Lỗi không có bằng lái xe máy bị phạt như thế nào?

Lỗi không có bằng lái xe máy bị phạt bao nhiêu tiền. Vì hiện nay có rất nhiều người điều khiển phương tiện giao thông không có bằng lái xe máy. Đây là câu hỏi vấn đề thắc mắc của nhiều người hiện nay.

Hãy cùng Học Lái Xe 12h đi trả lời câu hỏi không có bằng lái xe máy bị phạt như thế nào nhé. Bài viết dưới đây sẽ rất bổ ích cho mọi người, hãy tham khảo cùng Blog Học Lái Xe nhé!

Các loại giấy tờ cần đem khi tham gia giao thông

Khoản 2 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ khi điều khiển xe máy tham gia giao thông cần lưu ý mang những loại giấy tờ sau đây:

Giấy phép lái xe là người điều khiển các phương tiện xe cơ giới khi tham gia giao thông cần nên có. Tại quy định Điều 59 Luật giao thông đường bộ ban hành.

Giấy chứng nhận kiểm định độ an toàn về kỹ thuật bảo vệ môi trường đối với phương tiện xe co giới, được ban hành quy định tại 55 của Luật Giao thông đường bộ.

Giấy chứng nhận bảo hiểm xe đảm bảo trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

Giấy đăng ký xe, bằng lái xe, căn cước công dân.

Như vậy thi giấy phép lái xe là một trong những giấy tờ quan trọng khi người điều khiển phương tiện tham gia giao thông cần mang. Tùy vào trường hợp không có hoặc không mang theo giấy phép lái xe sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật.

Không có bằng lái xe bị phạt bao nhiêu tiền

Không có bằng lái xe bị phạt bao nhiêu tiền

Không có bằng lái xe bị phạt bao nhiêu tiền

Câu hỏi này được rất nhiều người thắc mắc rằng khi tham gia giao thông không có bằng lái thì sẽ bị phạt bao nhiêu tiền. Căn cứ vào điều khoản 5 và 6 điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định.

Mức phạt giao động từ 800.000đồng – 1.200.000đồng đối với người không có bằng lái xe máy A1 có dung tích dưới xi lanh 175cc và các loại xe máy cơ giới khác thực hiện các hành vi phạm sau đây.

Mang theo giấy phép lái xe quốc tế do nước tham gia Công ước với Bộ Giao thông đường bộ năm 1968 cấp. Nhưng không mang theo Giấy phép lái xe quốc gia.

Áp dụng hình phạt hành chính từ 3.000.000đồng – 4.000.000đồng đối với người điều khiển phương tiện mô tô hai bánh có dung tích 175cc trở lên. Có mang giáy phép lái xe nhưng không phù hợp với phương tiện điều khiển.

Giấy phép lái xe hoặc giấy đăng ký xe không do cơ quản thẩm quyền cấp, giấy phép lái xe bi tẩy xóa, chữ không rõ ràng, mã QR không hợp lệ (được gọi là bằng lái xe giả).

Không có bằng lái xe máy có bị giữ xe hay không?

Theo điều 82 sẽ tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển phương tiện. Nhằm ngăn chặn hành vi vi phạm hành chính. Người có thẩm quyền sẽ xử phạm được phép tạm giữ phương tiện tối đa 7 ngày trước khi ra quyết định xử phạt

Như vậy thì việc tạm giữ phương tiện tham gia giao thông sẽ được áp dụng khi người điều khiển xe máy không có hoặc không mang theo giấy phép lái xe.

Chứng minh như thế nào với CSGT khi quên giấy phép lái xe

Chứng minh như thế nào với CSGT khi quên giấy phép lái xe

Chứng minh như thế nào với CSGT khi quên giấy phép lái xe

Theo điều khoản 3 của điều 82, nghị định 123/2021/NĐ-CP, vào trường hợp người điều khiển xe máy không mang giấy phép lái xe để xuất trình sẽ bị xử phạt theo hành vi không có giấy phép lái xe, bị giam giữ phương tiện và có giấy hẹn.

Trong thời gian đang giải quyết, nếu bạn xuất trình được Giấy phép lái xe máy thì hình phạt phương tiện sẽ được hạ thấp mức phạt là không mang theo bằng lái. Nếu không chứng minh đem đến được thì sẽ phải chiu mức phạt như ban đầu.

Đăng ký thi bằng lái xe máy A1 ở đâu uy tín chất lượng

Đăng ký thi bằng lái xe máy A1 ở đâu uy tín chất lượng

Đăng ký thi bằng lái xe máy A1 ở đâu uy tín chất lượng

Nếu bạn chưa có bằng lái xe máy A1 thì hãy đến với Học Lái Xe 12h đăng ký học thi bằng lái xe A1 nhé. Đến với trung tâm đào tạo bằng lái xe máy A1 uy tín chất lượng cùng với học phí rẻ, đảm bảo 100% đậu dành cho bạn.

Tại Website, học phí sẽ được đăng niêm yết một cách rõ ràng bao gồm học phí trọn gói, cam kết sẽ không phát sinh thêm bất kỳ một thu phí nào khác. Đặc biệt bạn có thể chia ra học phí ra đóng theo nhiều lần.

Tại trung tâm đào tạo hoc thi bằng lái xe máy A1 có đội ngũ giáo viên, hướng dẫn viên với nhiều năm đào tạo trong ngành. Kinh nghiệm dồi dào, nhiệt tình quan tâm học viên. Để đảm bảo được bạn sẽ đậu 100% lấy được bằng lái xe máy A1.

Ngoài ra nếu bạn muốn nâng cấp bằng lái xe máy hoặc là đổi bằng lái xe quốc tế, nước ngoài. Hãy đến với chúng tôi, dịch vụ này bên chúng tôi có hỗ trợ làm cho bạn nhiệt tình và nhanh nhất.

Bài viết trên đây đã trả lời cho bạn thông tin rằng lỗi không có bằng lái xe bị xử phạt như thế nào? Quên mang bằng lái xe sẽ bị phạt bao nhiêu tiền và cung cấp một chỗ học đăng ký lái xe uy tín. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi thông tin này.

Thông tin liên hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 – 0938.550.812 – Call -sms – zalo
  • Email: [email protected]
  • Trụ sở chính: Số 36 Đường Thạnh Lộc 04, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
  • Cơ sở 01: Số 36 Đường Thạnh Lộc 09, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
  • Cơ sở 02: Số 36 Đường Thạnh Lộc 39, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo