Luật thi bằng lái xe A2 chạy được xe gì?

Luật thi bằng lái xe A2 chạy được xe gì là câu hỏi của rất nhiều người có ý định thi bằng lái xe A2 quan tâm hiện nay nhằm tránh mắc phải lỗi điều khiển sai phương tiện không được phép chạy.

Hiện nay bằng lái xe A2 đã không còn là một bằng lái quá xa vời tầm tay của nhiều người nữa. Nhờ vào chính sách của nhà nước nên việc thi bằng lái xe A2 cũng không còn gặp quá nhiều khó khăn nữa. Cho nên có rất nhiều người cũng đã bắt đầu có ý định đăng ký và thi để có bằng lái A2 cho mình. 

Tuy nhiên vẫn có một số người không biết và luôn đặt ra câu hỏi bằng lái a2 chạy được xe gì, thi bằng lái a2 chạy xe gì, thi bằng a2 chạy xe gì,… Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn được rõ hơn nhé.

Bằng lái hạng A2 là gì?

bang-lai-xe-la-gi

Đây là loại bằng lái giúp cho người tham gia lưu thông trên đường hiện nay. Nó cho phép bạn có thể điều khiển loại xe máy có động cơ phân khối lớn hay những chiếc mô tô có dung tích xi lanh trên 175cc. Theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT được quy định vào ngày 15 tháng 4 năm 2017 trong quy định về sát hạch, đào tạo và cấp giấy phép điều khiển xe cơ giới của bộ giao thông đưa ra.

Bằng A2 lái xe gì?

Hiện tại Học Lái Xe 12h thấy có nhiều trên mạng có nhiều người đặt ra câu hỏi tìm kiếm khác nhau như: bằng lái a2 chạy được xe gì 2020, thi bằng a2 lái xe gì, bằng lái a2 là xe gì, thi bằng a2 đi xe gì,… Tất cả đều có một điểm chung rất giống nhau, đều hỏi bằng lái a2 cho xe gì hiện nay. Cho nên sau đây là lời giải đáp của Học Lái Xe 12h cho tất cả những câu hỏi ở bên trên nhé.

bang-a2-lai-xe-gi

Thông thường sử dụng bằng lái xe A2 hay thi bằng a2 và có được cấp bằng lái xe. Là bạn đã được phép sử dụng những xe máy có động cơ phân khối lớn với dung tích xi lanh trên 175cc như Kawasaki Z300, Yamaha Mt 03, KTM 200cc,…. Hay những loại mô tô đắt tiền có động cơ vô cùng lớn như Kawasaki Ninja H2, Yamaha R1, Honda Goldwing, Honda CB1000r,….

Ngoài ra bằng lái A2 còn cho phép người sử dụng bằng lái xe này có thể điều khiển được tất cả loại phương tiện xe gắn máy được quy định tại bằng lái xe hạng A1. Những loại xe mà bằng A1 được phép điều khiển như Exciter 150, Honda Air Blade, Honda Winner, Yamaha nvx 155,… Thì bằng lái xe hạng A2 đều được phép sử dụng và điều khiển lưu thông trên đường.

Thi bằng lái xe cần những gì?

Thi bằng lái xe hạng A2 cần những gì? Để có thể sử dụng được bằng lái xe hạng A2 thì bạn phải tham gia đăng ký học và thi sát hạch bằng lái xe hạng A2. Như vậy thì mới có thể được sử dụng bằng lái xe lưu thông trên đường hiện nay. Những thứ cần để thi bằng lái xe mà bạn cần chuẩn bị sau đây giúp giải đáp cho bạn thắc mắc thi bằng a2 cần gì ?

ho-so-thi-bang-lai-xe

Đầu tiên bạn hãy chọn bị cho mình một bộ hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe hạng A2 như sau:

  • 6 tấm hình 3×4 mới nhất trong 6 tháng gần đây
  • Một giấy đăng ký thi sát hạch bằng lái xe hạng A2
  • Chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân, hay căn cước công dân còn trong thời gian hiệu lực
  • Một giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe do đơn vị được cấp phép khám sức khỏe thi lái xe do bộ y tế quy định.
  • Tiền đóng học phí, lệ phí, tiền làm thẻ,…

Như vậy là bạn có thể nộp hồ sơ và đăng ký học, thi sát hạch bằng lái xe được rồi. Nếu như bạn vượt qua được kỳ thi sát hạch bằng lái hạng A2 thì bạn sẽ được cấp cho bằng lái xe hạng A2 để điều khiển phương tiện mà mình muốn rồi nhé. Câu trả lời trên đã giải đáp cho bạn biết thêm việc thi bằng a2 gồm những gì cho bạn hiểu và có thể thực hiện đúng để đăng ký thi dễ dàng nhất.

Trên đây là những thông tin và kiến thức mà Học Lái Xe 12h muốn cho bạn biết được sao tất cả những câu hỏi như bằng a2 lái xe gì 2021. hy vọng bạn có thể nắm rõ được thông tin và tránh mắc phải lỗi chạy sai phương tiện được phép sử dụng cho các bằng lái xe. Bạn cũng có thể đăng ký thi sát hạch bằng lái xe hạng A2 để có thể sử dụng được tất cả những loại xe 2 bánh theo quy định của pháp luật nhé.

Viết một bình luận

Call Now ButtonGọi tư vấn!Nhắn_Zalo