Luật thi bằng lái xe A2 chạy được xe gì theo quy định mới nhất?

Theo luật thi bằng lái xe A2 chạy được xe gì là câu hỏi của rất nhiều người có ý định thi bằng lái xe A2 quan tâm hiện nay nhằm tránh mắc phải lỗi điều khiển sai phương tiện không được phép chạy.

Hiện nay bằng lái xe A2 đã không còn là một bằng lái quá xa vời tầm tay của nhiều người nữa. Nhờ vào chính sách của nhà nước nên việc thi bằng lái xe A2 cũng không còn gặp quá nhiều khó khăn nữa. Cho nên có rất nhiều người cũng đã bắt đầu có ý định đăng ký và thi để có bằng lái A2 cho mình. 

Tuy nhiên vẫn có một số người không biết và luôn đặt ra câu hỏi thi bằng lái xe A2 chạy được xe gì, thi bằng lái a2 chạy xe gì, thi bằng a2 chạy xe gì,… Để biết rõ hơn, đọc ngay bài viết hôm nay từ Hoclaixe12h.com nhé!

Bằng lái hạng A2 là gì?

Bằng lái hạng A2 là gì?

Bằng lái hạng A2 là gì?

Trước đây, việc tham gia thi bằng lái A2 thường chỉ được giới hạn cho một số đối tượng đặc biệt. Đây là những đối tượng làm việc trong các cơ quan đặc biệt như cảnh sát, công an,… cần thi hành pháp luật.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, quyền học, thi bằng lái xe A2 đã được mở rộng. Nhờ đó, hầu như tất cả mọi người có nhu cầu học bằng lái này đều có quyền học.

Giúp cho nhiều người có niềm đam mê với các loại xe phân khối lớn được điều khiển loại xe này.

Theo tìm hiểu từ Hoclaixe12.com, đây là loại bằng lái giúp cho người tham gia lưu thông trên đường hiện nay. Nó cho phép bạn có thể điều khiển loại xe máy cơ phân khối lớn hơn so với bằng lái xe A1.

Vậy cụ thể thi bằng lái xe A2 chạy được xe gì theo quy định của Bộ Giao thông vận tải? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong phần dưới nhé!

Thi bằng lái xe A2 chạy được xe gì?

Bằng A2 lái được xe gì?

Bằng A2 lái được xe gì?

Hiện tại Hoclaixe12.com thấy có nhiều trên mạng có nhiều câu hỏi tìm kiếm khác nhau. Ví dụ như: bằng lái xe A2 chạy được xe gì 2020, thi bằng A2 lái xe gì, bằng lái A2 là xe gì, thi bằng lái xe A2 chạy được xe gì…

Tất cả đều có một điểm chung rất giống nhau, đều hỏi thi bằng lái xe A2 chạy được xe gì hiện nay. Cho nên sau đây là lời giải đáp của Hoclaixe12.com cho tất cả những câu hỏi ở bên trên nhé.

Thông thường  sử dụng bằng lái xe A2 hay thi bằng A2 và có được cấp bằng lái xe. Câu trả lời thi bằng lái xe A2 chạy được xe gì là bạn đã được phép sử dụng những xe máy có động cơ phân khối lớn với dung tích xi lanh trên 175cc

Những mẫu xe B2 phổ biến hiện nay như Kawasaki Z300, Yamaha Mt 03, KTM 200cc,…. Hay những loại mô tô đắt tiền có động cơ lớn như Kawasaki Ninja H2, Yamaha R1, Honda Goldwing, Honda CB1000r,….

Xe Kawasaki Z300

Xe Kawasaki Z300

Vậy, để điều khiển xe mô tô phân khối lớn phải có bằng hạng A2. Ngoài ra bằng lái A2 còn cho phép điều khiển xe gắn máy được quy định tại bằng lái xe hạng A1.

Những loại xe mà bằng A1 được phép điều khiển như Exciter 150, Honda Air Blade, Honda Winner, Yamaha nvx 155,… Câu trả lời thi bằng lái xe A2 chạy được xe gì là đều được điều khiển các loại xe này.

Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi thi bằng lái xe A2 chạy được xe gì. Vậy để có bằng lái xe A2 cần bằng gì?

Thi bằng lái xe cần những gì?

Thi bằng A2 cần chuẩn bị gì?

Thi bằng A2 cần chuẩn bị gì?

Qua phần trên, bạn đã biết thi bằng lái xe A2 chạy được xe gì theo quy định từ luật thi bằng lái xe A2. Vậy để có được bằng A2 cần chuẩn bị gì, hồ sơ ra sao?

Thi bằng lái xe hạng A2 cần những gì? Để có thể sử dụng được bằng lái xe hạng A2 thì bạn phải tham gia đăng ký học và thi sát hạch bằng lái xe hạng A2. Như vậy thì mới có thể được sử dụng bằng lái xe lưu thông trên đường hiện nay.

Cách chuẩn bị hồ sơ thi bằng A2, giống như điều kiện thi bằng lái A2 chính xác, được rất nhiều người quan tâm. Những thứ cần để người thắc mắc thi bằng lái xe A2 chạy được xe gì tham gia thi bằng A2 như sau:

Hồ sơ dự thi bằng lái

Hồ sơ dự thi bằng lái

Đầu tiên bạn hãy chọn bị cho mình một bộ hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe hạng A2 như sau:

Giấy tờ  Số lượng
Hình 3×4 mới nhất trong 6 tháng gần đây 06 tấm
Giấy đăng ký thi sát hạch bằng lái xe hạng A2 01 bản
Giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GTVT 01 bản
Bản sao chứng minh nhân dân, hay căn cước công dân còn trong thời gian hiệu lực 01 bản
Tiền đóng học phí, lệ phí, tiền làm thẻ,…

Như vậy là bạn có thể nộp hồ sơ và đăng ký học, thi sát hạch bằng lái xe được rồi. Nếu như bạn vượt qua được kỳ thi sát hạch bằng lái hạng A2 thì bạn đã chính thức có bằng lái.

Với bằng lái này, bạn sẽ chính thức được điều khiển xe phân phối lớn. Tránh phạm lỗi điều khiển phương tiện không phù hợp với giấy phép lái xe.

Trên đây là những thông tin mà Hoclaixe12.com cung cấp cho bạn về luật thi bằng lái xe A2 chạy được xe gì. Hy vọng bạn có thể nắm rõ được thông tin và tránh mắc lỗi chạy sai phương tiện được phép sử dụng cho các bằng lái xe. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để đăng ký lịch thi sát hạch bằng lái xe hạng A2 theo thông tin bên dưới nhé!

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo