Lỗi không có bằng lái A2 phạt bao nhiêu?

Lỗi không bằng lái A2 phạt bao nhiêu là câu hỏi của rất nhiều người lái xe mô tô hiện nay quan tâm vì có những lúc sẽ quên mang theo bằng lái xe A2 khi ra đường là điều không hiếm gặp.

Bằng lái xe A2 là một trong những giấy bắt buộc phải mang theo khi tham gia giao thông trên đường  bằng những xe mô tô. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhớ và mang theo những giấy tờ này thường xuyên bên mình. Do đó mà việc phạt không có bằng lái A2 là bao nhiêu được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Để biết và phòng tránh trường hợp không mang theo bằng lái xe.

Bài viết dưới đây của Học Lái Xe 12h sẽ cho bạn biết được chi tiết về mức phạt không có bằng lái A2 là bao nhiêu nhé.

Bằng lái xe là gì ?

kiem-tra-va-phat-xe-khong-co-bang-lai-A2

Trước khi bắt đầu tham khảo mức xử phạt có thể gặp phải nếu như di chuyển bằng xe phân khối lớn nhưng không có bằng lái xe A2 nhé. Bằng lái xe là một trong những giấy tờ quan trọng nhất khi tham giao lưu thông, nó được cấp bởi nhà nước và có hiệu lực pháp lý cho người đủ tuổi sử dụng loại giấy phép này theo quy định. 

Những người sở hữu loại giấy phép này sẽ có thể sử dụng và điều khiển phương tiện cơ giới lưu thông trên đường theo quy định của nhà nước dành cho loại giấy phép đó. 

Để có được loại giấy phép điều khiển phương tiện giao thông này, người có nhu cầu cần phải đăng ký và tham gia thi sát hạch bằng lái xe. Thì người tham gia thi sát hạch cần phải đậu cả hai phần lý thuyết và thực hành thì mới có thể được cấp giấy phép lái xe được. 

Ngoài ra bằng lái xe còn quy định độ tuổi tham gia thi sát hạch và điều khiển phương tiện giao thông. Nếu như bị phát hiện có sai phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Vậy độ tuổi để thi bằng lái xe A2 là bao nhiêu?

xu-phat-xe-mo-to-khong-co-bang-A2

Đối với người tham gia điều khiển bằng lái xe mô tô A2 thì theo như luật pháp và nhà nước quy định thì:

  • người có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên 
  • không mắc phải những bệnh cấm thi bằng lái xe như tâm thần 
  • mắt cận không dưới 5/10 
  • Sức khỏe không đảm bảo cầm lái thì sẽ được tham gia thi và cấp bằng lái xe A2 để sử dụng Xe mô tô phân khối lớn.

Vậy nên khi bạn nếu như thuộc diện bên trên thì không không nên lái xe sẽ bị xử lý vi phạm giao thông đấy. Nếu như bạn đủ tuổi và sức khỏe bình thường thì bạn có thể thi lấy bằng lái và điều khiển xe Mô tô bình thường nhé.

Lỗi không có bằng lái xe A2 phạt bao nhiêu tiền?

khong-mang-giay-to-A2-b-phat-bao-nhieu

Không bằng lái a2 phạt bao nhiêu là câu hỏi mà các bạn đang quan tâm nhất đây. Nếu như bạn không có bằng lái xe A2 hay để quên bằng lái xe A2 ở nhà khi tham gia lưu thông trên đường thì có thể bị xử phạt vi phạm giao thông theo nghị định 100/2019/NĐ-CP của chính phủ như sau:

  • Những trường hợp đã có bằng lái xe máy hạng A2 nhưng không mang bên mình khi tham gia lưu thông theo thì bị xử phạt tiền từ 100.000 đồng cho đến 200.000 đồng.
  • Còn lại những trường hợp như không có bằng lái, bị mất bằng lái xe nhưng không chịu đi cấp lại hay không được cấp lại, hoặc là đang chờ làm thủ tục cấp lại bằng lái xe mới đã có giấy hẹn thì sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng lên đến 1.200.000 đồng đối với mẫu  xe có dung tích dưới 175cc. Còn đối xe máy, mô tô có dung tích xi-lanh lớn hơn 175cc thì sẽ bị xử phạt tiền từ 3.000.000 đồng – 4.000.000 đồng theo quy định của bộ luật giao thông đường bộ quy định.

Trên đây là những thông tin về quy định và mức xử phạt khi tham gia lưu thông trên đường bằng xe máy, mô tô phân khối lớn. Bạn hãy nên chú ý và thực hiện theo quy định của pháp luật khi tham giao lưu thông trên đường để tránh bị xử phạt. Nếu như còn thắc mắc nào liên quan đến việc không có bằng lái a2 phạt bao nhiêu thì có thể liên hệ với Học Lái Xe 12h để được tư vấn và giải đáp sớm nhất nhé.

Viết một bình luận

Call Now ButtonGọi tư vấn!Nhắn_Zalo