Những lưu ý khi thi bằng lái xe máy hạng A1 đạt điểm cao nhất

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý khi thi bằng lái xe máy hạng A1. Để từ đó giúp bạn có quá trình học thi bằng lái tốt nhất và nhanh chóng lấy được bằng.

Học thi bằng lái xe A1 đã trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của nhiều người. Trong quá trình ôn luyện cho cuộc thi, ai cũng muốn có quá trình thi thuận lợi nhất và nhanh chóng có được bằng.

Để hỗ trợ các bạn tối đa vượt qua cuộc thi, hãy cùng tìm hiểu ngay những lưu ý khi thi bằng lái xe hạng A1 trong bài viết này cùng Hoclaixe12h.com nhé!

Nội dung bài thi bằng lái xe máy hạng A1

Nội dung thi bằng A1

Nội dung thi bằng A1

Trước khi tìm hiểu những lưu ý khi thi bằng lái xe máy hạng A1, bạn nên nắm được nội dung các phần của cuộc thi. Để từ đó, áp dụng những lưu ý và có phần thi hiệu quả nhất.

Bài thi sát hạch bằng lái xe máy hạng A1 có 2 phần: phần thi lý thuyết bằng lái xe A1 phần thi thực hành. Cấu trúc các phần thi do Hoclaixe12h.com tổng hợp lần lượt như dưới đây.

Phần thi lý thuyết

Với phần thi lý thuyết, bạn sẽ phải làm dưới hình thức trắc nghiệm do Bộ Giao thông vận tải quy định. Cụ thể thông tin phần thi như sau:

Đặc điểm Quy định
Dạng bài thi Trắc nghiệm
Số câu hỏi 25 câu
Số điểm đạt 21/25 (trong đó bắt buộc trả lời đúng 1 câu hỏi điểm liệt)
Thời gian làm bài 19 phút

Với bài thi lý thuyết bằng lái này, bạn có thể áp dụng mẹo học 200 câu lý thuyết bằng lái xe máy A1 để ôn tập tốt nhất. Tiếp theo là thể lệ phần thực hành.

Phần thi thực hành

Lưu ý khi thi thực hành bằng A1

Lưu ý khi thi thực hành bằng A1

Trong phần thực hành, bạn sẽ phải vượt qua 4 loại đường thi sa hình. 4 đường thi này gồm: bài thi vòng số 8, bài thi đường thẳng, đường gồ ghề và đường lượn sóng.

Nhiều bạn thắc mắc thi bằng lái A1 có được chống chân hay không? Cùng với đó là nhiều thắc mắc về lỗi thi bằng lái khác.

Vì vậy, Hoclaixe12h.com sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi ngay trong phần này.

Với 4 bài thi này, mỗi khi phạm lỗi chống chân hay chạm vạch, bạn sẽ bị trừ 5 điểm.  Trong đó, bài thi vòng số 8 là bài dễ mắc các lỗi sai nhất. 

Nếu bị tắt máy hay té xe, bạn sẽ bị đánh trượt ngay bài thi. Vì vậy, bạn có thể tham khảo các mẹo chạy vòng số 8 để thi tốt hơn.

Số điểm tối thiểu để đậu phần thi này là 80/100. Tương đương với 4 lần phạm lỗi.

Những lưu ý khi thi bằng lái xe máy hạng A1

Những lưu ý khi thi bằng lái xe máy hạng A1

Những lưu ý khi thi bằng lái xe máy hạng A1

Để có cuộc thi bằng lái xe máy hạng A1 hiệu quả nhất, bạn nên nắm cho mình những lưu ý sau.

Quá trình chuẩn bị trước khi thi

Những lưu ý khi thi bằng lái xe máy hạng A1:

  • Trước khi đi thi, bạn cần mang theo: chứng minh thư bản gốclệ phí thi sát hạch đã được thông báo.
  • Một lưu ý khi thi bằng lái xe máy hạng A1 quan trọng là trong ngày thi, bạn nên đến địa điểm thi sớm hơn giờ được thông báo
  • Như vậy, bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị, nắm địa điểm làm thủ tục và nơi thi, xem qua danh sách thi. 
  • Một lưu ý khi thi bằng lái xe máy hạng A1 nữa đó là bạn có thể thuê xe có gắn chip để luyện tập trước giờ thi. Bằng cách đó, bạn sẽ đi quen xe hơn. Tránh gặp rắc rối trong quá trình thực hành.

Lưu ý về làm thủ tục thi

Các lưu ý khi thi bằng lái xe hạng A1 về làm thủ tục thi bằng lái:

  • Khi có yêu cầu tập trung, bạn sẽ vào phòng ngồi chờ điểm danh. Lúc này, bạn nên kiểm tra xem số báo danh và thông tin đã chính xác chưa. Nếu chưa thì phải báo ngay cho cán bộ coi thi.
  • Tiếp theo cán bộ sẽ đọc tên bạn nên ký hồ sơ. Sau đó bạn sẽ được phát một thẻ dự thi. Cần lưu ý bảo giữ giấy dự thi này suốt quá trình thi, không được làm mất.
  • Trong khi xếp hàng vào phòng thi, cần chuẩn bị chứng minh thư để đối chiếu.

Những lưu ý khi thi bằng lái xe máy hạng A1 phần lý thuyết

Những lưu ý thi bằng lý thuyết

Những lưu ý thi bằng lý thuyết

Để có được quá trình thi bằng lái xe hạng A1 suôn sẻ, cần nắm những lưu ý sau:

  • Mỗi người khi thi thực hành sẽ làm một đề khác nhau. Cùng với đó, bộ GTVT đã siết chặt công tác giám sát thi sát hạch. Vì vậy, hãy giữ thái độ nghiêm túc khi làm bài thi.
  • Hãy nhập hạng xe sát hạch, khóa sát hạch, số báo danh cẩn thận. Kiểm tra thông tin kỹ lưỡng trước khi bấm bắt đầu thi.
  • Nghe kỹ cách làm bài cán bộ coi thi hướng dẫn. Nếu có trục trặc về kỹ thuật phải thông báo ngay.

Những lưu ý khi thi bằng lái xe máy hạng A1 quan trọng:

  • Hãy chú ý thời gian thi chỉ trong vòng 19 phút. Thường xuyên kiểm tra thời gian bài thi còn lại, tránh suy nghĩ quá lâu 1 câu.
  • Phải thi đậu lý thuyết mới được thi thực hành.

Những lưu ý phần thi thực hành

Những lưu ý khi thi thực hành

Những lưu ý khi thi thực hành

Khi thi thực hành, có một số thông tin quan trọng liên quan đến luật thi mà nhiều người thường bỏ lỡ. Bao gồm các trường hợp khiến bạn bị loại khỏi vòng thi ngay là:

  • Khi thi bị tắt máy hay té xe.
  • Cả 2 bánh xe chệch ra khỏi vòng số 8.
  • Đi ra khỏi vòng số 8 quá sớm. Một số người bị mắc lỗi này bởi lối ra của vòng số 8 không trùng với lối vào. Sau khi đi được đúng 1 vòng, bạn phải đi thêm một đoạn nữa mới đến lối ra ở eo vòng số 8.

Để có thể hoàn thành tốt phần thi thực hành này, bạn nên chú ý những lưu ý khi thi bằng lái xe máy hạng A1 như sau:

  • Khi bắt đầu vào vòng số 8, bạn nên đi vào từ mép bên trái của lối vào. Bởi lối vào có dạng đường thẳng khá ngắn, nếu đi như trên, khả năng cao sẽ chạm vạch ngay từ đầu.
  • Khi đi nên chọn đi số 3. Vì số 4 ga thường khá nhỏ, dễ tắt máy, lực chạy yếu. Số 2 lại quá mạnh, dễ giật xe và đi ra ngoài.
  • Lưu ý khi thi bằng lái xe máy hạng A1 cuối cùng là phải giữ tâm lý bình tĩnh khi thi. Trong lúc thi kết hợp nhịp nhàng tay ga và thắng để đi vòng số 8 tốt.

Trên đây là những lưu ý khi thi bằng lái xe máy hạng A1 của Hoclaixe12h.com. Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có quá trình thi lấy bằng tốt nhất. Nếu có nhu cầu đăng ký lịch học các hạng bằng lái hay cần được tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo