ tuổi khác nhau đang sử dụng thẻ ATM Vietcombank vì nhiều tiện ích mà nó mang lại.

Tuy nhiên, một số khách hàng vẫn chưa nắm được những thông tin cơ bản xoay quanh loại thẻ này. Ví dụ như mã PIN của thẻ ATM Vietcombank có mấy số chưa được xác định rõ. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để có cái nhìn rõ ràng hơn về thẻ ATM của Vietcombank nhé.

Thẻ ATM Vietcombank là gì?

Thẻ ATM Vietcombank là sản phẩm của ngân hàng Vietcombank phát hành ra thị trường trong những năm qua. Tất cả công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên và có CMND/Hộ chiếu đều có thể đến các chi nhánh của Vietcombank để đăng ký thẻ này.

Thẻ ATM Vietcombank có các loại như:

 • Thẻ ghi nợ: Dùng để thanh toán, rút tiền, chuyển tiền.
 • Thẻ trả trước: Tương tự thẻ ghi nợ nhưng không cần mở tài khoản.
 • Thẻ tín dụng: Cho phép thanh toán và chi tiêu mà không cần có tiền trong thẻ. Ngân hàng cung cấp hạn mức tín dụng để bạn chi tiêu.
Xem thêm:  Có nên cập nhật iOS 10.3.3 cho iPhone của bạn?

Thẻ ATM Vietcombank được làm theo công nghệ phát hành thẻ chip (EMV) hiện đại nhất. Công nghệ này khiến thẻ của mỗi khách hàng giống như một bộ xử lý máy tính thu nhỏ.

Thẻ ghi nợ của Vietcombank ngày nay không chỉ có các chức năng cơ bản như chuyển tiền và rút tiền nữa. Nó còn cho phép khách hàng thanh toán trực tuyến trên các trang web thương mại điện tử, thanh toán tiền điện, nước, internet hàng tháng.

Điều kiện đăng ký mở thẻ ATM Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank yêu cầu khách hàng phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau để mở thẻ:

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam. Nếu là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, bạn phải có giấy tờ hợp pháp.
 • Có chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu.
 • Có năng lực hành vi dân sự.
 • Yêu cầu độ tuổi là từ 15 tuổi trở lên.
 • Đã có tài khoản ngân hàng Vietcombank. Nếu chưa có, bạn có thể mở tài khoản song song với việc mở thẻ.

Khi sử dụng thẻ, khách hàng phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu mà ngân hàng đưa ra:

 • Điền thông tin cá nhân và các thông tin cần thiết khác vào phiếu yêu cầu mở thẻ.
 • Ngân hàng sẽ hẹn bạn 7-10 ngày sau để lấy thẻ ATM. Bạn có thể đến muộn hơn nhưng không quá 45 ngày.
 • Người nhận thẻ phải là chủ thẻ ATM. Không được ủy quyền cho người khác đến lấy.
 • Mọi giao dịch liên quan đến thẻ ATM của bạn, dù có cần chữ ký hay không, bạn là chủ thẻ nên phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Vì vậy, hãy bảo vệ thẻ thật tốt để tránh bị kẻ xấu biết mật khẩu.
Xem thêm:  Thẻ Techcombank rút được ở những cây ATM nào – Phí rút?

Một số phí cơ bản liên quan đến thẻ ATM Vietcombank

 • Phí phát hành thẻ lần đầu: Bạn sẽ được mở thẻ miễn phí, nhưng vẫn phải trả cho ngân hàng 50,000đ để chuyển vào tài khoản ngân hàng như là số dư tối thiểu để duy trì tài khoản.
 • Rút tiền tại ATM Vietcombank: 1,100đ/lần. Chuyển tiền tại cây ATM Vietcombank: 3,300đ/lần. Kiểm tra số dư tại cây ATM Vietcombank: miễn phí.
 • Rút tiền tại ATM khác Vietcombank: 3,300đ/lần. Chuyển tiền tại ATM khác Vietcombank: 5,500đ/lần. Kiểm tra số dư tại cây ATM khác Vietcombank: 550đ/lần.
 • Rút tiền khác ngân hàng qua thẻ ATM: 7,700đ/giao dịch dưới 100 triệu đồng. Đối với giao dịch trên 100 triệu sẽ tính thêm phí 0.022% tổng số tiền chuyển.
 • Ngoài ra, nếu bạn bị mất thẻ ATM Vietcombank và phải làm lại thẻ, bạn phải trả thêm 50,000đ. Nếu quên mật khẩu, hãy yêu cầu ngân hàng cấp lại và mất phí 10,000đ.

Mã PIN Vietcombank là gì?

Mã PIN thẻ ATM Vietcombank là mật khẩu. Mọi người thường nghĩ đây là hai loại mã khác nhau, nhưng thực tế đó chỉ là một. Mã PIN thẻ ATM Vietcombank đóng vai trò là lớp bảo mật của thẻ ATM. Nếu bạn không có mã PIN này, bạn sẽ không thể sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch tại hệ thống ATM.

Khi sử dụng thẻ ATM, bất kỳ ai cũng phải quan tâm đến mã PIN của thẻ và không được tiết lộ cho người khác. Vì đây là bức tường bảo mật duy nhất của tài khoản.

Mã pin thẻ ATM Vietcombank có bao nhiêu số?

Mã pin là lớp bảo vệ thẻ ATM cơ bản và quan trọng nhất. Trong trường hợp không may bị mất thẻ và rơi vào tay người khác, việc lấy tiền từ tài khoản cũng khó khăn do lớp mật khẩu bảo vệ này.

Mã PIN thẻ ATM Vietcombank sẽ có 6 số tự nhiên, từ 0 đến 9. Mã PIN này được tạo theo ý muốn của chủ thẻ để dễ nhớ và bảo mật thông tin tốt hơn.

Xem thêm:  Top 3 ngân hàng vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND

Mã PIN của thẻ ATM Vietcombank sẽ được cung cấp lần đầu tiên trong phong bì mà ngân hàng đưa cho bạn khi nhận thẻ. Thông thường, mã PIN mặc định sẽ là 123456, sau đó sẽ được chủ thẻ thay đổi.

Sau khi thay đổi, mã PIN Vietcombank không được ghi lại ở bất kỳ nơi nào khác, chỉ có chủ thẻ biết.

Các bước đổi mật khẩu mã PIN thẻ ATM Vietcombank

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mang thẻ đến cây ATM Vietcombank gần nhất.

Bước 2: Đưa thẻ vào khe đọc thẻ theo chiều mũi tên in trên thẻ. Mặt chứa mũi tên hướng lên trên.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt, hoặc bạn có thể chọn ngôn ngữ khác tùy ý.

Bước 4: Nhập mã PIN thẻ ATM Vietcombank gồm 6 số. Khi nhập mật khẩu, hãy nhớ che tay để tránh lộ mật khẩu.

Bước 5: Màn hình ATM sẽ chuyển sang giao diện mới cho bạn lựa chọn. Bây giờ, hãy nhấp vào “Thay đổi mã PIN”.

Bước 6: Nhập mã PIN cũ và nhấn Enter.

Bước 7: Nhập mật khẩu mới bao gồm 6 số. Hãy chọn một mật khẩu dễ nhớ và có ý nghĩa đối với bạn. Tuyệt đối không sử dụng mật khẩu kiểu 123456, 000000,… vì rất dễ đoán.

Bước 8: Nhập mã PIN mới thêm 1 lần nữa để xác thực. Sau đó, nhấn Enter.

Vậy là các bước đổi mật khẩu thẻ ATM đã hoàn thành. Bạn sẽ thấy thông báo đổi mã PIN thành công xuất hiện trên màn hình.

Việc ghi nhớ mật khẩu thẻ ATM rất quan trọng. Trong trường hợp quên mật khẩu, bạn vẫn có thể lấy lại được, nhưng việc này sẽ mất thời gian. Do đó, hãy cố gắng bảo vệ thẻ ATM và mật khẩu của bạn một cách tốt nhất.

Như vậy qua bài viết trên, bạn đã biết mã PIN thẻ ATM Vietcombank có bao nhiêu số rồi. Kèm theo đó là những thông tin cần thiết về thẻ ATM Vietcombank. Bạn cần hiểu rõ những vấn đề này để tránh gặp rắc rối khi sử dụng nhé.

Đánh giá

Nguồn: https://hoclaixe12h.com