Lỗi không có bằng lái A2 phạt bao nhiêu theo quy định mới?

Lỗi không bằng lái A2 phạt bao nhiêu là câu hỏi của rất nhiều người lái xe mô tô hiện nay quan tâm vì có những lúc sẽ quên mang theo bằng lái xe A2 khi ra đường là điều không hiếm gặp.

Bằng lái xe A2 là một trong những giấy bắt buộc phải mang theo khi tham gia giao thông trên đường  bằng những xe mô tô. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhớ và mang theo những giấy tờ này thường xuyên bên mình. Do đó mà việc phạt không có bằng lái A2 là bao nhiêu được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Để biết và phòng tránh trường hợp không mang theo bằng lái xe.

Hoclaixe12h.com trong bài viết sau đây sẽ cho bạn biết được chi tiết về mức phạt lỗi không có bằng lái A2 là bao nhiêu nhé.

Bằng lái xe là gì ?

Kiểm tra và phạt xe không có bằng lái

Kiểm tra và phạt xe không có bằng lái

Trước khi biết lỗi không có bằng lái A2 phạt bao nhiêu, cùng Hoclaixe12.com tìm hiểu về bằng lái xe A2 nhé.

Bằng lái xe hay còn gọi là Giấy phép lái xe là một trong những giấy tờ quan trọng nhất khi tham giao thông. Nó được cấp bởi Sở Giao thông vận tải tỉnh, thành phố hoặc các cơ quan khác có thẩm quyền

Những người sở hữu loại giấy phép này được sử dụng và điều khiển phương tiện cơ giới lưu thông trên đường. Loại phương tiện điều khiển phải phù hợp với quy định của nhà nước dành cho loại giấy phép đó

Để có bằng lái xe, người có nhu cầu cần phải đăng ký và tham gia thi sát hạch bằng lái. Trong đó, bạn cần thi đậu phần thi lý thuyết bằng lái xe máy A2. Cùng với đó cũng phải qua phần thực hành để có được cấp bằng lái. 

Phải thi sát hạch để có bằng

Phải thi sát hạch để có bằng

Nếu không thi bằng lái hoặc chưa đủ tuổi mà điều khiển xe phân khối lớn. Bạn sẽ bị phạm phải lỗi không có bằng lái A2, dẫn đến thắc mắc lỗi không có bằng lái A2 bị phạt bao nhiêu.

Ngoài ra bằng lái xe còn quy định độ tuổi tham gia thi sát hạch và điều khiển phương tiện giao thông. Nếu như bị phát hiện có sai phạm sẽ bị xử lý theo quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực Giao thông đường bộ, đường sắt.

Vậy độ tuổi để thi bằng lái xe A2 là bao nhiêu?

Xử phạt đi xe mô tô không có bằng A2

Xử phạt đi xe mô tô không có bằng A2

Đối với người tham gia điều khiển bằng lái xe mô tô A2 thì theo như luật pháp và nhà nước quy định thì:

  • Người có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
  • Không mắc phải những bệnh cấm thi bằng lái xe như tâm thần. 
  • Mắt cận không dưới 5/10. 
  • Sức khỏe không đảm bảo cầm lái thì sẽ được tham gia thi và cấp bằng lái xe A2 để sử dụng Xe mô tô phân khối lớn.

Vậy nên khi bạn nếu như thuộc diện bên trên thì không không nên lái xe sẽ bị xử lý vi phạm giao thông đấy. Nếu như bạn đủ tuổi và sức khỏe bình thường thì bạn có thể thi lấy bằng lái và điều khiển xe Mô tô bình thường nhé.

Sau khi đã rõ các quy định về bằng A2, cùng Hoclaixe12h.com xem lỗi không có bằng lái A2 phạt bao nhiêu nhé!

Lỗi không có bằng lái xe A2 phạt bao nhiêu tiền?

Lỗi không có bằng lái xe A2 phạt bao nhiêu?

Lỗi không có bằng lái xe A2 phạt bao nhiêu?

Lỗi không có bằng lái A2 phạt bao nhiêu là câu hỏi mà các bạn đang quan tâm nhất đây. Bên cạnh lỗi không có bằng lái A2, nếu như bạn không có bằng lái xe A2 hay để quên bằng lái xe A2 ở nhà có thể bị xử phạt như sau:

Trường hợp  Lỗi không bằng lái A2 phạt bao nhiêu
đã có bằng lái xe máy hạng A2 nhưng không mang bên mình Từ 100.000 đồng cho đến 200.000 đồng
không có bằng lái, bị mất bằng lái xe lần 1, mất bằng lái xe lần 2,… nhưng không chịu đi cấp lại. Hoặc không được cấp lại hay đang chờ làm thủ tục cấp lại bằng lái xe mới đã có giấy hẹn Từ 800.000 đồng lên đến 1.200.000 đồng đối với mẫu xe có dung tích dưới 175cc
Phạm lỗi không có bằng lái A2, bị mất bằng lái xe nhưng không chịu đi cấp lại. Hoặc không được cấp lại hay đang chờ làm thủ tục cấp lại bằng lái xe mới đã có giấy hẹn Từ 3.000.000 đồng – 4.000.000 đồng mô tô có dung tích xi-lanh lớn hơn 175cc
Lập biên bản phạt không có bằng lái

Lập biên bản phạt không có bằng lái

Trên đây là những thông tin về “Lỗi không có bằng lái A2 phạt bao nhiêu?” và mức xử phạt. Bạn hãy nên chú ý và thực hiện theo quy định của pháp luật khi tham giao lưu thông trên đường để tránh bị xử phạt lỗi không có bằng lái A2. Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến bằng lái xe thì có thể liên hệ ngay với Hoclaixe12.com để được tư vấn và hoặc đăng ký lịch học bằng lái ngay.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo